Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Blockchain กับการท่องเที่ยวของแดนโสมใต้

Blockchain อาจกระตุ้นการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพของเกาหลีใต้ในไม่ช้า

Photo 1532938911079 1B06Ac7Ceec7

กิจการค้าร่วมในเกาหลีใต้พร้อมส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพด้วยการเปิดตัวแพลตฟอร์มที่มีเทคโนโลยี Blockchain เป็นตัวหลักในการขับเคลื่อน

ทำไม? การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพจึงสำคัญ

Medical Tourism หรือการท่องเที่ยวสุขภาพ เป็นการที่ผู้ป่วยชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาเพื่อการดูแลรักษาสุขภาพ รวมไปถึงการทำศัลยกรรมเสริมความงาม ณ โรงพยาบาลของประเทศอื่นๆ ซึ่งผลพลอยได้ของการเดินทางก็คือ การกระตุ้นการท่องเที่ยวหรืออีกนัยหนึ่งก็คือการเพิ่มรายได้ภาพรวมให้ประเทศนั้นเอง เพราะนอกจากค่าใช้จ่ายเพื่อสุขภาพแล้ว ค่าใช้จ่ายด้านการท่องเที่ยวต่อทริปก็ไม่น้อยเช่นกัน นับเป็นโอกาสอันดีจะทำให้ผู้เดินทางเหล่านี้ ประทับใจและกลับมาท่องเที่ยวใหม่ในภายภาคหน้า

ความเป็นมาของ Blockchain
กับการท่องเที่ยวเกาหลีใต้

ได้มีองค์กรเอกชนในมหานครปูซาน เมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ รวมกลุ่มกันประกาศความตั้งใจที่จะสร้างแพลตฟอร์มการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพที่ขับเคลื่อนด้วย Blockchain

ความคิดริเริ่มในครั้งนี้จะถูกนำโดย Busan Bank ซึ่งพวกเขาต้องการสร้างแพลตฟอร์มสำหรับเมืองใหญ่อันดับสองของประเทศ (ในแง่ของจำนวนประชากร) ขึ้นมาโดยเฉพาะและมีเป้าหมายหลักคือการสร้างความแข็งแกร่งให้กับภาคการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ซึ่งในปัจจุบันยังไม่มีกำหนดเวลาเปิดตัวแต่อย่างใด

โดยกิจการค้าร่วม (Consortium) ในครั้งนี้ยังประกอบด้วย โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยแห่งชาติปูซาน โรงพยาบาลมหาวิทยาลัย Dong-A โรงพยาบาลพระกิตติคุณมหาวิทยาลัย Gosin โรงพยาบาล Samyuk Busan และบริษัทนายหน้าการชำระเงิน Knet Co. Ltd.

บริการธนาคารผ่านแพลตฟอร์ม

ข้อตกลงระบุว่า บริษัทในท้องถิ่นจะร่วมมือกับภาคธนาคารโดยเฉพาะกับ Busan Bank เพื่อเปิดแอพมือถือสมาร์ทโฟนที่เรียกว่า “แพลตฟอร์มการท่องเที่ยวการแพทย์เคลื่อนที่ระดับภูมิภาค (Regional Mobile Medical Tourism Platform)”

สถาบันเงินเหล่านี้ตั้งใจที่จะทำธุรกรรมทางการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพผ่าน Blockchain Application โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับกลุ่มคนที่มองหาการทำศัลยกรรมพลาสติกรวมไปถึงด้านความสวยความงามในมุมอื่นๆ โดยฟังก์ชั่นที่พวกตั้งใจจะนำเสนอคือการแลกเปลี่ยนสกุลเงิน และบริการเปิดบัญชี นอกจากนี้แพลตฟอร์มยังสามารถเชื่อมต่อผู้รับการรักษากับสถาบันทางการแพทย์ภายในปูซานได้อีกด้วย

การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพของเกาหลีใต้
ต้องดังไปทั่วเอเชีย

อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นในทวีปเอเชีย เมื่อเร็วๆนี้ บริษัทประกันภัยรายใหญ่ของเกาหลีใต้ชื่อว่า KB Insurance ประกาศแผนการที่จะใช้ระบบการส่งข้อความบนมือถือที่เปิดใช้งาน Blockchain สำหรับลูกค้าและทาง Busan Bank เองก็ไม่ยอมพลาดที่จะปล่อยกระแสนี้ไปเช่นกัน

Bin Dae In
Bin Dae-in ผู้บริหารของ Busan Bank

โดย Bin Dae-in ผู้บริหารของ Busan Bank บอกกับสื่อท้องถิ่นว่า

“ธนาคารปูซานจะร่วมมือกับพันธมิตรอย่างแข็งขันเพื่อให้ปูซานเป็นเขตการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ที่ดีที่สุดในเกาหลี เราจะมีบทบาทในการฟื้นฟูธุรกิจการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ในท้องถิ่น”

(อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่)

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
ฝรั่งเศสนำร่องสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc) โดยทดสอบในตลาดตราสารหนี้

ฝรั่งเศสนำร่องสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) โดยทดสอบในตลาดตราสารหนี้

ธนาคารกลางของฝรั่งเศสยังคงเดินหน้าสำรวจสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดประเทศได้ทดลองใช้ CBDC ในตลาดตราสารหนี้ของประเทศ
China Flag

จีนผลักดัน Blockchain ให้ใช้งานทุกภาคส่วน แต่ยังคงแบนคริปโตอยู่

รัฐบาลจีนผลักดันให้อุตสาหกรรม องค์กรและหน่วยงานรัฐต่าง ๆ ในจีนนำ Blockchain ไปใช้ประโยชน์ทั้งหมดภายในสิ้นปี 2023
Mds Mexico นำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ปรับปรุงผลตรวจ Covid-19

MDS Mexico นำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ปรับปรุงผลตรวจ COVID-19

MDS Mexico บริษัทการแพทย์ของเม็กซิโก ได้เปิดตัวบริการเกี่ยวกับผลทดสอบ Covid-19 โดยใช้เทคโนโลยีบล็อคเชน เพื่อเพิ่มความแม่นยำให้กับการวินิจฉัยและหลีกเลี่ยงการปลอมแปลงข้อมูลอีกด้วย