Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

กระต่ายเพี้ยน “Rabbids” กำลังจะมีส่วนช่วยโลก

เอาใจเกมเมอร์สายบุญ! Ubisoft กำลังช่วยเหลือ UNICEF ด้วยเกมกระต่ายน้อย

Rabbis Cupid

Ubisoft บริษัทผลิตวิดีโอเกมชื่อดังสัญชาติฝรั่งเศสริเริ่มโปรเจคสุดน่ารัก ด้วยการเปิดให้ผู้คนตามหาของสะสมดิจิทัลที่มีเทคโนโลยี Blockchain เป็นพื้นฐานและนำไปประมูลระดมทุนให้กับ UNICEF ในที่สุด

โดยโปรเจคนี้จะเป็นการนำเจ้ากระต่าย “Rabbids” ที่เดิมทีมีต้นกำเนิดมาจากการเป็นภาคพิเศษของเกมตะลุยด่าน “Rayman” ก่อนจะโด่งดังด้วยมาดต๊องๆกวนๆและมีเกมของตัวเองมากมายหลาย Platform มาแปลงโฉมเป็น Tokens สุดน่ารักให้ตามล่าถึง 55 แบบบนเครือข่าย Ethereum’s blockchain ซึ่งสกุลเงินเหล่านี้จะถูกแทนชื่อว่า ERC-721 ซึ่งเป็นโทเค็นประเภท Non-Fungible Tokens หรือ NFTs ซึ่งการทำกิจกรรมเพื่อบริจาคในครั้งนี้ของบริษัท Ubisoft ถือเป็นอีกหนึ่งกรณีตัวอย่างที่ดีในการใช้เทคโนโลยี Blockchain ช่วยเหลือสังคม

Rayman Raving Rabbids 1
Rayman กับ Rabbids

กลไกการสะสม Rabbids

The Rabbids Tokens เป็นโทเค็นสะสมที่ถูกสร้างขึ้นโดย Ubisoft’s Strategic Innovation Lab ซึ่งผู้ครอบครองสกุลเงินนี้จะไม่สามารถขายหรือเก็บโทเค็นนี้ไว้กับตัวเองได้ตลอดเวลา เพราะ The Rabbids นั้นมีไว้เพื่อให้ขาย ขาย ขายและก็ขายหรือในอีกนัยหนึ่งก็คือ ไม่ว่าเวลาไหนๆก็ตาม ผู้เล่นคนอื่นก็สามารถคว้าโทเค็นนี้ไปจากผู้ครอบครองเดิมได้หากพวกเขาจ่ายตามราคาที่ระบุไว้บน Ethers cryptocurrency

ซึ่งความพิเศษของการซื้อขายนั้น คือเมื่อผู้ซื้อและผู้ขายสามารถเจรจาต่อรองราคาของ Rabbid กันจนเป็นที่น่าพึงพอใจของทั้งสองฝ่ายแล้ว จะมีการออกใบรับรองหรือที่รู้จักกันในนาม “Proof of Plausible Ownership” (POPO) ให้กับเจ้าของคนเดิมว่าเคยได้ครอบครองเหรียญดังกล่าวไปแล้ว ซึ่งเป็นการกระตุ้นให้ผู้ใช้ทั้งหลายมีความกระตือรือร้นในการสะสมโทเค็นเพิ่มมากขึ้น ที่สำคัญโทเค็น the Rabbids ยังสามารถเปลี่ยนรูปแบบและรูปร่างเป็นสัตว์ชนิดต่างๆ เมื่อมีการเปลี่ยนเจ้าของอีกแปลว่าการจะหาให้ครบนั้นไม่ง่ายเลยใช่ไหมล่ะ? ซึ่งผู้ได้ประโยชน์ในครั้งนี้ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่คือเด็กๆที่รอการช่วยเหลือจาก UNICEF เพราะทุกๆครั้งที่มีการซื้อขายโทเค็น Rabbid ยอดเงินจากการทำธุรกรรมต่างๆจะถูกส่งไปยังกองทุน UNICEF’s cryptocurrency funds โดยตรงทันที

Rabbids 2
เจ้ากระต่าย “Rabbids”

องค์กรสหประชาชาติ กับประโยชน์จาก Blockchain

นับได้ว่า UNICEF เป็นองค์กรของสหประชาชาติเจ้าแรกที่เปิดรับเทคโนโลยี Blockchain และ Cryptocurrencies มาใช้ให้เกิดประโยชน์ เห็นได้ชัดจากการเปิดตัวกองทุน Cryptocurrency เมื่อเดือนตุลาคม ปี 2019 ซึ่งมูลนิธิของ The Ethereum Foundation เป็นผู้บริจาครายแรกให้กับกองทุนนี้ และได้อธิบายถึงสาเหตุที่ Ubisoft เลือกที่จะระดมทุนด้วยสกุลเงินสะสมได้อย่าง Rabbids บนเครือข่าย Ethereum

โครงการที่มูลนิธิ The Ethereum Foundation และ Ubisoft กำลังทำอยู่นั้นเป็นแบบอย่างที่ควรค่าแก่ทำตามเพื่อช่วยเปลี่ยนแปลงชีวิตของเด็กอีกหลายคน แนวคิดริเริ่มเหล่านี้จะช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับวงการเทคโนโลยี Blockchain เพื่อช่วยเปลี่ยนแปลงโลกต่อไปในอนาคต

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
ฝรั่งเศสนำร่องสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc) โดยทดสอบในตลาดตราสารหนี้

ฝรั่งเศสนำร่องสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) โดยทดสอบในตลาดตราสารหนี้

ธนาคารกลางของฝรั่งเศสยังคงเดินหน้าสำรวจสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดประเทศได้ทดลองใช้ CBDC ในตลาดตราสารหนี้ของประเทศ
China Flag

จีนผลักดัน Blockchain ให้ใช้งานทุกภาคส่วน แต่ยังคงแบนคริปโตอยู่

รัฐบาลจีนผลักดันให้อุตสาหกรรม องค์กรและหน่วยงานรัฐต่าง ๆ ในจีนนำ Blockchain ไปใช้ประโยชน์ทั้งหมดภายในสิ้นปี 2023
Mds Mexico นำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ปรับปรุงผลตรวจ Covid-19

MDS Mexico นำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ปรับปรุงผลตรวจ COVID-19

MDS Mexico บริษัทการแพทย์ของเม็กซิโก ได้เปิดตัวบริการเกี่ยวกับผลทดสอบ Covid-19 โดยใช้เทคโนโลยีบล็อคเชน เพื่อเพิ่มความแม่นยำให้กับการวินิจฉัยและหลีกเลี่ยงการปลอมแปลงข้อมูลอีกด้วย