เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ราคา Shiba Inu ร่วงแล้วกว่า 10.8% ภายใน 24 ชม.

มหาเศรษฐีผู้ถือครอง Shiba Inu (SHIB) ได้ทำธุรกรรมย้ายโทเค็นมูลค่า 2.3 พันล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐไปยัง Wallet ต่างๆ ส่งผลให้บรรดานักลงทุนเริ่มเกิดความกังวล

ราคา Shiba Inu ร่วงแล้วกว่า 10.8% ภายใน 24 ชม.

ราคา Shiba Inu เหรียญมีมโทเค็น (Meme Token) ชื่อดังร่วงลงมาเกือบ 11% หลังจากมหาเศรษฐีรายหนึ่งได้ทำธุรกรรมติดต่อกันหลายครั้งเพื่อโอนเหรียญดังกล่าวในจำนวน 10,000,000,000,000,100,000 (สิบล้านล้านหนึ่งแสน) SHIB ไปเก็บไว้ใน Wallet ถึง 4 ใบเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน โดยจากการรายงานข่าวพบว่าเขาได้เคยลงทุนซื้อโทเค็นในราคา 3,400 เหรียญดอลลาร์สหรัฐไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา หลังจากมูลค่าเหรียญดังกล่าวพุ่งทะยานขึ้นทำให้เขากลายเป็นวาฬมหาเศรษฐีผู้ครอบครอง SHIB มูลค่ารวมกว่า 1.55 พันล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ

การทำธุรกรรมถึง 4 ครั้งของมหาเศรษฐีคิดรวมเป็นเงินทั้งหมดราว 2.3 พันล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 76 ล้านล้านบาท โดยในแต่ละครั้งนั้นมีมูลค่าถึง 586 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 1.9 แสนล้านบาท

ผลกระทบจากราคา Shiba Inu ที่ลดลง

ก่อนหน้านี้บรรดาผู้ใช้สื่อโซเชียลมีเดียต่างคิดกันไปเองว่าเจ้าของ Wallet ใบนี้อาจลืม หรือทำ Key ของเขาหาย เนื่องจากไม่พบความเคลื่อนไหวในการใช้ Wallet มาตั้งแต่ปีที่แล้ว

แต่ทว่ามหาเศรษฐีผู้นี้ได้ตื่นขึ้นแล้ว การทำธุรกรรมดังกล่าวทำให้บรรดานักลงทุนเกิดความหวาดกลัวว่าผู้ถือครองเหรียญนั้นกำลังเตรียมที่จะเทขายโทเค็นจำนวนมากของเขา เนื่องจากวาฬรายนี้ถือครองอุปทานไว้จำนวนมาก ซึ่งหากมีความจำเป็นที่จะต้องทำการชำระบัญชี (Liquidation) ขึ้นก็อาจส่งผลให้ราคาตกต่ำลงอย่างมหาศาลเลยทีเดียว

บรรดาแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตอย่าง Kraken และ Robinhood ก็ได้ทำการระงับให้บริการเทรดเหรียญดังกล่าวไปเป็นที่เรียบร้อย แม้ว่าจะมีเสียงร้องเรียนมากมายจากลูกค้าก็ตาม แต่ทว่าทางฝั่งของ Coinbase นั้นยังคงเปิดให้ทำการแลกเปลี่ยนเหรียญได้ตามปกติ

เหตุการณ์ลักษณะนี้เคยเกิดขึ้นมาแล้ว

ราคา Shiba Inu ร่วงแล้วกว่า 10.8% ภายใน 24 ชม.

Shiba Inu ไม่ใช่เหรียญแรกที่ได้เผชิญกับชะตากรรมนี้ ก่อนหน้านี้ Bitcoin (BTC) และ Ethereum (ETH) ต่างก็เคยได้รับผลกระทบจากการซื้อขายของวาฬจำนวนมากที่ทำให้ราคาตลาดเกิดความผันผวน แต่ทว่าปัญหาดังกล่าวได้คลี่คลายลง เนื่องจากมีสถาบันและนักลงทุนรายย่อยจำนวนมากก้าวเข้าสู่วงการ Crypto

อย่างไรก็ตาม ความไร้ซึ่งกฎเกณฑ์ และการขาดหน่วยงานควบคุมดูแลสถานการณ์ต่างๆเหล่านี้ ทำให้มีมโทเค็นอย่าง SHIB เสี่ยงต่อการเกิดความหวาดระแวงในใจของนักลงทุน แม้ว่าราคาของเหรียญที่พุ่งขึ้นสูงจะทำให้ผู้คนต่างหลั่งไหลเข้ามาลงทุนก็ตาม

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

นิตยสารจีนประเมินมูลค่าทรัพย์สินของซีอีโอ Binance โดยมีมูลค่ามากถึง 9 หมื่นล้านดอลลาร์

นิตยสารจีนประเมินมูลค่าทรัพย์สินของซีอีโอ Binance โดยมีมูลค่ามากถึง 9 หมื่นล้านดอลลาร์

นิตยสารจีนเผยว่า Changpeng Zhao ซีอีโอ Binance เป็นบุคคลเชื้อสายจีนที่ร่ำรวยที่สุด แซงหน้าผู้ก่อตั้งบริษัท Tiktok และ Tecent ไปแล้ว
1Tgkd2N Zldnnofanztziwq

Kelly Investment บริษัทจัดการสินทรัพย์มูลค่า 1.4 พันล้านดอลลาห์ ยื่นขอจัดตั้งกองทุน Ethereum ETF

Kelly Investment ได้ยื่นคำขอในการจัดตั้งกองทุน Ethereum ETF ซึ่งเป็นการลงทุนในสัญญาซื้อขายล่วงหน้าในสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสองตามมูลค่าสินทรัพย์ตามราคาตลาด
อินทนิลอนุมัติใช้คริปโตจ่ายค่ากาแฟได้แล้ว

อินทนิลอนุมัติใช้คริปโตจ่ายค่ากาแฟได้แล้ว

คอกาแฟห้ามพลาด ครั้งแรกในประเทศไทยที่ร้านกาแฟอินทนิลอนุมัติใช้คริปโตจ่ายค่ากาแฟได้แล้วในวันพรุ่งนี้
หน่วยงาน Imf

หน่วยงาน IMF เตือนเอลซัลวาดอร์ หลังจากที่ผู้นำได้ประกาศสร้างเมืองบิทคอยน์

หน่วยงาน IMF ได้ออกมาปราบเอลซัลวาดอร์อีกครั้งเกี่ยวกับการคิดการใหญ่ของผู้นำที่จะผลักดันโครงการเมืองบิทคอยน์