ชาวสเปนร้องเรียนผู้ตรวจการแผ่นดิน สูญเงินคริปโตจำนวนมาก

เวลานี้ชาวสเปนได้เข้ามาร้องเรียนผู้ตรวจการแผ่นดินเกี่ยวกับการฉ้อโกงคริปโตจำนวนมาก

ร้องเรียนผู้ตรวจการแผ่นดิน

Angel Gabilondo ผู้ตรวจการแผ่นดินของประเทศสเปนได้รับเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จำนวนมาก และตอนนี้ถึงขนาดที่ประชาชนชาวสเปนยอมแลกรถยนต์ลงทุนแล้วสูญเสียไปทุกสิ่งทุกอย่าง

ผู้คนร้องเรียนผู้ตรวจการแผ่นดินเกี่ยวกับคริปโต

ผู้ตรวจการแผ่นดินได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า กระแสการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มกลายเป็นปัญหาใหม่ เนื่องจากตอนนี้ยังไม่มีกฎหมายควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศ ขณะเดียวกันทางสหภาพยุโรปเองก็ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่

Fssggtbox9Y

ผลกระทบที่เกิดขึ้นตรงนี้ทำให้ประชาชนชาวสเปนต้องสูญเงินไปกับการลงทุนจำนวนมาก ในรายงานได้กล่าวว่า บริษัทหรือแพลตฟอร์มที่ให้บริการเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยังไม่มีการควบคุมกำกับในระบบกฎหมายของประเทศสเปน และไม่มีระบบใด ๆ ที่เข้ามาแทนที่หรือรับประกันความปลอดภัยในเงินฝากบัญชีได้

ตอนนี้ยังไม่สามารถคุ้มครองผู้บริโภคได้ดีพอ

ผู้ใช้บริการได้มีการร้องเรียนกับทางผู้ตรวจการแผ่นดินมาตั้งแต่ปี 2018 ทำให้ทางธนาคารสเปนกับเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับหลักทรัพย์ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับความเสี่ยงในการลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ เช่นกันในรายงานได้มีการพูดถึงระบบต่าง ๆ ที่ขาดประสิทธิภาพในการปกป้องคุ้มครองผู้ใช้บริการที่ได้ลงทุนในผลิตภัณฑ์ทางการเงิน และมีความจำเป็นที่จะต้องจัดตั้งหน่วยงานคุ้มครองผู้บริโภคตรงส่วนนี้เพื่อช่วยแก้ปัญหาโดยตรง ข้อเสนอนี้เคยมีการยื่นเมื่อปีที่แล้ว และคาดว่ากฎหมายนี้จะมีการบังคับใช้เดือนพฤษภาคมนี้

กระแสการลงทุนในคริปโตเริ่มทำให้สถาบันต่าง ๆ ในยุโรปเริ่มมองในแง่ลบมากขึ้น ที่ผ่านมาตัวแทนเจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปได้มีการออกแถลงการณ์ว่า คริปโตเคอร์เรนซี่ไม่เหมาะกับนักลงทุนรายย่อยหรือนำไปใช้ในการชำระเงินและแลกเปลี่ยนเงินตรา นอกจากนั้นแล้วยังมีการเตือนอีกว่า นักลงทุนมีโอกาสหมดเนื้อหมดตัวกับเหรียญคริปโตได้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
ชำระค่าเทอมเหรียญคริปโต

มหาวิทยาลัยอเมริกา รับการชำระค่าเทอมเหรียญคริปโตแล้ว

มหาวิทยาลัย Bentley ได้มีการประกาศแล้วว่า ตอนนี้ทางมหาวิทยาลัยดังกล่าวได้ยอมรับการชำระเงินค่าเทอมด้วยสกุลเงินดิจิทัลแล้ว
ปรับดอกเบี้ย Fed

นักเศรษฐศาสตร์เชื่อ การปรับดอกเบี้ย FED ทำให้เกิดภาวะถดถอย

Peter Schiff ได้ให้มุมมองในช่วงที่ธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FED ได้มีการปรับอัตราดอกเบี้ยมากขึ้นกว่า 0.50 % ที่ผ่านมา
นักขุดเหมืองคริปโต

คาซัคสถานปรับปรุงข้อบังคับสำหรับนักขุดเหมืองคริปโตใหม่

รัฐบาลของประเทศคาซัคสถานได้มีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกำหนดและเงื่อนไขต่าง ๆ เกี่ยวกับการรับจดทะเบียนขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่