เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

บริษัท The9 ของจีนทำข้อตกลงร่วมกับบริษัทต่างชาติในการขุดเหมืองคริปโต

แม้จีนจะมีเหรียญดิจิทัลเป็นของตัวเอง แต่ บริษัท The9 เล็งเห็นถึงการขุดเหมืองคริปโตโดยจับมือกับบริษัทต่างชาติ

บริษัท The9

The9 บริษัททางด้านเกมและอินเทอร์เน็ตที่ตั้งอยู่ในประเทศจีน กำลังวางแผนที่จะทำการขุดเหมืองคริปโตในประเทศคาซัคสถาน คาดว่าจะใช้กำลังการผลิตทั้งหมด 200 เมกะวัตต์ด้วยกัน

บริษัท The9 เดินเกมรุกด้วยการร่วมลงทุนขุดเหรียญ

โดยโครงการนี้เป็นโครงการที่ดำเนินผ่านแบบ Joint venture ในนิติบุคคลภายในประเทศที่ให้บริการฮาร์ตแวร์การขุดเหมือง

NBTC บริษัทย่อยของ The9 ที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ในกรุงเซี่ยงไฮ้กับบริษัท LGHSTR บริษัทที่จดทะเบียนในประเทศคาซัคสถานได้มีการลงนามทำข้อตกลงการลงทุนร่วมกันในฐานะ joint venture ซึ่งบริษัทของจีนได้มีการประกาศว่า ทาง NBTC ได้ถือครองหุ้น 51 % และควบคุมกำกับคณะกรรมการชุดใหม่นี้

Gold Round Coins On White Background

เป้าหมายหลักของการดำเนินกิจการแบบ joint venture นั้น จะเน้นการสร้างพื้นที่สำหรับการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยจะมีการใช้กำลังการผลิตอยู่ที่ 200 เมกะวัตต์ภายในระยะเวลา 2 ปี

แผนการขุดเหมืองคริปโตในอนาคต

เมื่อสามารถจัดตั้งโรงงานได้แล้ว คาดว่าจะมีการใช้อุปกรณ์ S19 Antminer 5 หมื่นเครื่องด้วยกัน และจะใช้ hash power อยู่ที่ราว ๆ 5 EH/s ด้วยกัน ซึ่งกำลังการผลิตประมาณ 100 MW นั้น อาจดำเนินการได้ภายในระยะเวลาสิ้นปีนี้ และมีเดดไลน์อยู่ที่สิ้นปี 2022

ปัจจุบันบริษัท The9 ได้ดำเนินการทำธุรกิจการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ทั่วโลก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการกระจายความเสี่ยงในบริษัทประเภทเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ต โดย Cai Zhifang ซีอีโอของ NBTC ได้กล่าวว่า ในการใช้ hash power ช่วงแรกนั้นได้มีการติดตั้งเอาไว้ในประเทศคาซัคสถานแล้วในช่วงต้นเดือนสิงหาคม เพื่อให้มีการดำเนินงานได้อย่างราบรื่น

ซีอีโอกล่าวต่อไปว่า หากบริษัทของพวกเราต้องการที่จะขยายกิจการการขุดเหมืองไปทั่วโลกให้ได้อย่างราบรื่น พวกเราคาดว่าจะมีการดำเนินการตรงส่วนนี้ 50 % ของ hash power ที่พวกเรามีอยู่ที่คาดว่าจะสามารถเพิ่มกำลังได้ในช่วงเดือนตุลาคมของปีนี้ และพวกเรามีแผนที่จะทำการฟื้นฟู hash power ทั้งหมดและเพิ่ม hash power ใหม่ให้ได้ก่อนที่จะถึงสิ้นปีนี้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Microsoft ซื้อ Activision ขยายธุรกิจ Metaverse

Microsoft ซื้อ Activision ขยายธุรกิจ Metaverse

Microsoft ซื้อ Activision Blizzard ด้วยมูลค่ากว่า 6.9 หมื่นล้าน เพื่อพัฒนาแพลตฟอร์ม Metaverse ขึ้นแท่นบริษัทเกมที่ทำรายได้สูงที่สุดในโลกอันดับ 3
Mercedes-Benz จับมือ Art2People บุกตลาด Nft

Mercedes-Benz จับมือ ART2PEOPLE บุกตลาด NFT

Mercedes-Benz จับมือ ART2PEOPLE ดึง 5 ศิลปินระดับท็อป 50 ของโลกร่วมสร้างสรรค์คอลเลกชัน NFT ภายใต้แนวคิด “G-Class รถยนต์รุ่นโปรดของฉัน”
Walmart ส่งสัญญาณพร้อมลุยตลาด Metaverse

Walmart ส่งสัญญาณพร้อมลุยตลาด Metaverse

ธุรกิจค้าปลีกรายใหญ่ในสหรัฐอเมริกาอย่าง Walmart ส่งสัญญาณถึงแผนการผลิตสกุลเงินดิจิทัล และคอลเลกชัน NFT ของตนเอง พร้อมยื่นจดสิทธิบัตรจำนวน 7 ฉบับ
Gulf จับมือ Binance บุกตีตลาดดิจิทัลไทย

GULF จับมือ Binance บุกตีตลาดดิจิทัลไทย

ประกาศฟ้าแลบ Binance บุกตีตลาดดิจิทัลไทย หลังลงนามในข้อตกลงร่วมกับ GULF บริษัทของมหาเศรษฐี สารัชถ์ รัตนาวะดี เปิดแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโต