กูรูแนะ ควรถือทองคำมากกว่าเหรียญบิทคอยน์ในช่วงตลาดหมี

Stanley Druckenmiller มหาเศรษฐีผู้จัดการกองทุนชื่อดัง ได้ออกมายอมรับความจริงแล้วว่า เขายังคงถือเหรียญบิทคอยน์มากกว่าทองคำ เนื่องจากสถานการณ์ในช่วงเวลานั้นเป็นใจให้เขาต้องทำการถือครองบิทคอยน์มากกว่า

เหรียญบิทคอยน์

Stanley Druckenmiller มหาเศรษฐีผู้จัดการกองทุนชื่อดัง ได้ออกมายอมรับความจริงแล้วว่า เขายังคงถือเหรียญบิทคอยน์มากกว่าทองคำ เนื่องจากสถานการณ์ในช่วงเวลานั้นเป็นใจให้เขาต้องทำการถือครองบิทคอยน์มากกว่า

เหรียญบิทคอยน์เริ่มด้อยค่า

เขายอมรับว่า ในช่วงที่ภาวะเงินเฟ้อเพิ่มสูงขึ้นบวกกับตลาดทุนที่อื่น ๆ ที่มีการปรับตัวอย่างร้อนแรง อย่างไรก็ตามเขามองว่า ในช่วงที่ตลาดเข้าสู่ภาวะหมีอีกครั้ง ทำให้เขาเริ่มมีแนวโน้มที่จะหันมาถือทองคำมากกว่า โดยเขาได้แชร์มุมมองเกี่ยวกับเรื่องของบิทคอยน์และเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ เอาไว้กับทางบทสัมภาษณ์จากสื่อ

เขากล่าวว่า หากคุณเชื่อว่าประเทศของพวกเราเดินหน้าขับเคลื่อนนโยบายการคลังแบบปราศจากความรับผิดชอบและยังปล่อยให้เงินเฟ้อเพิ่มขึ้นต่อมา หากสถานการณ์แบบนี้เป็นช่วงที่ตลาดทุนเข้าสู่ภาวะกระทิง คุณมีความจำเป็นที่จะต้องถือเหรียญบิทคอยน์ ในทางกลับกันหากว่าสินทรัพย์ชนิดอื่น ๆ เริ่มเข้าสู่ตลาดภาวะหมีขึ้นมา ตอนนั้นคุณจะต้องทำการถือครองทองคำ

ถือบิทคอยน์ในช่วงขาขึ้น

เขาเชื่อว่า เรื่องนี้มันเป็นความจริงเพราะเขาได้วิเคราะห์สังเกตตลาดมาเป็นเวลานาน และเขายืนกรานในสิ่งที่เขาได้เชื่อและวิเคราะห์เอาไว้ว่า หากตลาดเป็นกระทิง ต้องถือเหรียญบิทคอยน์มากกว่าทองคำ อีกทั้งข้อสมมุติฐานของเขาเกี่ยวกับเรื่องนี้มีความเป็นไปได้สูงที่จะมีความถูกต้องแม่นยำมากถึง 85 %

ในส่วนของมุมมองความเห็นเกี่ยวกับการลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ในสถานการณ์แบบนี้ แน่นอนว่ามันมีความสัมพันธ์ที่เชื่อมโยงกันระหว่างตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่กับตลาดหุ้นของประเทศสหรัฐอเมริกา ในอนาคตคริปโตเคอร์เรนซี่สำหรับเขาแล้วคิดว่า มีความเป็นไปได้ที่เทคโนโลยีบล็อกเชนอาจไม่ได้มีอิทธิพลต่อระบบเศรษฐกิจภายในระยะเวลา 5-10 ปีข้างหน้า และไม่ต้องกังวลกับเรื่องของการถูกดิสรัปชั่นอีกต่อไป

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน