เลื่อนกฎหมายจัดเก็บภาษีคริปโตไปเป็นปีหน้า – สเปน

กฎหมายจัดเก็บภาษีคริปโตในประเทศสเปนนั้น คาดว่าจะมีการเริ่มดำเนินการในช่วงปีหน้า

กฎหมายจัดเก็บภาษีคริปโต

กระทรวงการคลังของประเทศสเปนได้มีการประกาศแล้วว่า จะทำการเลื่อนการพิจารณาแนวทางการจัดเก็บภาษีสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่ออกไปจนกว่าถึงปี 2023

กฎหมายจัดเก็บภาษีคริปโตของสเปนเลื่อนเป็นปีหน้า

ขณะเดียวกันทางรัฐบาลของประเทศสเปนได้มีการเดินหน้าร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่ต่อไป โดยที่จะมีการระบุถึงแนวทางการจัดเก็บภาษีและกำหนดกฎเกณฑ์เกี่ยวกับการซื้อขายของเทรดเดอร์และผู้ถือครองเหรียญคริปโต ซึ่งในเรื่องของการจัดเก็บภาษีนั้น ทางหน่วยงานกำลังศึกษาดูข้อมูลในความเป็นไปได้ที่จะทำการจัดเก็บภาษีให้ได้อย่างเหมาะสม

9Pcv2Mb65Y8 3

การตัดสินใจที่จะมีการบังคับจัดเก็บภาษีประจำปีนั้น ได้มีการเลื่อนระยะเวลาออกไป ซึ่งเรื่องนี้ทางด้านนักวิเคราะห์ได้มองว่า การตัดสินใจเลื่อนออกไปในครั้งนี้ เกิดจากการที่คริปโตเคอร์เรนซี่เข้ามามีอิทธิพลในประเทศสเปนมากขึ้น ตอนนี้จึงมีความจำเป็นที่จะต้องสร้างความเข้าใจให้กับทางเทรดเดอร์กับผู้ถือครองเหรียญคริปโตใหม่ว่า พวกเขาจะต้องทำการจ่ายภาษีมากน้อยแค่ไหน

เน้นเก็บภาษีบริษัทต่างชาติ

ก่อนหน้านี้ทางรัฐบาลของประเทศสเปนได้มีการผ่านร่างกฎหมายว่าด้วยการต่อต้านการฉ้อโกง โดยมุ่งเน้นไปที่ผู้ใช้บริการที่อยู่นอกประเทศสเปน และผู้ให้บริการซื้อขายสินทรัพย์คริปโตนอกประเทศ อย่างไรก็ตามก่อนที่ทางรัฐบาลจะดำเนินการบังคับจัดเก็บภาษีนั้น ทางด้านกระทรวงการคลังได้มีการค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับการทำธุรกรรมคริปโตเพื่อใช้ในการเรียกเก็บภาษี โดยที่ก่อนหน้านี้ทางกระทรวงการคลังได้มีการรวบรวมข้อมูลหลายอย่างที่เกี่ยวกับสินทรัพย์เสมือนจริงเพื่อนำไปปรับใช้ในการเรียกเก็บภาษีบริษัทต่างชาติ

อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะไม่ได้มีการเดินหน้ากฎหมายเรียกเก็บภาษีคริปโต แต่ทางเจ้าหน้าที่รัฐที่รับผิดชอบตรงส่วนนี้ยังคงได้เปิดเผยว่า พวกเขาได้ทำการสอบถามผู้คนว่า พวกเขามีการดำเนินการเสียภาษีที่เกี่ยวข้องกับคริปโตหรือไม่ แต่นั่นก็ดูเหมือนว่าจะเป็นเรื่องเปล่าประโยชน์ เนื่องจากพวกเขาไม่ได้รายงานข้อมูลการทำธุรกรรมคริปโตแต่อย่างใด

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

การศึกษาบิทคอยน์

อาร์เจนตินาเริ่มผุดโครงการใหม่ บรรจุหลักสูตรการศึกษาบิทคอยน์

องค์กร Bitcoin Argentina องค์กรไม่แสวงหากำไรในประเทศได้มีการเดินหน้าเสนอแนวคิดให้โรงเรียนมัธยมศึกษาทุกแห่งมีหลักสูตรที่เกี่ยวกับบิทคอยน์แล้ว
ความหวัง คริปโต

ตั้งความหวัง คริปโตสามารถบังคับใช้ได้ถูกกฎหมาย

จากกระแสคริปโตเคอร์เรนซี่ที่พุ่งสูงขึ้น ทางสมาชิกรัฐบาลของประเทศรัสเซียเริ่มตั้งคำถามแล้วว่า แล้วเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะถูกกฎหมายเมื่อไร
ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น Vat คริปโต

ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น VAT คริปโต

ล่าสุดเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้ออกมาเผยแพร่พระราชกฤษฎีกาฉบับใหม่ โปรดเกล้าฯ ให้ละเว้น VAT สกุลเงินดิจิทัล ที่ออกโดยธนาคารแห่งประเทศไทย
เข้าร่วมตลาด Nft

สโลวิเนียปิ๊งไอเดีย ใช้เมืองตากอากาศเข้าร่วมตลาด NFT

องค์กรการท่องเที่ยวของเมือง Portorož ของสโลวีเนียได้มีการตัดสินใจที่จะทำการโปรโมทการท่องเที่ยวของตัวเองผ่านทาง NFT แล้ว โดยที่โครงการทางด้านดิจิทัลนี้ทางองค์กรคาดว่าจะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวได้