บริษัท The9 ของจีนทำข้อตกลงร่วมกับบริษัทต่างชาติในการขุดเหมืองคริปโต

แม้จีนจะมีเหรียญดิจิทัลเป็นของตัวเอง แต่ บริษัท The9 เล็งเห็นถึงการขุดเหมืองคริปโตโดยจับมือกับบริษัทต่างชาติ

บริษัท The9

The9 บริษัททางด้านเกมและอินเทอร์เน็ตที่ตั้งอยู่ในประเทศจีน กำลังวางแผนที่จะทำการขุดเหมืองคริปโตในประเทศคาซัคสถาน คาดว่าจะใช้กำลังการผลิตทั้งหมด 200 เมกะวัตต์ด้วยกัน

บริษัท The9 เดินเกมรุกด้วยการร่วมลงทุนขุดเหรียญ

โดยโครงการนี้เป็นโครงการที่ดำเนินผ่านแบบ Joint venture ในนิติบุคคลภายในประเทศที่ให้บริการฮาร์ตแวร์การขุดเหมือง

NBTC บริษัทย่อยของ The9 ที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ในกรุงเซี่ยงไฮ้กับบริษัท LGHSTR บริษัทที่จดทะเบียนในประเทศคาซัคสถานได้มีการลงนามทำข้อตกลงการลงทุนร่วมกันในฐานะ joint venture ซึ่งบริษัทของจีนได้มีการประกาศว่า ทาง NBTC ได้ถือครองหุ้น 51 % และควบคุมกำกับคณะกรรมการชุดใหม่นี้

gold round coins on white background

เป้าหมายหลักของการดำเนินกิจการแบบ joint venture นั้น จะเน้นการสร้างพื้นที่สำหรับการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยจะมีการใช้กำลังการผลิตอยู่ที่ 200 เมกะวัตต์ภายในระยะเวลา 2 ปี

แผนการขุดเหมืองคริปโตในอนาคต

เมื่อสามารถจัดตั้งโรงงานได้แล้ว คาดว่าจะมีการใช้อุปกรณ์ S19 Antminer 5 หมื่นเครื่องด้วยกัน และจะใช้ hash power อยู่ที่ราว ๆ 5 EH/s ด้วยกัน ซึ่งกำลังการผลิตประมาณ 100 MW นั้น อาจดำเนินการได้ภายในระยะเวลาสิ้นปีนี้ และมีเดดไลน์อยู่ที่สิ้นปี 2022

ปัจจุบันบริษัท The9 ได้ดำเนินการทำธุรกิจการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ทั่วโลก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการกระจายความเสี่ยงในบริษัทประเภทเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ต โดย Cai Zhifang ซีอีโอของ NBTC ได้กล่าวว่า ในการใช้ hash power ช่วงแรกนั้นได้มีการติดตั้งเอาไว้ในประเทศคาซัคสถานแล้วในช่วงต้นเดือนสิงหาคม เพื่อให้มีการดำเนินงานได้อย่างราบรื่น

ซีอีโอกล่าวต่อไปว่า หากบริษัทของพวกเราต้องการที่จะขยายกิจการการขุดเหมืองไปทั่วโลกให้ได้อย่างราบรื่น พวกเราคาดว่าจะมีการดำเนินการตรงส่วนนี้ 50 % ของ hash power ที่พวกเรามีอยู่ที่คาดว่าจะสามารถเพิ่มกำลังได้ในช่วงเดือนตุลาคมของปีนี้ และพวกเรามีแผนที่จะทำการฟื้นฟู hash power ทั้งหมดและเพิ่ม hash power ใหม่ให้ได้ก่อนที่จะถึงสิ้นปีนี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Metaverse

สงคราม Metaverse ระอุ! เมื่อหลายบริษัทเดินหน้าเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเกมนี้

สงครามอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse เริ่มกลับมาดุเดือดอีกครั้ง เมื่อทางด้านบริษัท Meta, Microsoft บวกกับอีก 31 กว่าบริษัท ได้มีการเดินหน้ายกระดับสร้างเทคโนโลยีรองรับอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse อย่างเข้มข้น
white and black braille machine

Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?
คริปโต Twitter

อีลอน มัสก์เปรย อาจมีระบบชำระเงินคริปโต Twitter

Elon Musk ของบริษัท Tesla บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของโลก ได้ออกมาเปรยว่า อาจมีการออกแบบระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตผ่านทาง Twitter
Blockfi

ช็อค! Blockfi น้ำตานอง ปลดพนักงานไปแล้ว 20%

Blockfi ผู้ให้บริการให้กู้ยืมเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ยอมรับน้ำตานองว่า บริษัทได้รับผลกระทบจาก Bear market ของคริปโตอย่างหนัก! จนต้องปลดพนักงานหลายชีวิต