สหรัฐร่วมมือกับ AnChain.AI เพื่อควบคุมอุตสาหกรรม Defi

SEC ของสหรัฐได้บรรลุข้อตกลงกับ AnChain.AI ภายใต้สัญญา 5 ปี มูลค่า 125,000 ดอลลาร์ สำหรับหน้าที่ในการตรวจสอบและควบคุมอุตสาหกรรม Defi

สหรัฐบรรลุข้อตกลงกับ AnChain.AI เพื่อควบคุมอุตสาหกรรม Defi

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา (SEC) ได้ประกาศลงนามเซ็นสัญญาความร่วมมือกับ AnChain.AI ซึ่งเป็นบริษัทที่เชี่ยวชาญด้านการวิเคราะห์ข้อมูลในบล็อคเชน โดยมีการเปิดเผยว่า การเซ็นสัญญาครั้งนี้มีมูลค่า 125,000 ดอลลาร์ต่อปี เป็นระยะเวลา 5 ปีตามข้อตกลงของอายุสัญญาเมื่อเข้ามารับหน้าที่คอยตรวจสอบและควบคุมอุตสาหกรรม Defi

ความร่วมมือของ SEC และ AnChain.AI เพื่อควบคุมอุตสาหกรรม Defi

หลังบรรลุข้อตกลง โฆษกชอง AnChain.AI ได้กล่าวในนามตัวแทนของบริษัทถึงความมุ่งมั่นในการวิเคราะห์บล็อคเชนโดยเฉพาะการติดตามกิจกรรมที่เข้าข่ายกระทำผิดกฎหมาย ได้แก่ การแลกเปลี่ยนคริปโต สถาบันการเงินแบบดั้งเดิม และโปรโตคอลเพื่อควบคุมอุตสาหกรรม Defi

Victor Fang CEO หนึ่งในผู้ก่อตั้งบริษัท AnChain.AI ได้ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับความกระตือรือร้นของหน่วยงานรัฐเพื่อทราบและเข้าใจถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในโลกของสินทรัพดิจิทัลอัจฉริยะบนบล็อคเชนอย่าง Defi ดังนั้น สิ่งที่พวกเขาจะได้จากบริษัทคือการวิเคราะห์และติดตามความเคลื่อนไหวด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ

“The SEC is very keen on understanding what is happening in the world of smart contract-based digital assets […] so we are providing them with technology to analyze and trace smart contracts.”

Victor Fang CEO ของ AnChain.AI

รายละเอียดเพิ่มเติมของสัญญา

หนึ่งในสาเหตุของแรงผลักดันที่ทำให้เกิดข้อตกลงครั้งนี้มาจากความต้องการในการรับมือกับการเติบโตอย่างรวดเร็วในภาคธุรกิจ Defi โดยจากข้อมูลที่ถูกเปิดเผยจากหน่วยงาน SEC เกี่ยวกับข้อตกลงครั้งนี้ระบุไว้ว่า สัญญาดังกล่าวมีมูลค่า 125,000 ดอลลาร์และจะหมดอายุสัญญาในอีก 5 ปี และแน่นอนว่าได้รับแรงหนุนจากการเติบโตในภาคธุรกิจ Defi

นอกจากนี้ สัญญานี้ยังเป็นสัญญาณของความพร้อมทีมีต่อ Defi ของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (SEC) โดยหากย้อนไปในปี 2018 หน่วยงาน SEC เคยดำเนินการสั่งระงับ EtherDelta ซึ่งเป็นการแลกเปลี่ยน Defi หลังถูกกล่าวหาว่ามีการดำเนินการที่ผิดกฎหมาย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

white and black braille machine

Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?

Goldman Sachs เตรียมระดมทุนเพื่อเข้าซื้อสินทรัพย์ของ Celsius Network 

Goldman Sachs กำลังมองหาเงินทุนประมาณ 2,000 ล้านดอลลาร์ สำหรับการเข้าซื้อสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัทที่กำลังประสบปัญหาด้านการเงินอย่าง Celsius Network 
Blockchain ยุโรป

ก้าวสำคัญของยูเครน! เมื่อยูเครนเป็นหุ้นส่วนทางด้าน Blockchain ยุโรป

เจ้าหน้าที่ของยูเครนยืนยันว่า การเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นการอำนวยความสะดวกในการพัฒนาเทคโนโลยีตรงส่วนนี้ได้ดียิ่งขึ้น
Celsius network

Celsius Network จ้างทนายเพิ่ม หวังปรับโครงสร้างองค์กรสู้วิกฤตใหญ่!

Celsius Network ว่าจ้างทนายความเพื่อค้นหาแนวทางในการแก้ไขปัญหาด้านการเงินที่บริษัทกำลังเผชิญอยู่