เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เมืองท่องเที่ยวสุดฮอตของเกาหลีใต้ กำลังจะประยุกต์ใช้ COVID-19 Blockchain Application

รัฐบาลเกาหลีใต้ได้มีคำสั่งให้จังหวัดท่องเที่ยวสุดเลื่องชื่อนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาประยุกต์ใช้ เพื่อให้เหล่านักท่องเที่ยวปลอดภัย และสามารถเปิดกิจการต่าง ๆ ได้อย่างไร้กังวล

Photo 1584744982491 665216D95F8B

จังหวัดเชจู หรือมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า “จังหวัดปกครองตนเองพิเศษเชจู” หนึ่งในเก้าจังหวัดของประเทศเกาหลีใต้ เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในแดนโสมแห่งนี้และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวระดับแนวหน้าของประเทศอีกด้วย เนื่องจากลักษณะภูมิประเทศอันโดดเด่น ทั้งยังมีซีรีส์ละครดังหลายต่อหลายเรื่องมาเลือกใช้เป็นที่ถ่ายทำ จึงทำให้ในแต่ละปีมีผู้เข้ามาเยี่ยมชมกว่า 15 ล้านคน

โดยในขณะนี้ทางจังหวัดกำลังต้องการให้เหล่านักท่องเที่ยวทั้งหลายหันมาใช้งานแอปพลิเคชันที่ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อการทำ Decentralized Identity (DID) หรือระบบการระบุและยืนยันตัวตนแบบ Peer to Peer ซึ่งพวกเขาอ้างว่าจะสามารถติดตามผู้สัมผัส (Contact Tracing) ในช่วงการระบาด COVID-19 อย่างปลอดภัยและคงรักษาไว้ซึ่งความส่วนตัว โดยจังหวัดเชจูนั้นได้บรรลุข้อตกลงกับ ICONLOOP บริษัทบล็อกเชนของเกาหลีใต้ผู้ดูแลระบบดังกล่าว

แล้วเหล่านักท่องเที่ยวต้องทำอย่างไรบ้าง?

ตั้งแต่สัปดาห์นี้เป็นต้นไปผู้ที่จะเข้ามาเยี่ยมชมจังหวัดเชจูจะต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชันบนมือถือที่มีชื่อว่า Zzeung ในทันทีเมื่อมาถึงเกาะ พร้อมทั้งทำการยืนยันตัวตนโดยใช้บริการโทรคมนาคมของเกาหลี โดยข้อมูลประจำตัวจะอยู่ที่ Back-end ก่อนจะถูกตรวจสอบผ่านเครือข่ายบล็อกเชนสาธารณะเพื่อรับประกันว่าจะไม่มีการปลอมแปลง หรือดัดแปลงข้อมูลใด ๆ

รับประกันความเป็นส่วนตัว (จนกว่าจะตรวจเจอโรค)

เหล่านักท่องเที่ยวจะต้องตั้งค่าการตรวจสอบลายนิ้วมือหรือรหัส PIN ซึ่งจะถูกเก็บไว้ในเครือข่ายบล็อกเชนแบบส่วนตัว ซึ่งข้อมูลระบุตัวตนส่วนบุคคลของผู้เข้าชมแต่ละราย รวมไปถึงการเก็บบันทึกสถานที่ต่าง ๆ ที่พวกเขาเยี่ยมชมจะถูกแยกออกจากกันเพื่อรับรองความเป็นส่วนตัว และข้อมูลเหล่านี้จะถูกเก็บไว้เป็นอย่างดี ไม่มีใครมายุ่งเกี่ยว เว้นเสียแต่ว่าจะพบกรณีการติดเชื้อ COVID-19 ขึ้นมา

นอกจากนี้ในโครงการนำร่องล่าสุดของเกาะเชจูและ ICONLOOP ก็ได้วางแผนการดำเนินการในขั้นต่อไป โดยจะขยายไปยังภาคธุรกิจที่เป็นลักษณะธุรกิจส่วนตัวมากกว่า 50 แห่งในปลายเดือนนี้ โดย Tae-bong Lim ผู้อำนวยการด้านสุขภาพและสวัสดิการของจังหวัดปกครองตนเองเชจูได้กล่าวว่า:

“ด้วยระบบป้องกันโรคติดเชื้อแบบอุบัติใหม่ชิ้นนี้ เกาะเชจูจะสามารถฟื้นคืนกลับมา และเกิดใหม่ในฐานะสถานที่ท่องเที่ยวที่ปลอดภัยระดับประเทศ”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

ทำความรู้จัก Nft คืออะไร? และประโยชน์ของ Nft 7 ประการ

ทำความรู้จัก NFT คืออะไร? และประโยชน์ของ NFT 7 ประการที่ทุกคนควรรู้

NFT เป็นคำที่ได้ยินอย่างแพร่หลายในเวลานี้ แล้วมันคืออะไรกันแน่? สามารถนำไปใช้งานในด้านใดได้บ้าง วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปรู้จัก NFT ให้ดีขึ้น
เหรียญ Gala คืออะไร? มีเกมอะไรน่าสนใจบ้าง และน่าลงทุนไหม?

เหรียญ Gala คืออะไร น่าลงทุนหรือไม่? และ 4 เกมที่แฟนพันธุ์แท้เกมไม่ควรพลาด

ท่ามกลางกระแสเกมบล็อกเชนที่กำลังมาแรงในขณะนี้ เหรียญ Gala เป็นหนึ่งในโทเค็นเกมที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา วันนี้คริปโตสยามจะพาไปรู้จักว่ามันคืออะไรกันแน่ และน่าสนใจหรือไม่?
Solana (Sol) ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาใน Google สองครั้ง

Solana (SOL) ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาใน Google 2 ครั้ง

รายงานด้านพลังงานประจำเดือนพฤศจิกายนของ Solana Foundation ระบุว่า ธุรกรรมที่ประมวลผลบน Solana ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาของ Google สองครั้ง ทำให้เป็นหนึ่งในเครือข่ายที่เร็วที่สุดในการทำธุรกรรมคริปโต
Dapps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche (Avax)

DApps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche

ระบบนิเวศของ Avalanche ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดู DApps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche ที่มีกิจกรรมของผู้ใช้มากที่สุดเมื่อเดือนที่ผ่านมา