โสมขาวผงาด! จัดตั้งกองทัพบริษัท ลุยสร้างโลก Metaverse

ทางรัฐบาลกำลังทำการพิจารณาคัดเลือกบริษัทต่าง ๆ ในการเข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนาโครงการ Metaverse ในประเทศเกาหลีใต้ ภายใต้ชื่อ 2022 Metaverse Content Creation Project

สร้างโลก Metaverse

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารของประเทศเกาหลีใต้ได้กล่าวว่า ทางรัฐบาลกำลังทำการพิจารณาคัดเลือกบริษัทต่าง ๆ ในการเข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนาโครงการ Metaverse ในประเทศเกาหลีใต้ ภายใต้ชื่อ 2022 Metaverse Content Creation Project

เกาหลีใต้ลุยสร้างโลก Metaverse

เรื่องนี้ฝ่ายผู้อำนวยการที่ดูแลโครงการได้ระบุว่า โครงการดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยยกระดับยุทธศาสตร์ในการที่ทำให้ประเทศเกาหลีใต้เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse ได้

โครงการนี้อยู่ภายใต้ความร่วมมือระหว่างกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร กับหน่วยงานส่งเสริมการสื่อสารทางอุตสาหกรรมและให้ข้อมูลระดับชาติ ทางกระทรวงเริ่มเดินหน้าโครงการพัฒนา Metaverse อย่างจริงจัง โดยให้ผู้เล่นในอุตสาหกรรมสามารถเข้ามามีบทบาทในการผลิตคอนเทนต์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับโลกเสมือนจริง Metaverse เช่นเดียวกับส่งเสริมพัฒนาตลาด NFT ไปพร้อม ๆ กัน

สอดคล้องกับรายงานของสื่อในประเทศเกาหลีใต้ที่ได้ระบุว่า เป้าหมายของโครงการนี้ เป็นการวางรากฐานความเชื่อมั่นในส่วนของระบบนิเวศ Metaverse ทางหน่วยงานรัฐจะมีการคัดเลือกบริษัทที่เข้าข่ายเหมาะสมในการผลักดันโครงการนี้ 4 แห่ง และบริษัทที่ได้รับการคัดเลือกแต่ละแห่งจะได้วงเงินทุนในการพัฒนาโครงการจำนวน $160,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ

ผลักดันอุตสาหกรรมเกิดใหม่

ขณะเดียวกันทางด้าน Heo Won-Seok ผู้อำนวยการนโยบายซอฟต์แวร์ของกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารได้ให้เหตุผลว่า ทำไมเกาหลีใต้ถึงผลักดันพัฒนาโครงการโลกเสมือนจริง Metaverse เอาไว้ว่า โครงการนี้เป็นโครงการที่เป็นส่วนหนึ่งของการส่งเสริมอุตสาหกรรมเกิดใหม่ ทางหน่วยงานต่างพยายามทำงานหนักเพื่อวางรากฐานอุตสาหกรรม Metaverse ไปจนถึงต้องการให้ประเทศเกาหลีใต้เป็นผู้นำทางด้าน Metaverse อย่างจริงจัง รวมไปถึงมีการเปิดกว้างให้ผู้สร้างสรรค์หรือผู้ที่สนใจทุกคนสามารถเข้ามาสร้างสรรค์คอนเทนต์บนโลกเสมือนจริง Metaverse ของประเทศเกาหลีใต้ได้

คาดว่าบริษัทที่ได้รับการคัดเลือกจะเดินหน้าโครงการนี้อย่างจริงจังและจะมีการอนุมัติให้บริษัทเดินหน้าโครงการภายในวันที่ 8 กรกฎาคมที่จะมาถึงนี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?