เลื่อนกฎหมายจัดเก็บภาษีคริปโตไปเป็นปีหน้า – สเปน

กฎหมายจัดเก็บภาษีคริปโตในประเทศสเปนนั้น คาดว่าจะมีการเริ่มดำเนินการในช่วงปีหน้า

กฎหมายจัดเก็บภาษีคริปโต

กระทรวงการคลังของประเทศสเปนได้มีการประกาศแล้วว่า จะทำการเลื่อนการพิจารณาแนวทางการจัดเก็บภาษีสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่ออกไปจนกว่าถึงปี 2023

กฎหมายจัดเก็บภาษีคริปโตของสเปนเลื่อนเป็นปีหน้า

ขณะเดียวกันทางรัฐบาลของประเทศสเปนได้มีการเดินหน้าร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่ต่อไป โดยที่จะมีการระบุถึงแนวทางการจัดเก็บภาษีและกำหนดกฎเกณฑ์เกี่ยวกับการซื้อขายของเทรดเดอร์และผู้ถือครองเหรียญคริปโต ซึ่งในเรื่องของการจัดเก็บภาษีนั้น ทางหน่วยงานกำลังศึกษาดูข้อมูลในความเป็นไปได้ที่จะทำการจัดเก็บภาษีให้ได้อย่างเหมาะสม

การตัดสินใจที่จะมีการบังคับจัดเก็บภาษีประจำปีนั้น ได้มีการเลื่อนระยะเวลาออกไป ซึ่งเรื่องนี้ทางด้านนักวิเคราะห์ได้มองว่า การตัดสินใจเลื่อนออกไปในครั้งนี้ เกิดจากการที่คริปโตเคอร์เรนซี่เข้ามามีอิทธิพลในประเทศสเปนมากขึ้น ตอนนี้จึงมีความจำเป็นที่จะต้องสร้างความเข้าใจให้กับทางเทรดเดอร์กับผู้ถือครองเหรียญคริปโตใหม่ว่า พวกเขาจะต้องทำการจ่ายภาษีมากน้อยแค่ไหน

เน้นเก็บภาษีบริษัทต่างชาติ

ก่อนหน้านี้ทางรัฐบาลของประเทศสเปนได้มีการผ่านร่างกฎหมายว่าด้วยการต่อต้านการฉ้อโกง โดยมุ่งเน้นไปที่ผู้ใช้บริการที่อยู่นอกประเทศสเปน และผู้ให้บริการซื้อขายสินทรัพย์คริปโตนอกประเทศ อย่างไรก็ตามก่อนที่ทางรัฐบาลจะดำเนินการบังคับจัดเก็บภาษีนั้น ทางด้านกระทรวงการคลังได้มีการค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับการทำธุรกรรมคริปโตเพื่อใช้ในการเรียกเก็บภาษี โดยที่ก่อนหน้านี้ทางกระทรวงการคลังได้มีการรวบรวมข้อมูลหลายอย่างที่เกี่ยวกับสินทรัพย์เสมือนจริงเพื่อนำไปปรับใช้ในการเรียกเก็บภาษีบริษัทต่างชาติ

อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะไม่ได้มีการเดินหน้ากฎหมายเรียกเก็บภาษีคริปโต แต่ทางเจ้าหน้าที่รัฐที่รับผิดชอบตรงส่วนนี้ยังคงได้เปิดเผยว่า พวกเขาได้ทำการสอบถามผู้คนว่า พวกเขามีการดำเนินการเสียภาษีที่เกี่ยวข้องกับคริปโตหรือไม่ แต่นั่นก็ดูเหมือนว่าจะเป็นเรื่องเปล่าประโยชน์ เนื่องจากพวกเขาไม่ได้รายงานข้อมูลการทำธุรกรรมคริปโตแต่อย่างใด

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!