หน่วยงานเฝ้าระวังอังกฤษ สั่งระงับตู้เอทีเอ็มคริปโตเคอร์เรนซี่

หน่วยงานของอังกฤษได้สั่งระงับตู้เอทีเอ็มคริปโตแล้ว

ระงับตู้เอทีเอ็มคริปโต

หน่วยงานเฝ้าระหว่างทางด้านการเงินของสหราชอาณาจักรได้ออกมากล่าวแล้วว่า หากมีบริษัทไหนก็ตามที่กำลังดำเนินกิจการให้ตู้เอทีเอ็มคริปโตเคอร์เรนซี่อยู่นั้น บริษัทอาจเข้าข่ายกระทำการที่ผิดกฎหมายและจะต้องทำการปิดตู้เอทีเอ็มโดยทันที

อังกฤษสั่งระงับตู้เอทีเอ็มคริปโต

โดยหน่วยงานเฝ้าระวังได้ออกมายืนกรานว่า นับตั้งแต่ที่บริษัททางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่ได้มีการจดทะเบียนให้ถูกต้องตามกฎหมาย แม้บริษัทนั้นได้มีการจดทะเบียนแล้วก็จริง แต่บริษัทไม่อาจที่จะให้บริการเปิดตู้เอทีเอ็มคริปโตได้ และการทำแบบนี้เข้าข่ายผิดกฎหมาย

ในแถลงการณ์ของหน่วยงานเฝ้าระวังได้มีการระบุว่า ทางหน่วยงานได้ตัดสินใจที่จะดำเนินการปิดตู้เอทีเอ็มจำนวน 81 เครื่องหลังจากที่ศาลของประเทศอังกฤษได้มีการลงมติแล้วว่า ไม่สามารถให้บริษัท Gidiplus บริการตู้เอทีเอ็มได้ สอดคล้องกับการแถลงของบริษัท Gidiplus ที่ระบุว่า ทางบริษัทอยากให้มีการดำเนินกิจการต่อไป และตัดสินใจที่จะยื่นอุทธรณ์ต่อเรื่องนี้ เนื่องจากไม่เห็นด้วยกับการตัดสินของหน่วยงานเฝ้าระวังที่ได้นำกฎหมายว่าด้วยการฟอกเงินมาบังคับใช้

เตือนความเสี่ยงเกี่ยวกับคริปโต

อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ทางศาลได้ทำการพิจารณาคดีความของ Gidiplus แล้วพบว่า ยังขาดหลักฐานกรณีที่ทางบริษัทได้มีการดำเนินกิจการที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย เนื่องจากบริษัทเองได้มีการดำเนินกิจการเป็นที่รู้จักกันกว้างขวาง ขณะเดียวกันทางด้านหน่วยงานเฝ้าระวังได้กล่าวว่า ตอนนี้พบบริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่กว่า 110 แห่งที่ไม่ได้มีการจดทะเบียนให้ถูกต้องตามกฎหมาย และทำให้หน่วยงานลงความเห็นว่า ควรที่จะเตือนผู้บริโภคเกี่ยวกับความเสี่ยงในการเทรดคริปโต

หน่วยงานได้เตือนว่า ทางหน่วยงานขอเตือนผู้บริโภคทุกคนที่กำลังใช้ความเสี่ยงในการเทรดคริปโตกับบริษัทที่ไม่ได้จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งนั่นก็หมายความว่า หากเกิดอะไรขึ้นมา ทางหน่วยงานก็ไม่อาจเข้ามาปกป้องได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซื้อขายคริปโต

ธนาคาร DBS เปิดแอปให้บริการซื้อขายคริปโตเอง

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้มีการเปิดตัวแอปพลิเคชันซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง