S&P Dow Jones Indices พร้อมเปิดตัวกองทุนดัชนี Crypto ในปี 2021

S&P Dow Jones Indices ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกในการจัดหาดัชนีที่สามารถลงทุนได้ และเป็นมาตรฐานให้กับตลาดการเงินได้ประกาศว่าจะเปิดตัวกองทุนดัชนีสำหรับสกุลเงินดิจิทัลอย่างเป็นทางการในปี 2021โดยนี่ถือเป็นเรื่องที่ตื่นตาตื่นใจสำหรับเหล่านักลงทุนสายคริปโตมิใช่น้อย!

Photo 1423666523292 B458Da343F6A

S&P Dow Jones Indices บริษัทการลงทุนร่วมทุนระหว่าง S&P Global, CME Group และ News Corp ซึ่งเป็นผู้จัดทำดัชนีตลาดหุ้นนิวยอร์ก ไม่ว่าจะเป็นดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ หรือดัชนี้ S&P500 ได้ประกาศข่าวที่สร้างแรงสั่นสะเทือนทั้งต่อวงการหุ้นดังเดิม และวงการ Cryptocurrency โดยพวกเขานั้นเตรียมที่จะเปิดตัวดัชนีคริปโตในปี 2021

ตามรายงานของสำนักข่าวชื่อก้องโลกอย่างรอยเตอร์ S&P Dow Jones Indices ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของผู้ให้บริการทางการเงินในสหรัฐอเมริกา S&P Global Inc จะร่วมมือกับบริษัทสกุลเงินเสมือนในนิวยอร์กนามว่า Lukka เพื่อเข้าถึงข้อมูลจำนวนมหาศาลที่สามารถใช้เพื่อจัดทำดัชนีของสกุลเงินดิจิทัลได้ประมาณ 550 รายการ ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่มีการซื้อขายหลัก ๆ

โดยการเคลื่อนไหวของคู่คารายใหม่อย่าง S&P Dow Jones Indices และ Lukka ได้รับการยอมรับจากทั้งสองฝ่ายว่ามีผลประโยชน์ร่วมกันในการกำหนดราคาที่เชื่อถือได้มากขึ้นสำหรับสกุลเงินดิจิทัลที่มีความผันผวนซึ่งจะทำให้นักลงทุนมีความมั่นใจในการลงทุนในดัชนี

Peter Roffman หัวหน้าฝ่ายนวัตกรรมและกลยุทธ์ระดับโลกของ S&P Dow Jones Indices ได้กล่าวถึงกการสร้างมาตรฐานใหม่แก่วงการคริปโตในครั้งนี้เอาไว้ว่า

“เมื่อสินทรัพย์ดิจิทัล เช่น สกุลเงินดิจิทัลกลายเป็นประเภทสินทรัพย์ที่เกิดขึ้นใหม่อย่างรวดเร็ว นี่จึงถือเป็นเวลาที่เหมาะสมสำหรับการวัดผลที่เป็นอิสระเชื่อถือได้และเป็นมิตรกับผู้ใช้”

และด้วยการจัดตั้งดัชนีที่ระบุบไว้ข้างต้นนี้จะส่งผลให้ S&P Dow Jones Indices กลายเป็นหนึ่งในยักษ์ใหญ่ด้านบริการทางการเงินล่าสุดที่นำเสนอสกุลเงินดิจิทัล

การยอมรับในสถาบันหลักกำลังจะหลั่งไหลมาอย่างไม่ขาดสาย

ปี 2020 สามารถบันทึกบนหน้าประวัติศาสตร์ว่าเป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลงของ Bitcoin และ Cryptocurrencies อย่างแท้จริง เนื่องจากผู้เล่นในสถาบันหลักหลายคนต่างให้การยอมรับสินทรัพย์ใหม่นี้ แม้ว่าสกุลเงินดิจิทัลจะมีมานานกว่าทศวรรษแล้ว แต่บริษัท และนักลงทุนรายสำคัญในวอลล์สตรีทต่างก็เริ่มซื้อเหรียญดังกล่าวได้ไม่นาน เนื่องจากส่วนใหญ่เห็นว่าเป็นการป้องกันความเสี่ยงฟรีจากอัตราเงินเฟ้อที่เกิดจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนานั่นเอง

ทั้งนี้การสนับสนุนใหม่โดย S&P Dow Jones คาดว่าจะมีผลบวกมากขึ้นในการดึงนักลงทุนสถาบันมากขึ้นนอกเหนือจาก Square Inc, MicroStrategy และคนอื่น ๆ ที่เพิ่มพอร์ตการลงทุนด้วย Bitcoin

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว
ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีน

ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีนเปิดตัวแล้วที่มหาวิทยาลัยชิงหวา

เพื่อสอดรับกับการเติบโตของอุตสาหกรรมดิจิทัลในประเทศ ทางมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของเอเชีย อย่างมหาวิทยาลัยชิงหวา ได้ทำการเปิดตัวห้องแลป Metaverse แห่งแรกของประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว