กระต่ายเพี้ยน “Rabbids” กำลังจะมีส่วนช่วยโลก

เอาใจเกมเมอร์สายบุญ! Ubisoft กำลังช่วยเหลือ UNICEF ด้วยเกมกระต่ายน้อย

Rabbis Cupid

Ubisoft บริษัทผลิตวิดีโอเกมชื่อดังสัญชาติฝรั่งเศสริเริ่มโปรเจคสุดน่ารัก ด้วยการเปิดให้ผู้คนตามหาของสะสมดิจิทัลที่มีเทคโนโลยี Blockchain เป็นพื้นฐานและนำไปประมูลระดมทุนให้กับ UNICEF ในที่สุด

โดยโปรเจคนี้จะเป็นการนำเจ้ากระต่าย “Rabbids” ที่เดิมทีมีต้นกำเนิดมาจากการเป็นภาคพิเศษของเกมตะลุยด่าน “Rayman” ก่อนจะโด่งดังด้วยมาดต๊องๆกวนๆและมีเกมของตัวเองมากมายหลาย Platform มาแปลงโฉมเป็น Tokens สุดน่ารักให้ตามล่าถึง 55 แบบบนเครือข่าย Ethereum’s blockchain ซึ่งสกุลเงินเหล่านี้จะถูกแทนชื่อว่า ERC-721 ซึ่งเป็นโทเค็นประเภท Non-Fungible Tokens หรือ NFTs ซึ่งการทำกิจกรรมเพื่อบริจาคในครั้งนี้ของบริษัท Ubisoft ถือเป็นอีกหนึ่งกรณีตัวอย่างที่ดีในการใช้เทคโนโลยี Blockchain ช่วยเหลือสังคม

Rayman Raving Rabbids 1
Rayman กับ Rabbids

กลไกการสะสม Rabbids

The Rabbids Tokens เป็นโทเค็นสะสมที่ถูกสร้างขึ้นโดย Ubisoft’s Strategic Innovation Lab ซึ่งผู้ครอบครองสกุลเงินนี้จะไม่สามารถขายหรือเก็บโทเค็นนี้ไว้กับตัวเองได้ตลอดเวลา เพราะ The Rabbids นั้นมีไว้เพื่อให้ขาย ขาย ขายและก็ขายหรือในอีกนัยหนึ่งก็คือ ไม่ว่าเวลาไหนๆก็ตาม ผู้เล่นคนอื่นก็สามารถคว้าโทเค็นนี้ไปจากผู้ครอบครองเดิมได้หากพวกเขาจ่ายตามราคาที่ระบุไว้บน Ethers cryptocurrency

ซึ่งความพิเศษของการซื้อขายนั้น คือเมื่อผู้ซื้อและผู้ขายสามารถเจรจาต่อรองราคาของ Rabbid กันจนเป็นที่น่าพึงพอใจของทั้งสองฝ่ายแล้ว จะมีการออกใบรับรองหรือที่รู้จักกันในนาม “Proof of Plausible Ownership” (POPO) ให้กับเจ้าของคนเดิมว่าเคยได้ครอบครองเหรียญดังกล่าวไปแล้ว ซึ่งเป็นการกระตุ้นให้ผู้ใช้ทั้งหลายมีความกระตือรือร้นในการสะสมโทเค็นเพิ่มมากขึ้น ที่สำคัญโทเค็น the Rabbids ยังสามารถเปลี่ยนรูปแบบและรูปร่างเป็นสัตว์ชนิดต่างๆ เมื่อมีการเปลี่ยนเจ้าของอีกแปลว่าการจะหาให้ครบนั้นไม่ง่ายเลยใช่ไหมล่ะ? ซึ่งผู้ได้ประโยชน์ในครั้งนี้ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่คือเด็กๆที่รอการช่วยเหลือจาก UNICEF เพราะทุกๆครั้งที่มีการซื้อขายโทเค็น Rabbid ยอดเงินจากการทำธุรกรรมต่างๆจะถูกส่งไปยังกองทุน UNICEF’s cryptocurrency funds โดยตรงทันที

Rabbids 2
เจ้ากระต่าย “Rabbids”

องค์กรสหประชาชาติ กับประโยชน์จาก Blockchain

นับได้ว่า UNICEF เป็นองค์กรของสหประชาชาติเจ้าแรกที่เปิดรับเทคโนโลยี Blockchain และ Cryptocurrencies มาใช้ให้เกิดประโยชน์ เห็นได้ชัดจากการเปิดตัวกองทุน Cryptocurrency เมื่อเดือนตุลาคม ปี 2019 ซึ่งมูลนิธิของ The Ethereum Foundation เป็นผู้บริจาครายแรกให้กับกองทุนนี้ และได้อธิบายถึงสาเหตุที่ Ubisoft เลือกที่จะระดมทุนด้วยสกุลเงินสะสมได้อย่าง Rabbids บนเครือข่าย Ethereum

โครงการที่มูลนิธิ The Ethereum Foundation และ Ubisoft กำลังทำอยู่นั้นเป็นแบบอย่างที่ควรค่าแก่ทำตามเพื่อช่วยเปลี่ยนแปลงชีวิตของเด็กอีกหลายคน แนวคิดริเริ่มเหล่านี้จะช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับวงการเทคโนโลยี Blockchain เพื่อช่วยเปลี่ยนแปลงโลกต่อไปในอนาคต

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
Malware

เตือนภัย! พบ Cryware มัลแวร์วอลเล็ตคริปโตกำลังระบาดหนัก

นักวิจัยของ Microsoft พบการโจมตีประเภท ‘Cryware’ มัลแวร์โจมตีวอลเล็ตคริปโตโดยตรงกำลังระบาดเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน เตือนนักลงทุนให้ระวัง
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม