ราคา SHIB พุ่งทะลุ 30% ภายใน 2 วัน

Shiba Inu ได้กลายเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ทำผลงานได้ดีที่สุดบนตลาดคริปโต จากการที่ราคา SHIB พุ่งทะยานขึ้นไปกว่า 30% ภายในสัปดาห์นี้

ราคา SHIB พุ่งทะลุ 30% ภายใน 2 วัน

ล่าสุดในวันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาราคา SHIB พุ่งขึ้นแตะที่ระดับ 0.00005155 ดอลลาร์สหรัฐ หลังดีดตัวขึ้นจากแนวรับที่ระดับ 0.00003560 เมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา การฟื้นตัวของโทเคนสกุลนี้ได้ส่งสัญญาถึงแนวโน้มของราคาที่เปลี่ยนไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากเกิดการเทขายเหรียญดิจิทัลในตลาดเป็นวงกว้าง เนื่องมาจากความกังวลของนักลงทุนที่มีต่อการแพร่ระบาดของเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธ์ใหม่ หรือ Omicron

ปัจจัยที่กระตุ้นให้ราคา SHIB พุ่ง

สาเหตุที่ทำให้ Shiba Inu (SHIB) เกิดการปรับฐานในครั้งล่าสุดนั้นมากจาก Kraken แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล ที่ได้ออกมาประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาระบุว่าทางบริษัทจะเริ่มเปิดให้บริการซื้อขาย SHIB บนแพลตฟอร์มตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน เป็นต้นไป  อย่างไรก็ตาม Kraken ชี้แจงว่าในตอนนี้ทางแพลตฟอร์มยังไม่ได้มีการเสนอขายสัญญา SHIB futures และ การซื้อขายหุ้นแต่อย่างใด

นอกจากนี้ในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา Shiba Inu รวมไปถึง Bitcoin (BTC) และ Ether (ETH) ต่างก็ได้รับสัญญาณเชิงบวกหลังจากราคาเหรียญดิจิทัลชั้นนำค่อย ๆ ทยอยฟื้นตัว จะเห็นได้จากราคา BTC ที่เพิ่มขึ้นมามากกว่า 3,000 ดอลลาร์สหรัฐจากระดับต่ำที่สุดราว 53,500 ในวันที่ 26 พฤศจิกายน ซึ่งเป็นวันเดียวกันกับที่ตลาดการลงทุน และ ตลาดคริปโตเกิดความปั่นป่วยขึ้นจากผลกระทบของการแพร่ระบาดเชื้อ Omicron

ราคา SHIB พุ่งทะลุ 30% ภายใน 2 วัน
ชาร์ตความสัมพันธ์ของราคา SHIB/USDT และ BTC/USD รายวัน
Source : TradingView

ในขณะเดียวกันผลจากการที่ BTC มีราคาเพิ่มสูงขึ้นในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาได้ทำให้ Ether มีมูลค่าเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 4,500 ดอลลาร์สหรัฐจากระดับ 3,900 ดอลลาร์สหรัฐ ในช่วงเวลาเดียวกัน

ผู้คนหันมาสนใจใน SHIB มากขึ้น

การเปลี่ยนแปลงของตลาดได้กระตุ้นให้คำว่า “Shiba Inu” ถูกค้นหาบนอินเทอร์เน็ตเป็นอย่างมาก โดยข้อมูลจาก Google Trends แสดงให้เห็นว่าภายใน 1 สัปดาห์ที่ผ่านมาปริมาณการค้นหาคีย์เวิร์ด “SHIB” ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วได้ตกย้ำถึงความสนใจของนักลงคริปโตเคอเรนซีรายย่อยในสัปดาห์นี้

ราคา SHIB พุ่งทะลุ 30% ภายใน 2 วัน
ยอดคำค้นหา “SHIB”
Source : Google Trends
Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Market

ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ลงทุนคริปโต

ไม่หวั่น! นักลงทุนสถาบันยังขนเงินเข้ามาลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง

State Street บริษัททางด้านการบริหารจัดการลงทุนได้ออกมากล่าวแล้วว่า ลูกค้าที่เป็นนักลงทุนสถาบันยังคงเดินหน้าลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง
ซื้อคริปโต

นักลงทุนชื่อดังชี้! ซื้อคริปโตได้เมื่อ FED เลิกขึ้นดอกเบี้ย

Jeffrey Gundlach มหาเศรษฐีและนักลงทุนผู้ได้ฉายาว่าเป็นราชาพันธบัตร ได้ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับการซื้อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้อย่างน่าสนใจ
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้