เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

S&P เปิดตัวดัชนี Bitcoin และ Ethereum เป็นที่เรียบร้อย

S&P Dow Jones Indices ผู้กำหนดมาตรฐานให้กับตลาดการเงินกระแสหลัก ได้จัดตั้งดัชนีสกุลเงินดิจิทัลถึงสามดัชนีเพื่อตอบสนองต่อความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้นของเหล่านักลงทุน และสร้างความโปร่งใสให้กับตลาดสกุลเงินดิจิทัล

Photo 1526628953301 3E589A6A8B74

ท่ามกลางกระแสความนิยมของ Cryptocurrency ที่ยากจะเกินต้าน ท้ายที่สุดบริษัท S&P Dow Jones Indices ซึ่งเป็นบริษัทการลงทุนร่วมทุนระหว่าง S&P Global, CME Group และ News Corp ได้เปิดตัวดัชนีคริปโตตัวแรกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

S&P Dow Jones Indices ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกในการจัดหาดัชนีที่สามารถลงทุนได้ และเป็นมาตรฐานให้กับตลาดการเงิน ได้เปิดตัวดัชนีสกุลเงินดิจิทัลที่เดียวสามตัวรวด ซึ่งดัชนีเหล่านี้จะทำหน้าที่วัดประสิทธิภาพของสินทรัพย์ดิจิทัล

โดยดัชนีสกุลเงินดิจิทัลทั้งสามที่จะแสดงใน S&P ได้แก่ ดัชนี Bitcoin ดัชนี Ethereum และดัชนี Megacap ของสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งออกแบบมาเพื่อติดตามประสิทธิภาพของ Bitcoin และ Ethereum ที่ถ่วงน้ำหนักตามมูลค่าตลาด โดคำแถลงอย่างเป็นทางการของบริษัทได้ระบุไว้ว่า

“ดัชนีเหล่านี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อวัดประสิทธิภาพของสินทรัพย์ดิจิทัล (สินทรัพย์คริปโต) ที่ได้รับการยอมรับซึ่งจดทะเบียนในตลาดหุ้นแบบเปิดที่ได้รับการยอมรับซึ่งตรงตามเกณฑ์สภาพคล่องขั้นต่ำ และมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด ซึ่งการสร้างดัชนีนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างความโปร่งใสให้กับตลาดสกุลเงินดิจิทัลที่เกิดขึ้นใหม่”

ราคา Crypto และข้อมูลอ้างอิงจะถูกนำเสนอเป็นส่วนหนึ่งของ S&P Cryptocurrency Index Series โดยดัชนี้ S&P Dow Jones จะทำหน้าที่เป็นแผนกย่อยของ S&P Global

เรื่องนี้สำคัญกับตลาดคริปโตมากเพียงใด

การเพิ่มดัชนีสกุลเงินดิจิทัลในดัชนีตลาดกระแสนหลักนั้นมีความสำคัญเนื่องจากนั่นเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นว่าตลาดสกุลเงินดิจิทัลกำลังเติบโต และมีการยอมรับศักยภาพของมันในเวทีระดับโลก นอกจากนี้การมีดัชนียังถือเป็นการเข้าสู่ระบบการเงินแบบดั้งเดิมของสกุลเงินดิจิทัลอีกด้วย โดยดัชนีสินทรัพย์ดิจิทัลใหม่ของ S&P นั้นเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่มีการเคลื่อนไหวมากมายในดินแดนแห่ง Crypto เริ่มจากการโลดแล่นในตลาดหุ้นของ Coinbase ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่บริการแลกเปลี่ยนคริปโตกลายเป็นบริษัทมหาชน

S&P Dow Jones Indicesวางแผนนี้มาตั้งแต่ปีที่แล้ว

ก่อนหน้านี้ทาง CryptoSiam เคยรายงานถึง แผนการเปิดตัวกองทุนดัชนี Crypto ในปี 2021 ของทาง S&P Dow Jones Indices ซึ่งถือเป็นข่าวที่สร้างแรงสั่นสะเทือนทั้งต่อวงการหุ้นดั้งเดิม และวงการ Cryptocurrency อย่างมาก

ซึ่ง ณ ขณะนั้น Peter Roffman หัวหน้าฝ่ายนวัตกรรมและกลยุทธ์ระดับโลกของ S&P Dow Jones Indices ได้กล่าวถึงกการสร้างมาตรฐานใหม่แก่วงการคริปโตในครั้งนี้เอาไว้ว่า

“เมื่อสินทรัพย์ดิจิทัล เช่น สกุลเงินดิจิทัลกลายเป็นประเภทสินทรัพย์ที่เกิดขึ้นใหม่อย่างรวดเร็ว นี่จึงถือเป็นเวลาที่เหมาะสมสำหรับการวัดผลที่เป็นอิสระเชื่อถือได้ และเป็นมิตรกับผู้ใช้”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

รัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมูลค่า 5 พันล้านต่อปี

รัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมูลค่า 5 พันล้านต่อปี

แม้ว่าทาง BOR จะอ้างว่าชาวรัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกก็ตาม แต่ก็ยังคงอดเคลือบแคลงใจในตัว Bitcoin ไม่ได้
วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
ที่ดินบน Axie Infinity ถูกขายในราคา 550 Eth

ที่ดินบน Axie Infinity ถูกขายในราคา 550 ETH

ผู้พัฒนาเกมได้เคยกล่าวว่าที่ดินบน Axie Infinity ถือเป็นราคาที่ดินที่แพงที่สุดที่เคยเกิดขึ้นในวงการการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์เสมือนจริง
ตลาดคริปโตญี่ปุ่นเผยผลสำรวจพบ Nft เริ่มบูมในกลุ่มวัยรุ่น

ตลาดคริปโตญี่ปุ่นเผยผลสำรวจพบ NFT เริ่มบูมในกลุ่มวัยรุ่น

ผลการสำรวจตัวใหม่ชี้นักลงทุนในตลาดคริปโตญี่ปุ่นจำนวน 1 ใน 4 เคยมีประสบการณ์ในการถือ Non-Fungible Token (NFT) มาก่อน