ราคา Shiba Inu ร่วงแล้วกว่า 10.8% ภายใน 24 ชม.

มหาเศรษฐีผู้ถือครอง Shiba Inu (SHIB) ได้ทำธุรกรรมย้ายโทเค็นมูลค่า 2.3 พันล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐไปยัง Wallet ต่างๆ ส่งผลให้บรรดานักลงทุนเริ่มเกิดความกังวล

ราคา Shiba Inu ร่วงแล้วกว่า 10.8% ภายใน 24 ชม.

ราคา Shiba Inu เหรียญมีมโทเค็น (Meme Token) ชื่อดังร่วงลงมาเกือบ 11% หลังจากมหาเศรษฐีรายหนึ่งได้ทำธุรกรรมติดต่อกันหลายครั้งเพื่อโอนเหรียญดังกล่าวในจำนวน 10,000,000,000,000,100,000 (สิบล้านล้านหนึ่งแสน) SHIB ไปเก็บไว้ใน Wallet ถึง 4 ใบเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน โดยจากการรายงานข่าวพบว่าเขาได้เคยลงทุนซื้อโทเค็นในราคา 3,400 เหรียญดอลลาร์สหรัฐไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา หลังจากมูลค่าเหรียญดังกล่าวพุ่งทะยานขึ้นทำให้เขากลายเป็นวาฬมหาเศรษฐีผู้ครอบครอง SHIB มูลค่ารวมกว่า 1.55 พันล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ

การทำธุรกรรมถึง 4 ครั้งของมหาเศรษฐีคิดรวมเป็นเงินทั้งหมดราว 2.3 พันล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 76 ล้านล้านบาท โดยในแต่ละครั้งนั้นมีมูลค่าถึง 586 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 1.9 แสนล้านบาท

ผลกระทบจากราคา Shiba Inu ที่ลดลง

ก่อนหน้านี้บรรดาผู้ใช้สื่อโซเชียลมีเดียต่างคิดกันไปเองว่าเจ้าของ Wallet ใบนี้อาจลืม หรือทำ Key ของเขาหาย เนื่องจากไม่พบความเคลื่อนไหวในการใช้ Wallet มาตั้งแต่ปีที่แล้ว

แต่ทว่ามหาเศรษฐีผู้นี้ได้ตื่นขึ้นแล้ว การทำธุรกรรมดังกล่าวทำให้บรรดานักลงทุนเกิดความหวาดกลัวว่าผู้ถือครองเหรียญนั้นกำลังเตรียมที่จะเทขายโทเค็นจำนวนมากของเขา เนื่องจากวาฬรายนี้ถือครองอุปทานไว้จำนวนมาก ซึ่งหากมีความจำเป็นที่จะต้องทำการชำระบัญชี (Liquidation) ขึ้นก็อาจส่งผลให้ราคาตกต่ำลงอย่างมหาศาลเลยทีเดียว

บรรดาแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตอย่าง Kraken และ Robinhood ก็ได้ทำการระงับให้บริการเทรดเหรียญดังกล่าวไปเป็นที่เรียบร้อย แม้ว่าจะมีเสียงร้องเรียนมากมายจากลูกค้าก็ตาม แต่ทว่าทางฝั่งของ Coinbase นั้นยังคงเปิดให้ทำการแลกเปลี่ยนเหรียญได้ตามปกติ

เหตุการณ์ลักษณะนี้เคยเกิดขึ้นมาแล้ว

ราคา Shiba Inu ร่วงแล้วกว่า 10.8% ภายใน 24 ชม.

Shiba Inu ไม่ใช่เหรียญแรกที่ได้เผชิญกับชะตากรรมนี้ ก่อนหน้านี้ Bitcoin (BTC) และ Ethereum (ETH) ต่างก็เคยได้รับผลกระทบจากการซื้อขายของวาฬจำนวนมากที่ทำให้ราคาตลาดเกิดความผันผวน แต่ทว่าปัญหาดังกล่าวได้คลี่คลายลง เนื่องจากมีสถาบันและนักลงทุนรายย่อยจำนวนมากก้าวเข้าสู่วงการ Crypto

อย่างไรก็ตาม ความไร้ซึ่งกฎเกณฑ์ และการขาดหน่วยงานควบคุมดูแลสถานการณ์ต่างๆเหล่านี้ ทำให้มีมโทเค็นอย่าง SHIB เสี่ยงต่อการเกิดความหวาดระแวงในใจของนักลงทุน แม้ว่าราคาของเหรียญที่พุ่งขึ้นสูงจะทำให้ผู้คนต่างหลั่งไหลเข้ามาลงทุนก็ตาม

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่