เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

S&P Dow Jones Indices พร้อมเปิดตัวกองทุนดัชนี Crypto ในปี 2021

S&P Dow Jones Indices ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกในการจัดหาดัชนีที่สามารถลงทุนได้ และเป็นมาตรฐานให้กับตลาดการเงินได้ประกาศว่าจะเปิดตัวกองทุนดัชนีสำหรับสกุลเงินดิจิทัลอย่างเป็นทางการในปี 2021โดยนี่ถือเป็นเรื่องที่ตื่นตาตื่นใจสำหรับเหล่านักลงทุนสายคริปโตมิใช่น้อย!

Photo 1423666523292 B458Da343F6A

S&P Dow Jones Indices บริษัทการลงทุนร่วมทุนระหว่าง S&P Global, CME Group และ News Corp ซึ่งเป็นผู้จัดทำดัชนีตลาดหุ้นนิวยอร์ก ไม่ว่าจะเป็นดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ หรือดัชนี้ S&P500 ได้ประกาศข่าวที่สร้างแรงสั่นสะเทือนทั้งต่อวงการหุ้นดังเดิม และวงการ Cryptocurrency โดยพวกเขานั้นเตรียมที่จะเปิดตัวดัชนีคริปโตในปี 2021

ตามรายงานของสำนักข่าวชื่อก้องโลกอย่างรอยเตอร์ S&P Dow Jones Indices ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของผู้ให้บริการทางการเงินในสหรัฐอเมริกา S&P Global Inc จะร่วมมือกับบริษัทสกุลเงินเสมือนในนิวยอร์กนามว่า Lukka เพื่อเข้าถึงข้อมูลจำนวนมหาศาลที่สามารถใช้เพื่อจัดทำดัชนีของสกุลเงินดิจิทัลได้ประมาณ 550 รายการ ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่มีการซื้อขายหลัก ๆ

โดยการเคลื่อนไหวของคู่คารายใหม่อย่าง S&P Dow Jones Indices และ Lukka ได้รับการยอมรับจากทั้งสองฝ่ายว่ามีผลประโยชน์ร่วมกันในการกำหนดราคาที่เชื่อถือได้มากขึ้นสำหรับสกุลเงินดิจิทัลที่มีความผันผวนซึ่งจะทำให้นักลงทุนมีความมั่นใจในการลงทุนในดัชนี

Peter Roffman หัวหน้าฝ่ายนวัตกรรมและกลยุทธ์ระดับโลกของ S&P Dow Jones Indices ได้กล่าวถึงกการสร้างมาตรฐานใหม่แก่วงการคริปโตในครั้งนี้เอาไว้ว่า

“เมื่อสินทรัพย์ดิจิทัล เช่น สกุลเงินดิจิทัลกลายเป็นประเภทสินทรัพย์ที่เกิดขึ้นใหม่อย่างรวดเร็ว นี่จึงถือเป็นเวลาที่เหมาะสมสำหรับการวัดผลที่เป็นอิสระเชื่อถือได้และเป็นมิตรกับผู้ใช้”

และด้วยการจัดตั้งดัชนีที่ระบุบไว้ข้างต้นนี้จะส่งผลให้ S&P Dow Jones Indices กลายเป็นหนึ่งในยักษ์ใหญ่ด้านบริการทางการเงินล่าสุดที่นำเสนอสกุลเงินดิจิทัล

การยอมรับในสถาบันหลักกำลังจะหลั่งไหลมาอย่างไม่ขาดสาย

ปี 2020 สามารถบันทึกบนหน้าประวัติศาสตร์ว่าเป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลงของ Bitcoin และ Cryptocurrencies อย่างแท้จริง เนื่องจากผู้เล่นในสถาบันหลักหลายคนต่างให้การยอมรับสินทรัพย์ใหม่นี้ แม้ว่าสกุลเงินดิจิทัลจะมีมานานกว่าทศวรรษแล้ว แต่บริษัท และนักลงทุนรายสำคัญในวอลล์สตรีทต่างก็เริ่มซื้อเหรียญดังกล่าวได้ไม่นาน เนื่องจากส่วนใหญ่เห็นว่าเป็นการป้องกันความเสี่ยงฟรีจากอัตราเงินเฟ้อที่เกิดจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนานั่นเอง

ทั้งนี้การสนับสนุนใหม่โดย S&P Dow Jones คาดว่าจะมีผลบวกมากขึ้นในการดึงนักลงทุนสถาบันมากขึ้นนอกเหนือจาก Square Inc, MicroStrategy และคนอื่น ๆ ที่เพิ่มพอร์ตการลงทุนด้วย Bitcoin

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม
Cardano

Cardano เดินหน้าสร้างตลาด NFT และ Cross-Chain กับ Ethereum

Cardano เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สร้างสะพานเชื่อมเครือข่าย Cardano กับ Ethereum ให้ผู้ใช้สร้างตลาดโยกย้ายถ่ายโอน NFT ได้
เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อพัฒนานวัตกรรมใหม่

เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อพัฒนานวัตกรรมใหม่

Chamath Palihapitiya เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อเป็นทุนในการสร้างเทคโนโลยีสำหรับโลกอนาคตให้กับบริษัทร่วมลงทุนของเขา