เร่งเครื่อง! ตุรกีร่างกฎหมายคริปโต รองรับการซื้อขายคริปโตบน Metaverse

ประเทศตุรกีเริ่มมีการเดินหน้าร่างกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว หลังจากที่ทางรัฐสภาได้มีการอนุมัติให้ผ่านการร่างกฎหมายในช่วงที่ผ่านมา

กฎหมายคริปโต

ประเทศตุรกีเริ่มมีการเดินหน้าร่างกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว หลังจากที่ทางรัฐสภาได้มีการอนุมัติให้ผ่านการร่างกฎหมายในช่วงที่ผ่านมา

ตุรกีร่างกฎหมายคริปโต

คาดว่าการร่างกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศตุรกีจะมีการเก็บภาษีจากการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตมากขึ้น รวมไปถึงการวางข้อบังคับต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมคริปโตโดยตรง ทางด้านสำนักข่าวของ Bloomberg ได้รายงานว่า เจ้าหน้าที่รัฐบาลของตุรกีได้รายงานแนวทางการร่างกฎหมายคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ สอดคล้องกับรายงานอย่างเป็นทางการของรัฐบาล ทางด้าน Recep Tayyip Erdoğan ประธานาธิบดีของตุรกียอมรับแบบแผนในการร่างกฎหมายคริปโตตรงส่วนนี้เรียบร้อยแล้ว

ภายใต้การร่างกฎหมายใหม่นี้ บริษัทต่าง ๆ ที่ดำเนินกิจการทางด้านเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องมีเงินลงทุนเป็นอย่างน้อย $6 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ นอกจากนั้นแล้วบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ทั่วโลกสามารถเปิดกิจการในประเทศตุรกีพร้อมกับต้องเสียภาษีตามกฎหมาย เช่นเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ที่มีความเกี่ยวข้องมองหาแนวทางคุ้มครองการใช้เหรียญคริปโตเคอรเรนซี่ให้มีความปลอดภัยสูงสุด

อาจซื้อขายบนโลก Metaverse

ข้อบังคับใหม่จะมีการประชุมหารือห้องทำงานประธานาธิบดี ประกอบไปด้วยรองประธานาธิบดีตุรกี, กระทรวงการคลังและกระทรวงการค้า นอกจากนั้นแล้วรัฐบาลเริ่มมองหาแนวทางการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้อย่างเหมาะสม ที่ผ่านมาทางประธานาธิบดีของตุรกีได้สั่งการให้ทางหน่วยงานเดินหน้าศึกษาความเป็นไปได้ที่จะให้ผู้ใช้บริการสามารถทำการซื้อขายเหรียญคริปโตบนโลกเสมือนจริง Metaverse ได้

ประเทศตุรกีถือเป็นอีกประเทศหนึ่งที่กำลังเจอกับวิกฤตเงินเฟ้อขั้นรุนแรง รวมไปถึงการที่ค่าเงินในประเทศมีการอ่อนค่าลงอย่างรวดเร็ว โดยในช่วงที่ผ่านมาค่าเงินของตุรกีด้อยมูลค่าลงมากกว่าครึ่งหนึ่ง ขณะที่ภาวะเงินเฟ้อในประเทศตุรกีมีการปรับตัวเพิ่มขึ้นสูงสุดในรอบ 20 ปี

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงิน คริปโต

รัสเซียไฟเขียว! ชำระเงิน คริปโตระหว่างประเทศได้ แต่ขอเพียงเงื่อนไขเดียวเท่านั้น

รัสเซียมองแล้วว่า คริปโตควรที่จะนำมาปรับใช้ในระบบการชำระเงินระหว่างประเทศ เว้นเสียแต่ว่าหากการชำระเงินไม่ส่งผลกระทบต่อระบบการเงินในประเทศ
Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้
คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด
โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก