มีเหตุผลเพียงไม่กี่ข้อที่จะทำให้ Bitcoin เป็นขาลง

ณ ขณะนี้ สกุลเงินดิจิทัลเบอร์ 1 ของโลกอย่าง Bitcoin กำลังอยู่ในระหว่างช่วงรุ่งพุ่งแรง โดยมีสัญญาณการหยุดชะงักเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

Photo 1589648751789 C8Ecb7A88Bd5

Bitcoin ได้พุ่งทยานแตะระดับ 50,000 ดอลลาร์ในช่วง 24 ชั่วโมงนับตั้งแต่เขียนบทความนี้ ซึ่งเป็นผลมาจากข่าวใหญ่เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า Tesla ได้เข้าซื้อสินทรัพย์ดังกล่าวเป็นเงินมูลค่ากว่า 1.5 พันล้านดอลลาร์

และแม้ว่าราคาของ Bitcoin (BTC) จะเพิ่มขึ้นมากกว่า 100% นับตั้งแต่ช่วงปี 2017 ที่ผ่านมา และเติบโตสูงถึง 20,000ดอลลาร์ในช่วงไม่กี่เดือนนี้ แต่ Cheds นักวิเคราะห์ และนักแลกเปลี่ยนคริปโตบน Twitter คิดว่าสถานการณ์ที่เราเห็นกันอยู่นี้จะยังคงดำเนินต่อไปได้ด้วยดี ไม่มีขาลง

“ฉันคิดว่าหลายคนกำลังมองหาจุดสิ้นสุดของราคาสูงสุด หรือบางทีอาจจะเป็นเพราะราคาที่สูงขึ้นอย่างรวดเร็วเหลือเกิน” Cheds กล่าวกับสื่อมวลชน

หากสงสัยว่ามุมมองของCheds นั้นน่าเชื่อถือมากเพียงใด ก็ต้องบอกเลยว่าเขานั้นได้รับการรับรอง CMT หรือ Chartered Market Technician Program ซึ่งเป็ยคุณวุฒิทางด้านวิชาชีพนักวิเคราะห์ทางเทคนิค (Technical Anaylysis) ในระดับสากล ระดับ I ซึ่งบ่งบอกถึงระดับความเชี่ยวชาญเฉพาะในการวิเคราะห์ทางเทคนิค

Bitcoin ทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลในปี 2017 ที่ 19,892 ดอลลาร์ในเดือนธันวาคมปี 2020 และในเดือนมกราคมปี 2021 ราคาของ BTC ทยานเพิ่มขึ้นเป็น $41,981 ตามข้อมูลของ TradingView โดยหลังจากมีการย่อตัวในระยะเวลาไม่นานนัก Bitcoin ก็เหินขึ้นไปแตะ 48,911 ดอลลาร์ในวันที่ 11 กุมภาพันธ์

“ในมุมมองของฉัน ตลาดขาขึ้นนี้ยังคงอยู่ในการควบคุมอย่างสมบูรณ์ และทุก ๆ วันเราได้รับข่าวเกี่ยวกับการยอมรับ และความต้องการของสถาบันมากขึ้น ซึ่งไม่มีสิ่งอื่นใดเหนือไปกว่านี้แล้วในการเป็นแรงผลักดันชั้นเลิศ” Cheds กล่าว พื้นที่ crypto อยู่ท่ามกลางคลื่นของผู้เล่นรายใหญ่รายใหญ่ที่จัดสรรเงินทุนให้กับ Bitcoin นอกเหนือจาก Tesla แล้ว MicroStrategy ได้ทุ่มเงินกว่า 1 พันล้านเหรียญสหรัฐให้กับ BTC ในขณะที่ผู้เล่นรายอื่น ๆ ได้ใส่เงินทุนจำนวนน้อยลงในสินทรัพย์ดิจิทัล

“ถ้าคุณคิดว่าราคา BTC จะลดลงเนื่องจาก ETF ของแคนาดา หรือวันปีใหม่จีน คุณก็แค่มองหาข้ออ้างที่จะขายอยู่ดี” Cheds อธิบายแคนาดาเพิ่งเปิดตัวกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยน Bitcoin หรือ ETF

“เมื่อวานนี้ (11 กุมภาพันธ์) เราได้เห็นแท่งเทียน Bitcoin ที่สูงตลอดกาลอีกวันปิด ~$49K” เหล่านักเทรด และนักวิเคราะห์คริปโตบน Twitter อย่าง CryptoWendyO ได้กล่าวกับ Cointelegraph “อย่างไรก็ตามขณะนี้เรากำลังดิ้นรนเล็กน้อยเพื่อจูบ $ 50K” เธอกล่าวพร้อมเสริม

“$50K เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ฉันจะระมัดระวังพื้นที่ $ 44.7ในขณะที่เรามุ่งหน้าไปยังสุดสัปดาห์ต่อไป เว้นเสียแต่ว่าเราจะได้รับทวีต #bitcoin โดย Elon อีกครั้ง และในกรณีนั้นฉันจะมองไปที่ $ 54K”

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Microstrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl Btc

MicroStrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl BTC

สภาวะแดงทั้งแผ่นดินที่สินทรัพย์ดิจิทัลเบอร์ 1 อย่าง Bitcoin มีมูลค่าดิ่งฮวบ ไม่ได้ส่งผลร้ายกับเหล่านักลงทุนรายย่อยเท่านั้น เพราะทาง MicroStrategy เองก็ขาดทุนย่อยยับเช่นเดียวกัน