ชาวสเปนร้องเรียนผู้ตรวจการแผ่นดิน สูญเงินคริปโตจำนวนมาก

เวลานี้ชาวสเปนได้เข้ามาร้องเรียนผู้ตรวจการแผ่นดินเกี่ยวกับการฉ้อโกงคริปโตจำนวนมาก

ร้องเรียนผู้ตรวจการแผ่นดิน

Angel Gabilondo ผู้ตรวจการแผ่นดินของประเทศสเปนได้รับเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จำนวนมาก และตอนนี้ถึงขนาดที่ประชาชนชาวสเปนยอมแลกรถยนต์ลงทุนแล้วสูญเสียไปทุกสิ่งทุกอย่าง

ผู้คนร้องเรียนผู้ตรวจการแผ่นดินเกี่ยวกับคริปโต

ผู้ตรวจการแผ่นดินได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า กระแสการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มกลายเป็นปัญหาใหม่ เนื่องจากตอนนี้ยังไม่มีกฎหมายควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศ ขณะเดียวกันทางสหภาพยุโรปเองก็ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่

ผลกระทบที่เกิดขึ้นตรงนี้ทำให้ประชาชนชาวสเปนต้องสูญเงินไปกับการลงทุนจำนวนมาก ในรายงานได้กล่าวว่า บริษัทหรือแพลตฟอร์มที่ให้บริการเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยังไม่มีการควบคุมกำกับในระบบกฎหมายของประเทศสเปน และไม่มีระบบใด ๆ ที่เข้ามาแทนที่หรือรับประกันความปลอดภัยในเงินฝากบัญชีได้

ตอนนี้ยังไม่สามารถคุ้มครองผู้บริโภคได้ดีพอ

ผู้ใช้บริการได้มีการร้องเรียนกับทางผู้ตรวจการแผ่นดินมาตั้งแต่ปี 2018 ทำให้ทางธนาคารสเปนกับเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับหลักทรัพย์ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับความเสี่ยงในการลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ เช่นกันในรายงานได้มีการพูดถึงระบบต่าง ๆ ที่ขาดประสิทธิภาพในการปกป้องคุ้มครองผู้ใช้บริการที่ได้ลงทุนในผลิตภัณฑ์ทางการเงิน และมีความจำเป็นที่จะต้องจัดตั้งหน่วยงานคุ้มครองผู้บริโภคตรงส่วนนี้เพื่อช่วยแก้ปัญหาโดยตรง ข้อเสนอนี้เคยมีการยื่นเมื่อปีที่แล้ว และคาดว่ากฎหมายนี้จะมีการบังคับใช้เดือนพฤษภาคมนี้

กระแสการลงทุนในคริปโตเริ่มทำให้สถาบันต่าง ๆ ในยุโรปเริ่มมองในแง่ลบมากขึ้น ที่ผ่านมาตัวแทนเจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปได้มีการออกแถลงการณ์ว่า คริปโตเคอร์เรนซี่ไม่เหมาะกับนักลงทุนรายย่อยหรือนำไปใช้ในการชำระเงินและแลกเปลี่ยนเงินตรา นอกจากนั้นแล้วยังมีการเตือนอีกว่า นักลงทุนมีโอกาสหมดเนื้อหมดตัวกับเหรียญคริปโตได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

do kwon จับ interpol

เตรียมตัวเลยพี่! Interpol ออก ‘Red Notice’ กับ Do Kwon อนุญาตตร.ทั้งโลกจับกุม!

ล็อกเป้า! Interpol ติด 'Red Notice' กับเจ้าพ่อ Terra 'Do Kwon' เป็นที่เรียบร้อย แต่ขณะนี้ยังไม่ทราบที่อยู่ชัดเจน เจ้าตัวทวีตชี้ ช่วงนี้ขอหลบไปกบดานก่อน!
ไทย นำใช้ คริปโต

‘ไทย’ ขึ้นแท่นใช้คริปโตอันดับ 8 ของโลก! จากปีก่อนอันดับ 12 – เวียดนามยังครองแชมป์

Chainalysis เปิดอันดับ 'การนำใช้คริปโต' ของประเทศต่างๆ ทั่วโลก พบเวียดนามยังครองแชมป์อันดับ 1, ฟิลิปินส์อันดับ 2 สูงกว่าสหรัฐฯ, จีน พร้อมไทยรั้งอันดับ 8
สกุลเงินดิจิทัล

เอาแล้ว! นอร์เวย์จะออกสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง

เวลานี้ทางประเทศนอร์เวย์ได้เริ่มเดินหน้าโครงการสำคัญอย่างการออกสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง ภายใต้โครงการโครนดิจิทัล
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน