เมืองท่องเที่ยวสุดฮอตของเกาหลีใต้ กำลังจะประยุกต์ใช้ COVID-19 Blockchain Application

รัฐบาลเกาหลีใต้ได้มีคำสั่งให้จังหวัดท่องเที่ยวสุดเลื่องชื่อนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาประยุกต์ใช้ เพื่อให้เหล่านักท่องเที่ยวปลอดภัย และสามารถเปิดกิจการต่าง ๆ ได้อย่างไร้กังวล

Photo 1584744982491 665216D95F8B

จังหวัดเชจู หรือมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า “จังหวัดปกครองตนเองพิเศษเชจู” หนึ่งในเก้าจังหวัดของประเทศเกาหลีใต้ เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในแดนโสมแห่งนี้และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวระดับแนวหน้าของประเทศอีกด้วย เนื่องจากลักษณะภูมิประเทศอันโดดเด่น ทั้งยังมีซีรีส์ละครดังหลายต่อหลายเรื่องมาเลือกใช้เป็นที่ถ่ายทำ จึงทำให้ในแต่ละปีมีผู้เข้ามาเยี่ยมชมกว่า 15 ล้านคน

โดยในขณะนี้ทางจังหวัดกำลังต้องการให้เหล่านักท่องเที่ยวทั้งหลายหันมาใช้งานแอปพลิเคชันที่ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อการทำ Decentralized Identity (DID) หรือระบบการระบุและยืนยันตัวตนแบบ Peer to Peer ซึ่งพวกเขาอ้างว่าจะสามารถติดตามผู้สัมผัส (Contact Tracing) ในช่วงการระบาด COVID-19 อย่างปลอดภัยและคงรักษาไว้ซึ่งความส่วนตัว โดยจังหวัดเชจูนั้นได้บรรลุข้อตกลงกับ ICONLOOP บริษัทบล็อกเชนของเกาหลีใต้ผู้ดูแลระบบดังกล่าว

แล้วเหล่านักท่องเที่ยวต้องทำอย่างไรบ้าง?

ตั้งแต่สัปดาห์นี้เป็นต้นไปผู้ที่จะเข้ามาเยี่ยมชมจังหวัดเชจูจะต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชันบนมือถือที่มีชื่อว่า Zzeung ในทันทีเมื่อมาถึงเกาะ พร้อมทั้งทำการยืนยันตัวตนโดยใช้บริการโทรคมนาคมของเกาหลี โดยข้อมูลประจำตัวจะอยู่ที่ Back-end ก่อนจะถูกตรวจสอบผ่านเครือข่ายบล็อกเชนสาธารณะเพื่อรับประกันว่าจะไม่มีการปลอมแปลง หรือดัดแปลงข้อมูลใด ๆ

รับประกันความเป็นส่วนตัว (จนกว่าจะตรวจเจอโรค)

เหล่านักท่องเที่ยวจะต้องตั้งค่าการตรวจสอบลายนิ้วมือหรือรหัส PIN ซึ่งจะถูกเก็บไว้ในเครือข่ายบล็อกเชนแบบส่วนตัว ซึ่งข้อมูลระบุตัวตนส่วนบุคคลของผู้เข้าชมแต่ละราย รวมไปถึงการเก็บบันทึกสถานที่ต่าง ๆ ที่พวกเขาเยี่ยมชมจะถูกแยกออกจากกันเพื่อรับรองความเป็นส่วนตัว และข้อมูลเหล่านี้จะถูกเก็บไว้เป็นอย่างดี ไม่มีใครมายุ่งเกี่ยว เว้นเสียแต่ว่าจะพบกรณีการติดเชื้อ COVID-19 ขึ้นมา

นอกจากนี้ในโครงการนำร่องล่าสุดของเกาะเชจูและ ICONLOOP ก็ได้วางแผนการดำเนินการในขั้นต่อไป โดยจะขยายไปยังภาคธุรกิจที่เป็นลักษณะธุรกิจส่วนตัวมากกว่า 50 แห่งในปลายเดือนนี้ โดย Tae-bong Lim ผู้อำนวยการด้านสุขภาพและสวัสดิการของจังหวัดปกครองตนเองเชจูได้กล่าวว่า:

“ด้วยระบบป้องกันโรคติดเชื้อแบบอุบัติใหม่ชิ้นนี้ เกาะเชจูจะสามารถฟื้นคืนกลับมา และเกิดใหม่ในฐานะสถานที่ท่องเที่ยวที่ปลอดภัยระดับประเทศ”

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
Malware

เตือนภัย! พบ Cryware มัลแวร์วอลเล็ตคริปโตกำลังระบาดหนัก

นักวิจัยของ Microsoft พบการโจมตีประเภท ‘Cryware’ มัลแวร์โจมตีวอลเล็ตคริปโตโดยตรงกำลังระบาดเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน เตือนนักลงทุนให้ระวัง
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม