Tesla ทำเงินจากบิตคอยน์ได้มากถึง $1.3 พันล้าน และเห็นเป้าหมายที่ $69,000 อีกด้วย

บริษัท Tesla ได้รับผลตอบแทนมากถึง 1.3 พันล้านดอลลาห์จากการที่ราคา BTC เพิ่มขึ้นแตะระดับ 67,000 ดอลลาห์เมื่อวานนี้ และจากทวิตล่าสุด ดูเหมือนว่าเขาจะมีมุมมองขาขึ้นต่อบิตคอยน์เป็นอย่างมาก

Tesla ทำเงินจากบิตคอยน์ได้มากถึง $1.3 พันล้าน และเห็นเป้าหมายที่ $69,000 อีกด้วย
  • บริษัท Tesla ทำกำไรจากการลงทุนในบิตคอยน์มากถึง 1.3 พันล้านดอลลาห์ หลังจากที่ซื้อ BTC เก็บไว้ในงบดุลเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา
  • Elon Musk เห็นเป้าหมายของราคาที่ 69,000 ดอลลาห์

บริษัทผลิตรถยนต์ไฟฟ้ายักษ์ใหญ่อย่าง Tesla ได้รับผลตอบแทนมากถึง 1.3 พันล้านดอลลาห์จากการที่ราคา BTC เพิ่มขึ้นแตะระดับ 67,000 ดอลลาห์เมื่อวานนี้ และจากทวิตล่าสุด ดูเหมือนว่าเขาจะมีมุมมองขาขึ้นต่อบิตคอยเป็นอย่างมาก

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา บริษัทรถยนต์ไฟฟ้ายักษ์ใหญ่ของโลกได้ประกาศเข้าซื้อบิทคอยน์ (BTC) จำนวนมูลค่า 1.5 พันล้านดอลลาห์สหรัฐฯ ไว้ในงบดุลของบริษัท ซึ่งทางบริษัทได้ขาย BTC ไปประมาณ 10% ในไตรมาสที่ 2 ทำให้รายรับของไตรมาสนั้นเพิ่มขึ้น 272 ล้านดอลลาร์

ปัจจุบัน Tesla ถือครองสกุลเงินดิจิทัลหลักของโลกที่ประมาณ 43,200 BTC โดยมีมูลค่าประมาณ 2.8 พันล้านดอลลาร์ ณ ราคาปัจจุบัน เท่ากับว่าบริษัทของ Elon Musk มีกำไรจากการถือครอง BTC ถึง 86% หรือประมาณ 1.3 พันล้านดอลลาห์เลยทีเดียว

Elon Musk เห็นเป้าหมายราคาที่ 69,000 ดอลลาห์?

Elon Musk ได้โพสต์ภาพคู่สามีภรรยาที่จ้องมองราคาของ Bitcoin และ Ether จากเตียง ทวิตของเขาส่งผลให้ราคาเหรียญทั้งสองสูงขึ้นเล็กน้อย

ขณะนี้ราคาบิตคอยซื้อขายอยู่ที่ประมาณ 65,657 ดอลลาห์ ซึ่งยังคงห่างจากระดับ 69,000 ดอลลาห์เกือบ 5%

ชุมชนคริปโตพยายามค้นหาสิ่งที่ Musk อาจแฝงเอาไว้ ซึ่งอินฟลูเอนเซอร์ทางด้านคริปโตรายหนึ่งเผยว่า 69,420 มีนัยยะบางอย่างแอบแฝงอีกด้วย ซึ่ง Musk เคยทวิตเกี่ยวกับ 420 เมื่อมีปัญหาการฟ้องร้องกับสำนักงาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ

นอกจากนี้ราคา Tesla Model S ยังอยู่ที่ 69,420 ดอลลาห์เมื่อเดือนตุลาคม ทำให้หลายคนมองว่านี่แหละคือที่มาของมุข 69/420 ของนาย Elon Musk

อย่างไรก็ตาม ความร่ำรวยของ Musk ไม่ได้มาจากบิตคอยเท่านั้น แต่จากรายงานผลประกอบไตรมาสที่ 3 ของบริษัท Tesla มีรายได้รวมเพิ่มขึ้นถึง 57% เมื่อเทียบเป็นรายปี โดยบริษัทรายงานรายรับถึง 13.7 พันล้านดอลลาร์ในช่วงเวลาดังกล่าว ซึ่งส่งผลให้มีกำไรขั้นต้น 3.6 พันล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 77% เมื่อเทียบรายปี การเติบโตของบริษัทยักษ์ใหญ่รถยนต์ไฟฟ้ายังมาจากปริมาณยอดขายรถยนต์ที่เพิ่มขึ้นและการลดต้นทุนอีกด้วย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น