ธนาคารชั้นนำของสวิตเซอร์แลนด์ให้บริการการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล

ชาวสวิสฯ มีเฮ เพราะล่าสุด Bordier & Cie ซึ่งเป็นหนึ่งในธนาคารชื่อดังสุดเก๋าได้ ประกาศความร่วมมือกับ Sygnum ธนาคารสินทรัพย์ดิจิทัลเพื่อเสนอการซื้อขาย Crypto ให้กับลูกค้า

Bordier & Cie ซึ่งเป็นสถาบันการเงินของสวิสฯ ที่ดำเนินกิจการมากว่า 170 ปีได้ประกาศความร่วมมือกับธนาคารสินทรัพย์ดิจิทัลผู้ให้บริการแพลตฟอร์มการธนาคารกับหน่วยงานธุรกิจอย่าง Sygnum โดยเป้าหมายก็เป็นไปเพื่อให้ลูกค้าสามารถซื้อสินทรัพย์ Crypto กับพวกเขาได้

รู้จักกับ Bordier & Cie

Bordier & Cie เป็นสถาบันการเงินสัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ ณ กรุงเจนีวา ที่ดำเนินกิจการมากว่า 177ปี โดยเป็นเจ้าของ และบริหารงานผ่านตระกูลบอร์ดิเอร์เป็นเวลาห้าชั่วอายุคน

ธนาคารดังกล่าวได้ให้คำจำกัดความว่าพวกเขาเป็น“Private Banker” แบบอิสระ ซึ่งก่อตั้งขั้นในปี 1844 และสามารถรักษาความมั่งคั่งของเหล่าลูกค้ามาได้ดีอย่างเสมอมา จนปัจจุบันกลายเป็นกลุ่มธนาคารชื่อดังระหว่างประเทศ

โดยคำว่า “Private Banker” นั้นเป็นคำที่มีลิขสิทธิ์เฉพาะในสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งสามารถใช้ได้เฉพาะธนาคารที่จัดตั้งในรูปแบบทางกฎหมายของห้างหุ้นส่วน หรือห้างหุ้นส่วนจำกัดเท่านั้น ซึ่งจะมีความแตกต่างจากธนาคารอื่น ๆ ในด้านของการให้บริการจัดการความมั่งคั่ง

การดำเนินการในครั้งนี้เป็นไปอย่างไร?

การผสานการดำเนินงานของธนาคารรายใหญ่เข้ากับแพลตฟอร์มการธนาคารประเภท Business-to-Business (B2B) ของ Sygnum นั้นจะช่วยให้ลูกค้าของ Bordier & Cie สามารถซื้อ Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Bitcoin Cash (BCH) และ Tezos (XTZ) มาเป็นสินทรัพย์ของตัวเองได้โดยง่าย

การประกาศดังกล่าวอธิบายถึงการเคลื่อนไหวในฐานะ “การ [กำลัง] วางรากฐานสำหรับการนำเสนอผลิตภัณฑ์ และบริการสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีการควบคุมในวงกว้างขึ้น” ซึ่งรวมไปถึงการลงทุนแบบ Options และสินทรัพย์ประเภทที่เป็นโทเค็น

หุ้นส่วนผู้จัดการของ Bordier & Cie อย่าง Evrard Bordier กล่าวว่า

Evrard Bordier ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของ Bordier & Cie

“ด้วยการร่วมมือกับ Sygnum Bank เรากำลังให้บริการลูกค้าของเราด้วยโซลูชัน One-stop service แบบครบวงจร ในขณะเดียวกันก็ช่วยให้พวกเขาลงทุนในสินทรัพย์ประเภทใหม่ที่เติบโตสูงนี้ด้วยความไว้วางใจที่สมบูรณ์”

Bordier เน้นย้ำว่าการเคลื่อนไหวดังกล่าวของธนาคารได้รับแรงหนุนจากความต้องการที่เพิ่มขึ้นจากลูกค้าที่ต้องการกระจายพอร์ตการลงทุนด้วยสินทรัพย์ใหม่ ทางบริษัทยังระบุชัดถึงการขาดความสัมพันธ์ระหว่างสกุลเงินดิจิทัล และตลาดการเงินหลัก โดยอธิบายว่าสินทรัพย์ Crypto เป็น “เครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการเพิ่มความหลากหลาย และบรรลุผลตอบแทนที่ปรับความเสี่ยงได้ดีกว่า”

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

tree between green land during golden hour

ประธานาธิบดีสาธารณรัฐแอฟริกากลางเปิดตัว Sango โครงการริเริ่มด้านคริปโตชั้นนำของประเทศ

แผนของโครงการ Sango คือการสร้าง "ศูนย์กลางด้านคริปโตที่ถูกกฎหมาย" รวมไปถึงการขยายการยอมรับ Bitcoin ให้มากยิ่งขึ้นและสร้าง “เกาะสำหรับคริปโต (Crypto Island)" ซึ่งเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษบน Metaverse
เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่