สำรวจหลังการกระตุ้นเศรษฐกิจในสหรัฐฯ ทำให้ Bitcoin พุ่งขึ้น ‘พอตัว’ 0.02%

นักวิจัยของธนาคารกลางสำรวจตลาดคริปโต หลังมตรการกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงการระบาดใหญ่ของโควิด-19 มีการลงทุนใน Bitcoin เพิ่มเพียง 0.02% จาก 3.8% ของสกุลเงินอื่น ๆ

Black And Silver Laptop Computer

จากการศึกษาของ Federal Reserve จากสาขาคลีฟแลนด์ที่โพสต์เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา การตรวจสอบผลลัพธ์หลังมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจรอบแรกในสหรัฐอเมริกาในช่วงที่ประชาชนต้องเผชิญกับการระบาดครั้งใหญ่ในเดือนเมษายน 2020 ธนาคารกลางทำการตรวจสอบทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องกับเศรษกิจของประเทศ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือทรัพสินดิจิทัล โดยเฉพาะสกุลเงินอันดับหนึ่งอย่าง Bitcoin ที่ทำราคาพุ่งขึ้น “พอประมาณ” ในปริมาณและราคาซื้อขาย Bitcoin 

นักวิจัยของธนาคารกลางประเมินว่า การตรวจสอบการกระตุ้นเศรษฐกิจมูลค่า 1,200 ดอลลาร์ของรัฐบาลที่ส่งไปยังชาวอเมริกันในช่วงการระบาดใหญ่ของโควิด-19 ส่งผลให้ปริมาณการซื้อขายของคริปโตเพิ่มขึ้น 3.8% และมีราคาเพิ่มขึ้นที่ 0.7% เมื่อสรุปผลโดยรวมแล้ว มีเพียง 0.02% ของเงินกระตุ้นทั้งหมดที่เป็นส่วนของ Bitcoin

การผันผวนของ Bitcoin

เมื่อวางกรอบต่อความผันผวนที่รุนแรงของ Bitcoin ตัวเลขเหล่านี้ (0.02%) ไม่ได้เพิ่มขึ้นมากนัก นอกจากนี้ นักวิจัยยังกล่าวว่า 

“การเพิ่มขึ้นของราคาอย่างถาวร” 0.07% นั้น “เล็กน้อยเมื่อเทียบกับส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน 4.6%” ในการแกว่งของราคารายวันของ bitcoin อย่างไรก็ตาม นักวิจัยกล่าวว่าการกระโดดดังกล่าว “มีนัยสำคัญทางสถิติ”

นักวิจัยของธนาคารกลาง

ผลการวิจัยได้เพิ่มข้อมูลวงในที่สำคัญบางส่วนในสถานการณ์ในช่วงการล็อคดาวน์ของการซื้อ Bitcoin จากเงินมูลค่า 1,200 ดอลลาร์ที่ได้จากจากรัฐบาล นักวิจัยพบว่ายังคงมีการซื้อขายในตลาดสกุลเงินดิจิทัลเกิดขึ้น แต่เป็นการลงทุนในหมู่นักลงทุนรายย่อยที่มีรายได้ปานกลางเกือบทั้งหมด นักวิจัยตั้งข้อสังเกตว่า: 

“จากการสำรวจ สถานการณ์ที่เกิดขึ้นนี้สอดคล้องกับสิ่งที่นักลงทุน Bitcoin ส่วนใหญ่คาดการณ์ไว้” นักวิจัยตั้งข้อสังเกต 

นักวิจัย

นอกจากผลลัพธ์ดังกล่าวที่ได้จากการตรวจสอบหลังมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจในสหรัฐฯ ยังมีญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ที่เห็นผลลัพธ์ที่คล้ายกันในตลาด Bitcoin ของพวกเขาหลังจากรอบการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล 

นักวิจัยพบว่ากลุ่มที่มีความต้องการเงินกระตุ้นจำนวนนั้นจากรัฐบาลอย่างเร่งด่วน ได้แก่ ครอบครัวและผู้ว่างงาน กลุ่มที่ไม่ได้รับความช่วยเหลือ

“ผู้กำหนดนโยบายไม่ควรกังวลว่าตลาดคริปโตจะกลืนกินเงินกระตุ้นเศรษฐกิจในอนาคต”

นักวิจัย

ที่มา: finance.yahoo.com

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น