โสมขาวผงาด! จัดตั้งกองทัพบริษัท ลุยสร้างโลก Metaverse

ทางรัฐบาลกำลังทำการพิจารณาคัดเลือกบริษัทต่าง ๆ ในการเข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนาโครงการ Metaverse ในประเทศเกาหลีใต้ ภายใต้ชื่อ 2022 Metaverse Content Creation Project

สร้างโลก Metaverse

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารของประเทศเกาหลีใต้ได้กล่าวว่า ทางรัฐบาลกำลังทำการพิจารณาคัดเลือกบริษัทต่าง ๆ ในการเข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนาโครงการ Metaverse ในประเทศเกาหลีใต้ ภายใต้ชื่อ 2022 Metaverse Content Creation Project

เกาหลีใต้ลุยสร้างโลก Metaverse

เรื่องนี้ฝ่ายผู้อำนวยการที่ดูแลโครงการได้ระบุว่า โครงการดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยยกระดับยุทธศาสตร์ในการที่ทำให้ประเทศเกาหลีใต้เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse ได้

โครงการนี้อยู่ภายใต้ความร่วมมือระหว่างกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร กับหน่วยงานส่งเสริมการสื่อสารทางอุตสาหกรรมและให้ข้อมูลระดับชาติ ทางกระทรวงเริ่มเดินหน้าโครงการพัฒนา Metaverse อย่างจริงจัง โดยให้ผู้เล่นในอุตสาหกรรมสามารถเข้ามามีบทบาทในการผลิตคอนเทนต์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับโลกเสมือนจริง Metaverse เช่นเดียวกับส่งเสริมพัฒนาตลาด NFT ไปพร้อม ๆ กัน

Syto3Xs06Fu

สอดคล้องกับรายงานของสื่อในประเทศเกาหลีใต้ที่ได้ระบุว่า เป้าหมายของโครงการนี้ เป็นการวางรากฐานความเชื่อมั่นในส่วนของระบบนิเวศ Metaverse ทางหน่วยงานรัฐจะมีการคัดเลือกบริษัทที่เข้าข่ายเหมาะสมในการผลักดันโครงการนี้ 4 แห่ง และบริษัทที่ได้รับการคัดเลือกแต่ละแห่งจะได้วงเงินทุนในการพัฒนาโครงการจำนวน $160,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ

ผลักดันอุตสาหกรรมเกิดใหม่

ขณะเดียวกันทางด้าน Heo Won-Seok ผู้อำนวยการนโยบายซอฟต์แวร์ของกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารได้ให้เหตุผลว่า ทำไมเกาหลีใต้ถึงผลักดันพัฒนาโครงการโลกเสมือนจริง Metaverse เอาไว้ว่า โครงการนี้เป็นโครงการที่เป็นส่วนหนึ่งของการส่งเสริมอุตสาหกรรมเกิดใหม่ ทางหน่วยงานต่างพยายามทำงานหนักเพื่อวางรากฐานอุตสาหกรรม Metaverse ไปจนถึงต้องการให้ประเทศเกาหลีใต้เป็นผู้นำทางด้าน Metaverse อย่างจริงจัง รวมไปถึงมีการเปิดกว้างให้ผู้สร้างสรรค์หรือผู้ที่สนใจทุกคนสามารถเข้ามาสร้างสรรค์คอนเทนต์บนโลกเสมือนจริง Metaverse ของประเทศเกาหลีใต้ได้

คาดว่าบริษัทที่ได้รับการคัดเลือกจะเดินหน้าโครงการนี้อย่างจริงจังและจะมีการอนุมัติให้บริษัทเดินหน้าโครงการภายในวันที่ 8 กรกฎาคมที่จะมาถึงนี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก
ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ระบบ Cbdc

ระบบการเงินเปลี่ยน! เมื่อ100 ประเทศเดินหน้าศึกษาการออกระบบ CBDC อย่างจริงจัง

ตอนนี้มีประเทศมากกว่า 105 ประเทศที่กำลังเดินหน้าทำการศึกษาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมา
Bitkub ลบ Litecoin

Bitkub ลบ Litecoin! หลังอัปเกรดใหม่ทำผิดกฎ ก.ล.ต.

ประกาศแล้ว! Bitkub ลบ Litecoin ออกจากกระดานเทรด เหตุจากอัปเกรดใหม่ของเหรียญทำให้ไม่สามารถติดตามธุรกรรมได้ ซึ่งผิดข้อกำหนด ก.ล.ต. ประเทศไทย