เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ยักษ์ใหญ่ในวงการประกันเกาหลีใต้ ประกาศใช้เทคโนโลยี Blockchain เพื่อเพิ่มศักยภาพการสื่อสาร

บริษัทประกันภัยรายใหญ่ของเกาหลีใต้ วางแผนที่จะใช้ระบบส่งข้อความมือถือด้วย Blockchain

Photo 1512428559087 560Fa5Ceab42

ตามรายงานโดย Ledger Insights ได้ระบุว่า KB Insurance กำลังริเริ่มโครงการพัฒนาระบบเพื่อการสื่อสารร่วมกับบริษัทโทรคมนาคมท้องถิ่นของเกาหลีใต้อย่าง KT Corp โดยคาดว่าจะสามารถเริ่มการดำเนินงานอย่างเป็นทางการได้ในเดือนหน้า ซึ่งเป้าหมายสำหรับการร่วมทุนครั้งนี้ก็เพื่อที่จะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการส่งจดหมาย ลดความผิดพลาดในการที่ข้อความแจ้งเตือนไม่ถึงมือลูกค้าและทำให้ลูกค้ามีประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้น

รู้จักกับ KB Insurance

บริษัท KB Insurance เป็นบริษัทประกันภัยขนาดใหญ่ ก่อตั้งเมื่อวันที่ 16 ธันวาคม ค.ศ. 1958 โดยให้บริการประกันภัยหลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านวินาศภัย ประกันภัยรถยนต์ ประกันเพลิงไหม้ ประกันภัยทางทะเล ประกันอุบัติเหตุ ประกันด้านสุขภาพรวมไปถึงประกันที่เกี่ยวกับด้านสันทนาการและการเดินทาง โดยในวันที่ 31 มีนาคมที่ผ่านมาบริษัทนี้มีมูลค่าทรัพย์สินสูงถึง 444,600,000,000 เหรียญสหรัฐ

ระบบดังกล่าวทำงานอย่างไร? มั่นใจได้แค่ไหน?

บริการการส่งข้อความนี้จะรายงานให้ลูกค้าของ KB Insurance ทราบสถานะของตน ไม่ว่าจะเป็นผลการชำระเงิน การค้างชำระค่าบริการต่างๆและเพื่อให้แน่ใจว่าผู้ใช้ได้รับข้อความไม่เกิดข้อผิดพลาดหรือขาดตกบกพร่องระหว่างทาง ระบบการส่งนี้จะถูกบันทึกทุกขั้นตอนไว้บน Blockchain ของ Korea Internet & Security Agency

ซึ่งกระบวนการบันทึกการดำเนินงานดังกล่าวจะช่วยให้ระบบการส่งข้อความดำเนินงานได้ถูกต้องตามกฎหมายเช่นเดียวกับอีเมลที่ถูกลงทะเบียนและยังช่วยรับประกันว่าการแจ้งเตือนต่างๆจะส่งถึงลูกค้าแน่นอน

ลูกค้าของ KB Insurance จะสามารถรับการแจ้งเตือนใหม่นี้ได้หลังจากที่ยื่นเรื่องเพื่อขอใช้บริการ โดยสามารถรับการแจ้งเตือนได้โดยไม่ต้องติดตั้งแอปพลิเคชันเพิ่มเติมแต่อย่างใด และระบบการส่งข้อความนี้จะติดตามผู้ใช้ไปตลอดแม้ว่าจะเปลี่ยนที่อยู่หรือหมายเลขโทรศัพท์มือถือแล้วก็ตาม ซึ่งเป็นบริการสุดพิเศษสำหรับลูกค้าผู้ที่ใช้บริการ KT, SK Telecom และ LG U+ เท่านั้น

Blockchain ช่วยให้เกิดการพัฒนาอย่างก้าวกระโดด

การลงทุนพัฒนาวิธีสื่อกสารด้วย Blockchain ในครั้งนี้ของ KB Insurance ถือเป็นครั้งแรกสำหรับวงการประกันภัยที่จะหันมาใช้การแจ้งเตือนลักษณะดังกล่าว แต่ KB Insurance ก็ไม่ใช่องค์กรเดียวที่เห็นความสำคัญของการสื่อสารกับเทคโนโลยี Blockchain เพราะก่อนหน้านี้ บริษัท Blockchain ของญี่ปุ่นก็เพิ่งประกาศว่าจะมีการเปิดตัวแอปพลิเคชั่นมือถือที่ใช้งาน Blockchain สำหรับการลงคะแนนของผู้ถือหุ้นเช่นเดียวกัน

หรือแม้แต่บริษัทชั้นนำระดับโลกอย่าง Microsoft เอง ก็ยังได้เปิดตัวรุ่นเบต้าของ Decentralized Identity Solution โดยใช้ Blockchain ของ Bitcoin (BTC) เพราะฉะนั้นแล้ว หากเรารู้จักนำเทคโนโลยีบล็อกเชนนี้มาประยุกต์ใช้ให้เหมาะสมกับรูปแบบของธุรกิจ อาจจะส่งผลให้ก้าวล้ำนำคู่แข่งก็เป็นได้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Nft มีชีวิตชิ้นแรกจากลายเซ็นผู้สร้าง Star Trek

NFT มีชีวิตชิ้นแรกจากลายเซ็นผู้สร้าง Star Trek

ลายเซ็น Gene Roddenberry โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ชื่อดัง Star Trek ได้ถูกแปลงด้วยการปลูกถ่ายรหัส DNA ลงไปในเซลล์แบคทีเรียเพื่อ NFT มีชีวิตชิ้นแรก
10 อันดับเกม Nft น่าสนใจที่คอเกมทุกคนไม่ควรพลาด

10 อันดับเกม NFT น่าสนใจที่คอเกมทุกคนไม่ควรพลาด

วันนี้คริปโตสยามได้รวบรวมเกม NFT ที่น่าสนใจ 10 อันดับ โดยมีทั้งเกม NFT ที่เล่นฟรี เกม NFT ที่เล่นเพื่อรับเงิน และเกมบล็อคเชนอื่น ๆ อีกมากมาย จะมีเกมใดบ้างไปดูกันเลย
เหรียญ Luna (Terra) คืออะไร? ทำไมถึงพุ่งแรง และแซงขึ้นมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 10 ของโลกได้

เหรียญ LUNA (Terra) คืออะไร? ทำไมถึงพุ่งแรง และแซงขึ้นมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 10 ของโลกได้

เหรียญ LUNA (Terra) ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างน่าประทับใจ ราคาได้เพิ่มขึ้นถึง 34.7% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และให้ผลตอบแทนถึง 76.3% ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา มาทำความรู้จัก Terra และโทเค็นดั้งเดิมอย่างเหรียญ LUNA กันเถอะ
Dapps

dApps คืออะไร? ต่างจาก Centralized Apps อย่างไร?

Decentralized Applications หรือ dApps คืออะไร? ทำไมถึงมี dApps เกิดขึ้นในโลกของบล็อกเชนและคริปโตเคอร์เรนซี? วันนี้เราจะมาหาคำตอบกัน