ราคา SHIB พุ่งทะลุ 30% ภายใน 2 วัน

Shiba Inu ได้กลายเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ทำผลงานได้ดีที่สุดบนตลาดคริปโต จากการที่ราคา SHIB พุ่งทะยานขึ้นไปกว่า 30% ภายในสัปดาห์นี้

ราคา SHIB พุ่งทะลุ 30% ภายใน 2 วัน

ล่าสุดในวันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาราคา SHIB พุ่งขึ้นแตะที่ระดับ 0.00005155 ดอลลาร์สหรัฐ หลังดีดตัวขึ้นจากแนวรับที่ระดับ 0.00003560 เมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา การฟื้นตัวของโทเคนสกุลนี้ได้ส่งสัญญาถึงแนวโน้มของราคาที่เปลี่ยนไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากเกิดการเทขายเหรียญดิจิทัลในตลาดเป็นวงกว้าง เนื่องมาจากความกังวลของนักลงทุนที่มีต่อการแพร่ระบาดของเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธ์ใหม่ หรือ Omicron

ปัจจัยที่กระตุ้นให้ราคา SHIB พุ่ง

สาเหตุที่ทำให้ Shiba Inu (SHIB) เกิดการปรับฐานในครั้งล่าสุดนั้นมากจาก Kraken แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล ที่ได้ออกมาประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาระบุว่าทางบริษัทจะเริ่มเปิดให้บริการซื้อขาย SHIB บนแพลตฟอร์มตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน เป็นต้นไป  อย่างไรก็ตาม Kraken ชี้แจงว่าในตอนนี้ทางแพลตฟอร์มยังไม่ได้มีการเสนอขายสัญญา SHIB futures และ การซื้อขายหุ้นแต่อย่างใด

นอกจากนี้ในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา Shiba Inu รวมไปถึง Bitcoin (BTC) และ Ether (ETH) ต่างก็ได้รับสัญญาณเชิงบวกหลังจากราคาเหรียญดิจิทัลชั้นนำค่อย ๆ ทยอยฟื้นตัว จะเห็นได้จากราคา BTC ที่เพิ่มขึ้นมามากกว่า 3,000 ดอลลาร์สหรัฐจากระดับต่ำที่สุดราว 53,500 ในวันที่ 26 พฤศจิกายน ซึ่งเป็นวันเดียวกันกับที่ตลาดการลงทุน และ ตลาดคริปโตเกิดความปั่นป่วยขึ้นจากผลกระทบของการแพร่ระบาดเชื้อ Omicron

ราคา SHIB พุ่งทะลุ 30% ภายใน 2 วัน
ชาร์ตความสัมพันธ์ของราคา SHIB/USDT และ BTC/USD รายวัน
Source : TradingView

ในขณะเดียวกันผลจากการที่ BTC มีราคาเพิ่มสูงขึ้นในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาได้ทำให้ Ether มีมูลค่าเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 4,500 ดอลลาร์สหรัฐจากระดับ 3,900 ดอลลาร์สหรัฐ ในช่วงเวลาเดียวกัน

ผู้คนหันมาสนใจใน SHIB มากขึ้น

การเปลี่ยนแปลงของตลาดได้กระตุ้นให้คำว่า “Shiba Inu” ถูกค้นหาบนอินเทอร์เน็ตเป็นอย่างมาก โดยข้อมูลจาก Google Trends แสดงให้เห็นว่าภายใน 1 สัปดาห์ที่ผ่านมาปริมาณการค้นหาคีย์เวิร์ด “SHIB” ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วได้ตกย้ำถึงความสนใจของนักลงคริปโตเคอเรนซีรายย่อยในสัปดาห์นี้

ราคา SHIB พุ่งทะลุ 30% ภายใน 2 วัน
ยอดคำค้นหา “SHIB”
Source : Google Trends
Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Market

Goldman Sachs เตรียมระดมทุนเพื่อเข้าซื้อสินทรัพย์ของ Celsius Network 

Goldman Sachs กำลังมองหาเงินทุนประมาณ 2,000 ล้านดอลลาร์ สำหรับการเข้าซื้อสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัทที่กำลังประสบปัญหาด้านการเงินอย่าง Celsius Network 
focus photography of person counting dollar banknotes

ซิ่งจัด! KUB-JFIN บวกทะลุ 20% วันนี้! แรงสุดในรอบ 6 เดือน

ราคาเหรียญคริปโตของไทยอย่าง KUB และ JFIN พุ่งกว่า 20% ต้อนรับวันใหม่ ซิ่งแรงสุดในรอบ 6 เดือน!
ราคาบิทคอยน์

ไม่แปลกใจ! หากราคาบิทคอยน์จะปรับตัวลดลงถึง $10,000

Jeffrey Gundlach ซีอีโอของบริษัท Doubleline Capital หรือผู้ได้รับขนานนามว่าเป็นราชาพันธบัตรได้กล่าวว่า เขาเองไม่ได้รู้สึกแปลกใจหากว่าราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $10,000
เหรียญ LUNA กับ UST

ซีอีโอ Terra เปิดใจครั้งแรก หลังการล่มสลายเหรียญ LUNA กับ UST

Do Kwon ซีอีโอและผู้พัฒนาเหรียญ LUNA กับ UST ได้มีการให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าวชื่อดังอย่าง The Wall Street Journal เกี่ยวกับการล่มสลายของเหรียญที่ตนได้สร้างขึ้นมากับมือ