Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

บริษัท Tesla ของ Elon Musk ทำกำไรถึง 1 พันล้านดอลลาร์จากการถือครองบิทคอยน์

หลังจากที่เข้าซื้อบิทคอยน์ไปตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา บริษัทผลิตรถยนต์ไฟฟ้ายักษ์ใหญ่อย่าง Tesla ได้รับผลตอบแทนมากถึง 1 พันล้านดอลลาห์จากการที่ราคา BTC เพิ่มขึ้นแตะระดับ 58,000 ดอลลาห์ในวันนี้ 

บริษัท Tesla ของ Elon Musk ทำกำไรถึง 1 พันล้านดอลลาร์จากการถือครองบิทคอยน์

หลังจากที่เข้าซื้อบิทคอยน์ไปตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา บริษัทผลิตรถยนต์ไฟฟ้ายักษ์ใหญ่อย่าง Tesla ได้รับผลตอบแทนมากถึง 1 พันล้านดอลลาห์จากการที่ราคา BTC เพิ่มขึ้นแตะระดับ 58,000 ดอลลาห์ในวันนี้ 

Tesla และการถือครองบิทคอยน์

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Tesla บริษัทรถยนต์ไฟฟ้ายักษ์ใหญ่ของโลกได้ประกาศเข้าซื้อบิทคอยน์ (BTC) จำนวนมูลค่า 1.5 พันล้านดอลลาห์สหรัฐฯ ไว้ในงบดุลของบริษัท 

ต่อมาในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี บริษัทรถยนต์ที่เป็นเจ้าของโดย Elon Musk ได้เทขายบิทคอยน์ออกไปราว ๆ 10% จากที่ถือครองก่อนหน้านี้ประมาณ 46,000 BTC โดย Tesla ขายบิทคอยน์ที่ราคาเฉลี่ย 50,000 ดอลลาห์ต่อเหรียญ และในรายงานผลประกอบการไตรมาสที่ 2 บริษัทได้บันทึกผลกำไรมูลค่ากว่า 128 ล้านดอลลาร์จากการขาย BTC

ปัจจุบัน Tesla ถือครองสกุลเงินดิจิทัลหลักของโลกที่ประมาณ 43,200 BTC โดยมีมูลค่าประมาณ 2.5 พันล้านดอลลาร์ ณ ราคาปัจจุบัน เท่ากับว่าบริษัทของ Elon Musk มีกำไรจากการถือครอง BTC ถึง 65% หรือประมาณ 1 พันล้านดอลลาห์เลยทีเดียว

Tesla Btc

บริษัทใดที่เดินรอยตาม Elon Musk บ้าง?

การซื้อบิทคอยน์แล้วถือไว้ในงบดุลของบริษัทแทนที่จะถือเงินสด นับว่าเป็นกลยุทธ์ที่ประสบความสำเร็จเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม Tesla ไม่ได้ต้นแบบในเรื่องนี้

บริษัท MicroStrategy ของ Michael Saylor เป็นบริษัทรายใหญ่แห่งแรกที่กล้าซื้อบิทคอยน์ไว้ในบริษัท ซึ่งเขาได้เข้าซื้อ BTC ครั้งแรกตั้งแต่เดือนสิงหาคมปี 2020 แล้วค่อยทยอยซื้อเพิ่มเรื่อย ๆ ทุกครั้งที่ราคาย่อตัวลงมา ปัจจุบันนี้บริษัทถือครองบิทคอยมูลค่าประมาณ 3.15 พันล้านดอลลาร์ และกำไรสุทธิของบริษัทจากการถือครอง BTC อยู่ที่ 6.3 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นจำนวนเกือบสองเท่าของการลงทุนเลย

อย่างไรก็ตาม การที่คนดังระดับโลกอย่าง Elon Musk ให้ความสนใจในคริปโตเคอร์เรนซี และการที่เขาทวิตเกี่ยวกับเรื่องนี้บ่อย ๆ ทำให้หลายคนหันมาสนใจอุตสาหกรรมนี้มากขึ้น หลังจากการเข้าซื้อ BTC ของ Tesla นั้น ทำให้บริษัทอื่น ๆ หันมายอมรับในคริปโตมากขึ้นด้วย

Square บริษัทให้บริการชำระเงินของ Jack Dorsey ก็ทำกำไรจำนวนมากจากการถือครอง Bitcoin ซึ่งขณะนี้มีมูลค่ากว่า 442 ล้านดอลลาร์จากการลงทุน 220 ล้านดอลลาร์ 

นอกจากนี้ บริษัท Hut 8 Mining Corp ซึ่งเป็นบริษัทขุดคริปโตในแคนาดา มีกำไรจาก BTC มากกว่า 600% ซึ่งเมื่อเดือนมิถุนายน บริษัทยังเปิดเผยแผนการที่จะถือ 5,000 BTC ภายในปี 2022 อีกด้วย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Jack Dorsey เตือนถึงภาวะเงินเฟ้อที่รุนแรง ในขณะที่ผู้คนว่า Btc อาจช่วยได้

Jack Dorsey เตือนถึงภาวะเงินเฟ้อที่รุนแรง ในขณะที่ผู้คนมองว่า BTC อาจช่วยได้

ซีอีโอของบริษัท Twitter และ Square ได้เตือนถึงภาวะเงินเฟ้อรุนแรง (hyperinflation) ที่กำลังจะเกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกาและทั่วโลก หลังจากที่ดัชนีราคาผู้บริโภคสหรัฐฯ พุ่งขึ้นใกล้ระดับสูงสุดในรอบ 30 ปี
Open Interest ของ Btc Futures ใน Cme เพิ่มขึ้นถึง 265% ในเดือน ต.ค. ราคามีโอกาสพุ่งสู่ $90,000 หรือไม่?

Open Interest ของ BTC Futures ใน CME เพิ่มขึ้นถึง 265% ในเดือน ต.ค. ราคามีโอกาสพุ่งสู่ $90,000 หรือไม่?

การเพิ่มขึ้นของราคาอย่างแข็งแกร่งเมื่อสัปดาห์ที่แล้วจากการเปิดตัวกองทุนบิตคอยน์ฟิวเจอร์ส ETF ส่งผลให้มีการเปิดสัญญาคงค้างของ BTC ใน CME เพิ่มขึ้น 3.95 พันล้านดอลลาร์ในช่วงเดือน ต.ค. ซึ่งเพิ่มขึ้นถึง 265% เลยทีเดียว
ผู้สร้างบิทคอยน์

ผู้สร้างบิทคอยน์ติดอันดับ Top 20 ที่ร่ำรวยที่สุดในโลก

ผู้สร้างบิทคอยน์สามารถยืนตำแหน่งมหาเศรษฐีคนหนึ่งที่ร่ำรวยที่สุดในโลกได้สำเร็จ
ซีอีโอ Volt Equity

ซีอีโอ Volt Equity เชื่อ ประธาน SEC สหรัฐสนับสนุนบิทคอยน์อย่างเต็มที่

ซีอีโอ Volt Equity วิเคราะห์ว่า ประธานตลาดหลักทรัพย์อเมริกามีแนวโน้มที่จะสนับสนุนบิทคอยน์