เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เกาหลีใต้ กับเส้นทางของการเป็นประเทศผู้เชี่ยวชาญด้าน Blockchain

เมืองแทกู กำลังเป็นอีกจังหวัดที่ผันตัวเองเข้าสู่เส้นทางการแข่งขันเพื่อความเป็นหนึ่งในด้านเทคโนโลยีแห่งแดนโสมใต้ และนี่จะยิ่งทำให้เกาหลีใต้นั้นแข็งแกร่งกว่าใครในด้านบล็อกเชน

Photo 1553484771 11998C592B9C

แม้จะเป็นเมืองที่อาจจะมีชื่อไม่คุ้นหูคนไทยเท่ากับกรุงโซลหรือมหานครปูซาน แต่คุณรู้หรือไม่ว่าเมืองแทกูนั้น มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 4 ของเกาหลีใต้ อัดแน่นด้วยจำนวนประชากรกว่าสองล้านห้าแสนคน แถมยังเป็นถิ่นกำเนิดของบริษัทยักษ์ใหญ่ที่เรารู้จักกันดีอย่างซัมซุงอีกด้วย

โดยล่าสุด ทางหน่วยงานการปกครองของนครแทกู เพิ่งประกาศแผนการจัดสรรงบประมาณกว่า 6 ล้านดอลลาร์สหรัฐสำหรับการศึกษาด้านบล็อกเชนและปัญญาประดิษฐ์ (AI)

ถ้าไม่พัฒนาตั้งแต่วันนี้ สุดท้ายก็จะพ่ายแพ้

เจ้าหน้าที่ของแทกูตั้งเป้าที่จะแก้ไขสิ่งที่พวกในคำนิยามไว้ว่า “การขาดแคลนทรัพยากรอย่างร้ายแรงสำหรับเทคโนโลยีหลักของการปฏิวัติอุตสาหกรรมและอารยธรรมดิจิทัลเจเนอเรชันที่ 4 (Digital Civilization) โดยรัฐบาลของเมืองแทกูนั้นมีแผนที่จะนำบุคคลที่มีความสามารถจากภูมิภาคอื่น ๆ มารวมตัวกันที่แทกู พร้อมทั้งเปิดสอนหลักสูตรด้าน Blockchain, AI และ Big data แบบฟรี ๆ ในอีกสามปีข้างหน้าบนพื้นที่ที่เรียกว่า ICT Innovation Square

เกาหลีใต้กำลังจะเป็นเบอร์ 1 สำหรับเทคโนโลยีบล็อคเชน

ดินแดนโสมใต้แห่งนี้ เรียกได้ว่าเป็นประเทศเดียวที่ประยุกต์ใช้เทคโนโลยีแห่งอนาคตอย่าง Blockchain ในแทบจะทุกมิติ ไม่ว่าจะเป็นในภาคส่วนอุตสาหกรรมท่องเที่ยว โดยนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาประยุกต์ใช้ เพื่อให้เหล่านักท่องเที่ยวปลอดภัยและสามารถเปิดกิจการต่าง ๆ ได้อย่างไร้กังวลในช่วงการระบาด COVID-19 ด้วยสามารถติดตามผู้สัมผัส (Contact Tracing) ผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือที่มีชื่อว่า Zzeung

สำหรับการดำเนินงานทางการแพทย์ ก็ไม่น้อยหน้าเช่นกัน เพราะพวกเขาได้หันมาใช้ Blockchain ในการส่งเสริมการผลิตกัญชาทางการแพทย์ แถมยังวางแผนกระตุ้นการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพภายในประเทศโดยนำระบบเทคโนโลยีดังกล่าวมาเป็นตัวกลางสำคัญอีกด้วย

แม้แต่เรื่องเล็ก ๆ ในชีวิตประจำวัน อย่างการถือใบอนุญาตขับขี่ ประเทศเกาหลีใต้ก็อำนวยความสะดวกแก่ประชาชน โดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติเกาหลี จับมือกับกับหน่วยงานการฝึกอบรมด้านความปลอดภัยการจราจรอย่าง Korea Road Traffic Authority (KoROAD) และผู้ให้บริการโทรคมนาคมรายใหญ่ของประเทศ สร้างบัตรประจำตัวดิจิทัลใบแรกที่ได้รับอนุญาตให้ใช้งานได้ทั่วเกาหลีใต้ ภายในแอปพลิเคชัน PASS ที่ซึ่งใช้งานได้เหมือนบัตรจริง ๆ ทุกประการ

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ ของประเทศหัวก้าวหน้าแห่งนี้ เราก็ต้องมาติดตามกันต่อแล้วล่ะครับว่า สำหรับตอนต่อไปในหน้าประวัติศาสตร์ของแดนกิมจิแห่งนี้จะเป็นไปในทิศทางใด และจะก้าวล้ำนำโลกไปแค่ไหน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

ทำความรู้จัก Nft คืออะไร? และประโยชน์ของ Nft 7 ประการ

ทำความรู้จัก NFT คืออะไร? และประโยชน์ของ NFT 7 ประการที่ทุกคนควรรู้

NFT เป็นคำที่ได้ยินอย่างแพร่หลายในเวลานี้ แล้วมันคืออะไรกันแน่? สามารถนำไปใช้งานในด้านใดได้บ้าง วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปรู้จัก NFT ให้ดีขึ้น
เหรียญ Gala คืออะไร? มีเกมอะไรน่าสนใจบ้าง และน่าลงทุนไหม?

เหรียญ Gala คืออะไร น่าลงทุนหรือไม่? และ 4 เกมที่แฟนพันธุ์แท้เกมไม่ควรพลาด

ท่ามกลางกระแสเกมบล็อกเชนที่กำลังมาแรงในขณะนี้ เหรียญ Gala เป็นหนึ่งในโทเค็นเกมที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา วันนี้คริปโตสยามจะพาไปรู้จักว่ามันคืออะไรกันแน่ และน่าสนใจหรือไม่?
Solana (Sol) ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาใน Google สองครั้ง

Solana (SOL) ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาใน Google 2 ครั้ง

รายงานด้านพลังงานประจำเดือนพฤศจิกายนของ Solana Foundation ระบุว่า ธุรกรรมที่ประมวลผลบน Solana ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาของ Google สองครั้ง ทำให้เป็นหนึ่งในเครือข่ายที่เร็วที่สุดในการทำธุรกรรมคริปโต
Dapps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche (Avax)

DApps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche

ระบบนิเวศของ Avalanche ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดู DApps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche ที่มีกิจกรรมของผู้ใช้มากที่สุดเมื่อเดือนที่ผ่านมา