ฝ่ายกฎหมายของสหรัฐเรียกร้องให้ทาง SEC และ CFTC ทำข้อตกลงในการร่วมมือหารือกฎหมายคริปโต

ตอนนี้ฝ่ายกฎหมายของสหรัฐเริ่มเรียกร้องให้หน่วยงานที่มีความเกี่ยวข้องหารือกันเรื่องคริปโตอย่างจริงจัง

ฝ่ายกฎหมายของสหรัฐ

ฝ่ายกฎหมายของประเทศสหรัฐ 2 คน ได้ออกมาเรียกร้องให้ทางประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของสหรัฐอเมริกา และประธานองค์กรกํากับดูแลการซื้อขายอนุพันธ์ของสหรัฐอเมริกาหรือ CFTC ให้มีการดำเนินการทำข้อตกลงร่วมกันในการร่างกฎหมายควบคุมสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่

ฝ่ายกฎหมายของสหรัฐวอนให้ทั้งสองฝ่ายหารือกัน

โดย Patrick McHenry กับ Glenn “GT” Thompson สภาผู้แทนราษฎรของสหรัฐอเมริกาได้ทำการส่งจดหมายไปยัง Gary Gensler ประธาน SEC และ Rostin Behnam ประธาน CFTC เกี่ยวกับพิจารณาในส่วนของรายละเอียดคริปโตเคอร์เรนซี่

McHenry ถือเป็นคณะกรรมการทางด้านบริการทางการเงิน ส่วน Thompson เป็นคณะกรรมการในส่วนของฝ่ายภาคการเกษตร

selective focus photography of three books beside opened notebook

ในเนื้อความจดหมายได้อ้างถึงการแสดงความเห็นของ Gensler ต่อวุฒิสภา Elizabeth Warren เกี่ยวกับการเพิ่มเจ้าหน้าที่รัฐและการหาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อที่จะช่วยให้เข้าใจในอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น

โดยก่อนหน้านี้ทางด้าน McHenry ได้แสดงความวิตกกังวลว่า การที่ Gensler ต้องการให้ฝ่ายกฎหมายควบคุมการซื้อขายคริปโตนั้น สร้างความเจ็บปวดให้กับชาวอเมริกันที่มีต่อนวัตกรรมเป็นอย่างมาก

ขอให้หน่วยงาน SEC กับ CFTC ให้ความสำคัญกับข้อบังคับคริปโต

โดยจดหมายที่เขียนไปยัง Gensler และ Behnam ได้พูดถึงแนวทางการควบคุมนวัตกรรมและการสร้างอาชีพในการรองรับนวัตกรรมภายในประเทศนี้ เขากล่าวว่า พวกเราควรที่จะส่งเสริมและหันมาพูดคุยกันระหว่างเจ้าหน้าที่ควบคุมและผู้มีส่วนร่วมในตลาด โดยเป็นรูปแบบของการพูดคุยเปิดกว้างกับหน่วยงานรัฐทั้งหมด ผู้มีส่วนได้เสียและในตลาด

ซึ่ง McHenry กับ Thomspon ได้อธิบายเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า นี่เป็นเป้าหมายในการออก พระราชบัญญัติว่าด้วยการกำจัดอุปสรรคนวัตกรรมปี 2021 ที่ผ่านการเห็นชอบโดยสภาผู้แทนราษฎรเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา

ในขณะเดียวกันทางด้าน SEC ได้ให้เหตุผลในการใช้กฎหมายหลักทรัพย์ให้ครอบคลุมไปยังคริปโตด้วย ประกอบไปด้วยการซื้อขายสินทรัพย์ เช่นเดียวกับทาง CFTC ที่เห็นชอบที่จะใช้กฎหมายส่วนนี้ครอบคลุมไปยังสินทรัพย์คริปโต ซึ่งก่อนหน้านี้ทางคณะกรรมการ CFTC เคยแสดงความเห็นว่า SEC ไม่มีอำนาจในการควบคุมสินค้าโภคภัณฑ์หรือคริปโต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ลงทุนคริปโต

เตือนลงทุนคริปโต! มันไม่ได้โลกสวยอย่างที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

Gary Gensler ประธานสำนัก SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเตือนเรื่องการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ของคนส่วนใหญ่ในเวลานี้
คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด
ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ทางหน่วยงานประกาศเข้าควบคุมกิจการ Terra อย่างจริงจัง หลังก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงินบริษัทตนเอง พร้อมเข้าสอบสวนประเด็นอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วย
ซีอีโอเหรียญ LUNA

โดนอีกดอก! สหรัฐฯ สืบสวนซีอีโอเหรียญ LUNA กรณีขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียน

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินของประเทศสหรัฐอเมริกา ยังคงเดินหน้าทางการสืบสวนกรณีการใช้ Mirror Protocol ของ Terraform ผู้พัฒนาเหรียญ LUNA