เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Tesla ทำเงินจากบิตคอยน์ได้มากถึง $1.3 พันล้าน และเห็นเป้าหมายที่ $69,000 อีกด้วย

บริษัท Tesla ได้รับผลตอบแทนมากถึง 1.3 พันล้านดอลลาห์จากการที่ราคา BTC เพิ่มขึ้นแตะระดับ 67,000 ดอลลาห์เมื่อวานนี้ และจากทวิตล่าสุด ดูเหมือนว่าเขาจะมีมุมมองขาขึ้นต่อบิตคอยน์เป็นอย่างมาก

Tesla ทำเงินจากบิตคอยน์ได้มากถึง $1.3 พันล้าน และเห็นเป้าหมายที่ $69,000 อีกด้วย
  • บริษัท Tesla ทำกำไรจากการลงทุนในบิตคอยน์มากถึง 1.3 พันล้านดอลลาห์ หลังจากที่ซื้อ BTC เก็บไว้ในงบดุลเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา
  • Elon Musk เห็นเป้าหมายของราคาที่ 69,000 ดอลลาห์

บริษัทผลิตรถยนต์ไฟฟ้ายักษ์ใหญ่อย่าง Tesla ได้รับผลตอบแทนมากถึง 1.3 พันล้านดอลลาห์จากการที่ราคา BTC เพิ่มขึ้นแตะระดับ 67,000 ดอลลาห์เมื่อวานนี้ และจากทวิตล่าสุด ดูเหมือนว่าเขาจะมีมุมมองขาขึ้นต่อบิตคอยเป็นอย่างมาก

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา บริษัทรถยนต์ไฟฟ้ายักษ์ใหญ่ของโลกได้ประกาศเข้าซื้อบิทคอยน์ (BTC) จำนวนมูลค่า 1.5 พันล้านดอลลาห์สหรัฐฯ ไว้ในงบดุลของบริษัท ซึ่งทางบริษัทได้ขาย BTC ไปประมาณ 10% ในไตรมาสที่ 2 ทำให้รายรับของไตรมาสนั้นเพิ่มขึ้น 272 ล้านดอลลาร์

ปัจจุบัน Tesla ถือครองสกุลเงินดิจิทัลหลักของโลกที่ประมาณ 43,200 BTC โดยมีมูลค่าประมาณ 2.8 พันล้านดอลลาร์ ณ ราคาปัจจุบัน เท่ากับว่าบริษัทของ Elon Musk มีกำไรจากการถือครอง BTC ถึง 86% หรือประมาณ 1.3 พันล้านดอลลาห์เลยทีเดียว

Elon Musk เห็นเป้าหมายราคาที่ 69,000 ดอลลาห์?

Elon Musk ได้โพสต์ภาพคู่สามีภรรยาที่จ้องมองราคาของ Bitcoin และ Ether จากเตียง ทวิตของเขาส่งผลให้ราคาเหรียญทั้งสองสูงขึ้นเล็กน้อย

ขณะนี้ราคาบิตคอยซื้อขายอยู่ที่ประมาณ 65,657 ดอลลาห์ ซึ่งยังคงห่างจากระดับ 69,000 ดอลลาห์เกือบ 5%

ชุมชนคริปโตพยายามค้นหาสิ่งที่ Musk อาจแฝงเอาไว้ ซึ่งอินฟลูเอนเซอร์ทางด้านคริปโตรายหนึ่งเผยว่า 69,420 มีนัยยะบางอย่างแอบแฝงอีกด้วย ซึ่ง Musk เคยทวิตเกี่ยวกับ 420 เมื่อมีปัญหาการฟ้องร้องกับสำนักงาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ

นอกจากนี้ราคา Tesla Model S ยังอยู่ที่ 69,420 ดอลลาห์เมื่อเดือนตุลาคม ทำให้หลายคนมองว่านี่แหละคือที่มาของมุข 69/420 ของนาย Elon Musk

อย่างไรก็ตาม ความร่ำรวยของ Musk ไม่ได้มาจากบิตคอยเท่านั้น แต่จากรายงานผลประกอบไตรมาสที่ 3 ของบริษัท Tesla มีรายได้รวมเพิ่มขึ้นถึง 57% เมื่อเทียบเป็นรายปี โดยบริษัทรายงานรายรับถึง 13.7 พันล้านดอลลาร์ในช่วงเวลาดังกล่าว ซึ่งส่งผลให้มีกำไรขั้นต้น 3.6 พันล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 77% เมื่อเทียบรายปี การเติบโตของบริษัทยักษ์ใหญ่รถยนต์ไฟฟ้ายังมาจากปริมาณยอดขายรถยนต์ที่เพิ่มขึ้นและการลดต้นทุนอีกด้วย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

Perth Heat ทีมเบสบอลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในลีก ABL เตรียมชำระเงินด้วย Bitcoin แล้ว โดยจะเริ่มจากการจ่ายค่าเหนื่อยให้กับนักกีฬา และ พนักงาน
Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

ราชินีเพลงอาร์แอนด์บีระดับโลก Mariah Carey ซื้อ Bitcoin พร้อมร่วมมือกับ 2 แฝด Winklevoss ช่วยองค์กรมอบการศึกษาให้กับเด็กชาวแอฟริกัน-อเมริกัน
วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่