ShushiSwap ราคาพุ่ง! หลังควบรวมกิจการกับ Yearn.finance

เรียกได้ว่าปังไม่หยุด กับโทเค็นของ ShushiSwap บริษัทสินทรัพย์เจ้าปัญหาที่ก่อนหน้านี้แทบจะไม่เห็นแววรอด แต่สุดท้ายกลับโตวันโตคืน และล่าสุดมูลค่าของมันยังพุ่งสูงกว่า 15% ภายหลังควบรวมกิจการกับ Yearn.finance

Photo 1599253335582 Cec4027B2D6D

SUSHI โทเค็นในรูปแบบ DeFi ของบริษัท ShushiSwap กลายเป็นสินทรัพย์ที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุด เพราะเหรียญดังกล่าวนั้นสามารถทำราคาเพิ่มขึ้นมากกว่า 15% ภายในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา โดยราคาโทเค็น DeFi ตัวนี้ยังสามารถเพิ่มมูลค่าขึ้นมาเกือบ 60% ภายในระยะเวลาเพียง 1 สัปดาห์เท่านั้น สวนทางกับ Bitcoin และ Altcoin สกุลอื่นที่มีมูลค่าในตลาดหลักทรัพย์ค่อนข้างสูงแต่กลับมีราคาลดต่ำลง

สองสหายที่จะมาเติมเต็มในส่วนที่ขาด

หลังจากที่นาย Andre Cronje ผู้ก่อตั้งบริษัท Yearn.financeได้ออกมาเปิดเผยว่า SushiSwapจะถูกควบรวมเข้ากับบริษัทของเขา ทำให้โทเค็น SUSHIราคาพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว โดย Cronjeได้กล่าวในงานแถลงข่าวการควบรวมกิจการว่า

“เนื่องด้วยทาง SushiSwap ได้ให้ความสำคัญในการขยายระบบนิเวศ Automated Market Makers (AMM) และทางบริษัท Yearnของเราก็กำลังมุ่งเน้นด้านการขยายแผนกลยุทธ์ต่าง ๆ โดยทั้ง 2 บริษัทมีสิ่งที่คล้ายคลึงกันอย่างมากอยู่หลายประการ เห็นได้ชัดว่า Yearn ก็ต้องการประสบการณ์ในการวางระบบ AMM เพื่อนำไปใช้พัฒนากลยุทธ์ต่าง ๆ ขององค์กร และ Sushi เองก็ได้เริ่มผลักดันขอบเขตของผลตอบแทน และตลาดการเงินของทางบริษัทด้วยเช่นเดียวกัน”

DeFI นั้นมาแรงสุด ๆ

ช่วงนี้ถือเป็นอีกหนึ่งจังหวะเวลาที่ภาคอุตสาหกรรม Decentralized Finance (DeFi) เองก็ได้รับความนิยมอย่างมากเช่นเดียวกัน และภาคส่วนดังกล่าวมีมูลค่าสกุลเงินดิจิทัลที่ถูกยล็อคเอาไว้ในราคามากกว่า 1.44 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ แต่ทว่าสิ่งที่มาพร้อมกับการเติบโตอันรวดเร็วขนาดนี้ ก็คือความไม่แน่นอนของธุรกิจนั้นเอง โดยทางด้าน MakerDAO ยังคงเป็นบริษัทชั้นนำอันดับหนึ่งในการตรึงมูลค่าสกุลเงินดิจิทัลเอาไว้ได้มากที่สุดในราคากว่า 3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ภายหลังจากการที่ Uniswap เครือข่าย Blockchain ดั้งเดิมของ SushiSwap เพิ่งสูญเสียอำนาจในการควบคุมระบบทั้งหมดขององค์กรไป

โอกาสของ SUSHI จากความผิดพลาดของ Uniswap

ในอดีตราคา SUSHI โทเค็นเคยพุ่งสูงขึ้นในช่วงที่ Uniswap มีมูลค่าตกต่ำลง ทำให้มูลค่ารวมที่ถูกล็อค (Total Value Locked – TVL) ของ SushiSwap เพิ่มขึ้นมามากกว่า 150% ในวันที่รางวัลของ Uniswap สิ้นสุดลง และมีมูลค่าทะลุ 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยทางบริษัทแลกเปลี่ยนแบบ Decentralized อย่าง Bancorได้เปิดตัวโครงการ Liquidity Mining program ที่ได้มีการมอบผลตอบแทนย้อนหลังไปเมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

ในปัจจุบัน SushiSwap มีมูลค่าคงไว้ที่จำนวนมากกว่า 790 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และมีราคาซื้อขายโทเค็นอยู่ที่ 2.25 ดอลลาร์สหรัฐต่อ 1 เหรียญ โดยทางบริษัทยังคงคาดหวังที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เพิ่มเติมในอนาคต ซึ่งจะช่วยสร้างองค์กรให้มีความแตกต่างจากตลาด Automated Market Makers (AMM) เจ้าอื่น ๆ ในวงการ DeFi

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Uniswap

กองทุน Grayscale Digital Large Cap ได้เพิ่ม Sol และ Uni ไว้ในพอร์ตการลงทุนแล้ว

กองทุน Grayscale Digital Large Cap ได้เพิ่ม SOL และ UNI ไว้ในพอร์ตการลงทุนแล้ว

กองทุน Grayscale Digital Large Cap ได้เพิ่ม Solona (SOL) และ Uniswap (UNI) ไว้ในพอร์ตกองทุน และปรับลดการถือครอง LTC และ BCH ในกองทุนดังกล่าว
Uniswap.jpeg

Uniswap มีการทำธุรกรรมลดน้อยลง ส่งสัญญาณต่อตลาดอย่างไร

ในเดือนนี้แพลตฟอร์ม Uniswap มียอด Active Wallet ต่อวันลดน้อยลง การเติบโตของเครือข่ายก็ลดน้อยลงด้วยซึ่งอาจส่งผลต่อราคาเหรียญ Uni
Tardar Sauce

เหรียญ Grumpy Cat ระดมทุนได้กว่า $70K สำหรับศูนย์พักพิงสัตว์

บอกได้เลยว่าเจ้าเหมียวหน้าบึ้งที่ดังไปทั่วโลกอย่าง Grumpy Cat นั้นกำลังทำมูลค่าอย่างมหาศาล โดย NFT ของ Grumpy Cat นั้นถูกซื้อไปด้วยเงินมากกว่า 80,000 เหรียญ ในขณะที่ชุมชนที่สนับสนุนเหรียญ Grumpy Cat เอง ระดมทุนได้มากกว่า 70,000 เหรียญสำหรับที่พักพิงสัตว์
Uniswap Logo

แพลตฟอร์ม DeFi “Uniswap” มี Volume เทรดพุ่งทะลุหมื่นล้านดอลลาร์

ข้อมูลเมื่อไม่นานมานี้เผยว่าปริมาณการเทรดบนแพลตฟอร์ม Uniswap นั้นมหาศาลเกินหนึ่งหมื่นล้านดอลลาร์แล้ว