เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ชาวกิมจิมีเฮ หลังรัฐบาลจะเลื่อนการใช้ข้อบังคับของภาษี Crypto ออกไป

เกาหลีใต้กำลังวางแผนที่จะชะลอการใช้ข้อบังคับของภาษีเงินได้จากสกุลเงิน Cryptocurrency โดยจะนำไปใช้จริงในเดือนมกราคม 2022 แทน

Photo 1550770203 E14Cc04C58Fa

ตามรายงานของสื่อท้องถิ่นอย่าง DongA กล่าวว่า ข้อบังคับสำหรับการเก็บภาษี Cryptocurrency ถูกเลื่อนออกไป โดยเลื่อนออกไปอีกเป็นระยะเวลาถึงสามเดือน จากตอนแรกที่ทางรัฐบาลวางแผนว่าเริ่มต้นยาแรงเม็ดนี้ในเดือนตุลาคม ท้ายที่สุดก็มีการปรับเปลี่ยนวันดำเนินการไปเป็นเดือนมกราคมของปีถัดไปแทน ซึ่งการเลื่อนในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากฝ่ายนิติบัญญัติของรัฐสภาของประเทศ

ยาแรงที่ไม่มีใครคาดคิด

ก่อนหน้านี้มีการรายงานว่า เกาหลีใต้ตั้งใจที่จะเรียกเก็บภาษีรายได้ 20% จากผลกำไรของสกุลเงินดิจิทัล ผ่านร่างกฎหมายที่เสนอโดยหน่วยงานกฎหมายของประเทศ ซึ่งจะมีการจัดการภาษีสำหรับกำไรจากการลงทุนอย่างน้อย 2.5 ล้านวอน หรือคิดเป็นมูลค่า 2262.49 ดอลลาร์สหรัฐ โดยการเสนอร่างกฎหมายที่เกี่ยวกับภาษีรายได้จากผลกำไรของสกุลเงินดิจิทัล จะเก็บภาษีจาก Initial Coin Offering (ICO) ซึ่งก็คือการระดมทุนแบบดิจิทัลด้วยการเสนอขายโทเ​​​คนดิจิทัลผ่านระบบบล็อกเชนต่อสาธารณชน ซึ่งกฎหมายนี้เกิดขึ้นท่ามกลางการรับรู้ถึงการเติบโตที่เพิ่มขึ้นในการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล รวมถึงธุรกรรม และกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงิน Crypto ในเกาหลีใต้

โดยปัจจัยหลักที่ทำให้กฎระเบียบด้านภาษีไม่สามารถใช้งานจริงได้ในเดือนตุลาคม 2021 เพราะทางรัฐบาลยังมองว่าพวกเขาต้องการเวลามากขึ้นในการพัฒนาขีดความสามารถสำหรับระบบการรายงานภาษี ให้ตอบสนองต่อการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลในเกาหลีใต้ได้อย่างเหมาะสม

โดยการสร้างกฎภาษีเงินได้จากสกุลเงิน Crypto นั้นเกี่ยวข้องกับการปฏิบัติตามกฎหมายด้านข้อมูลทางการเงินพิเศษซึ่งมีข้อบังคับระบุไว้อย่างชัดเจนว่า “ผู้ให้บริการการแลกเปลี่ยน” จำเป็นต้องกรอกรายงานทางธุรกิจ โดยมีบัญชีเงินฝากที่สามารถตรวจสอบชื่อจริงของผู้ใช้บริการการแลกเปลี่ยนสกุลเงิน Crypto ได้ ซึ่งสิ่งนี้มีกำหนดแล้วเสร็จภายในเดือนกันยายน 2021 ก่อนที่การเลื่อนส่วนขยายภาษีเงินได้จากสกุลเงิน Crypto จะเริ่มขึ้น และยังไม่มีข้อบ่งชี้ว่าส่วนขยายที่เสนอจะส่งผลต่อกำหนดเวลานี้หรือไม่ อย่างไร

เกาหลีใต้ถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่เข้มงวด

เป็นที่รู้กันดีว่ามีกลุ่มผู้ไม่หวังดีได้ใช้ Cryptocurrency เป็นหนึ่งในช่องทางเพื่อกระทำสิ่งที่ละเมิดต่อกฎหมายอยู่เสมอ แต่ทว่าสิ่งนั้นไม่สามารถดำเนินการได้โดยง่ายในประเทศเกาหลีใต้ เพราพวกเขานั้นมีชื่อเสียงจากการควบคุมการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลด้วยธุรกรรมทางการเงินที่น่าสงสัย โดยก่อนหน้านี้มีรายงานว่าตำรวจโซลได้บุกเข้าไป ทำการตรวจค้นและตรวจยึดสำนักงานของ Bithumb ซึ่งเป็นเว็บเทรดสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้และเป็นการแลกเปลี่ยนคริปโตอันดับ 9 ตามปริมาณการซื้อขายเฉลี่ยต่อวันทั่วโลก จากความสงสัยที่ว่าพวกเขาอาจจะฉ้อโกงด้วยโทเค็นที่รู้จักกันในชื่อ BXA ซึ่งในท้ายที่สุดมันก็ได้สร้างความเสียหายให้กับนักลงทุนถึง 30 พันล้านวอน (25 ล้านดอลลาร์)

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม
Cardano

Cardano เดินหน้าสร้างตลาด NFT และ Cross-Chain กับ Ethereum

Cardano เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สร้างสะพานเชื่อมเครือข่าย Cardano กับ Ethereum ให้ผู้ใช้สร้างตลาดโยกย้ายถ่ายโอน NFT ได้
เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อพัฒนานวัตกรรมใหม่

เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อพัฒนานวัตกรรมใหม่

Chamath Palihapitiya เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อเป็นทุนในการสร้างเทคโนโลยีสำหรับโลกอนาคตให้กับบริษัทร่วมลงทุนของเขา