เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

SEC และ Ripple จะเผชิญหน้ากันอีกครั้ง 21 พฤษภาคม นี้

คดีฟ้องร้องอันแสนยืดเยื้อระหว่าง ก.ล.ต. สหรัฐฯ และบริษัทฟินเทคเจ้าของสกุลเงินคริปโต XRP อย่างRipple ยังคงดำเนินต่อไป ซึ่งเหล่าผู้ถือครอง XRP นั้นได้ให้ความสนใจแก่คดีนี้เป็นอย่างมาก และพวกเขาเชื่อมั่นว่าบริษัทจะสามารถฟ่าฟันมันไปได้

Sec Vs Ripple

การพิจารณาคดีครั้งต่อไประหว่างสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) แห่งสหรัฐอเมริกา และ Ripple จะมีขึ้นในวันที่ 21 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้ ซึ่งจะเป็นการพิจารณาคดีแบบเสมือน

โดยในระหว่างการพิจารณาคดี ทาง SEC มีแนวโน้มที่จะเข้าถึงเอกสารทางกฎหมายบางอย่างที่อยู่ในความครอบครองของ Ripple ซึ่งเอกสารนั้นให้รายละเอียดถึงคำแนะนำทางกฎหมายที่บริษัทฟินเทคได้รับในอดีตสำหรับสกุลเงิน XRP

จากเอกสารดังกล่าวทำให้สำนักงาน ก.ล.ต. จะสามารถเจาะลึกการสนทนาในอดีตที่ Ripple เคยมีกับหน่วยงานทางกฎหมายเกี่ยวกับวิธีการกำกับดูแล XRP เอกสารดังกล่าวอาจจะเป็นประโยชน์อย่างมากต่อ ก.ล.ต. เพราะปัจจุบันทางหน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์กำลังต้องการต่อสู้กับข้อโต้แย้งด้านการแจ้งเตือนที่เป็นธรรมของ Ripple ซึ่งอ้างว่าสำนักงาน ก.ล.ต. ไม่ได้ให้คำเตือนที่ชัดเจนล่วงหน้าว่า XRP ละเมิดนโยบายการลงทุน

มหากาพย์การฟาดฟัน

คดีฟ้องร้อง Ripple ยังคงยืดเยื้อต่อไป ซึ่งการพิจารณาคดีครั้งล่าสุดระหว่าง SEC และ Ripple เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 30 เมษายน ที่ผ่านมา โดยผลที่ได้นั้นค่อนข้างเป็นประโยชน์กับ Ripple เลยทีเดียว เนื่องจากมีผู้คนจำนวนมากเข้ามาฟังการพิจารณาคดี ซึ่งเต็มจำนวนผู้ฟังสูงสุดที่ทางศาลอนุญาตในการรับฟังคดีที่ 4,000 คน และทำให้ผู้พิพากษา Netburn ยอมรับว่าคดีนี้ได้รับ “ความสนใจสูงมาก”

ทั้งนี้แม้จะได้รับผลกระทบเชิงลบจากคดีดังกล่าว แต่ทว่าสกุลเงินดิจิทัลอย่าง XRP ยังคงอยู่ในภาวะตลาดขาขึ้นโดยทำลายระดับจิตวิทยา 1.00 ดอลลาร์ ไปได้ ซึ่งนี่ถือว่าเดินทางมาค่อยข้างไกลเลยทีเดียว นับตั้งแต่วันที่ XRP ลดลงเหลือ $0.20 เมื่อโดน ก.ล.ต. ฟ้อง

ทั้งนี้หลายต่อหลายคนในชุมชน Crypto ยังคงมีมุมมองที่ดีต่อ XRP เนื่องจากพวกเขาคาดหวังว่า Ripple จะเอาชนะคดีนี้ได้

นักลงทุน XRP ไม่ปลื้มคดีนี้เอาเสียเลย

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่สำนักงาน ก.ล.ต. ปฏิเสธการถือครองเอกสารใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin และ Ethereum ซึ่งชุมชนคริปโตถือเป็นข้อบ่งชี้ว่าหน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินอาจซุกอะไรบางอย่างไว้ใต้พรม

และเหตุการณ์นี้ทำให้นักลงทุนยังคงเชื่อมั่นใน XRP กว่า 10,000 คน ร่วมมือกับทนายความ John Deaton ได้ยื่นคำร้องเพื่อของแทรกแซงในฐานะจำเลยที่เป็นบุคคลที่สามในคดี XRP ภายใต้ข้ออ้างที่ว่าการฟ้องร้องของสำนักงาน ก.ล.ต. ได้ทำร้ายนักลงทุน XRP

ผลลัพธ์ของคดีนี้จะสำคัญสำหรับชุมชน Crypto เนื่องจากอาจเป็นตัวกำหนดว่าสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ จะได้รับการควบคุมอย่างไรในสหรัฐอเมริกาในอนาคต

Ripple เชื่อว่าพวกเขาจะได้ไปต่อ

ท่ามกลางความบ้าคลั่งที่เกิดจากคดีความ Ripple ได้รายงานยอดขาย XRP ที่เพิ่มขึ้น 87% ในไตรมาสแรกของปี 2021และถึงแม้จะมีคดีฟ้องร้อง แต่ทาง Brad Garlinghouse ซีอีโอของ Ripple ยืนยันว่าบริษัทฟินเทคของเขาจะประสบความสำเร็จเนื่องจากพันธมิตรหลายรายเป็นบริษัทนอกสหรัฐอเมริกาซึ่งตั้งอยู่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

ซึ่งโครงการใหญ่ล่าสุดที่เกิดขึ้นก็คือการที่ SBI Ripple Asia ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่าง Ripple และ SBI Holdings ได้ประกาศเปิดตัวช่องทางการโอนเงินระหว่างพรมแดนในกัมพูชาซึ่งเป็นที่แรกของประเภทนี้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ XRP

Ripple ร่วมมือกับ Pyypl จะนำ Odl มาใช้ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และตะวันออกกลาง

Ripple ร่วมมือกับ Pyypl จะนำ ODL มาใช้ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และตะวันออกกลาง

แม้ว่าคดีฟ้องร้องระหว่าง Ripple Labs และสำนักงานคณะกรรมการหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (สำนักงาน ก.ล.ต.) จะดำเนินต่อไปอย่างยืดเยื้อ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไรขัดขวาง Ripple ให้การเป็นพันธมิตรกับอื่น ๆ ทั่วโลกได้
Ceo ของ Ripple กล่าวว่า ก.ล.ต. ช่วยให้ Ethereum ได้เปรียบและแซงหน้า Xrp เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2

CEO ของ Ripple กล่าวว่า ก.ล.ต. ช่วยให้ Ethereum ได้เปรียบและแซงหน้า XRP เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2

Brad Garlinghouse ผู้บริหารระดับสูงของ Ripple เผยว่า บริษัทของเขาได้รับการปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรม ทำให้ Ethereum ได้เปรียบ และแซงหน้า XRP เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับสองของโลก
ธนาคารแห่งชาติกาตาร์ดึง Ripple ร่วมพัฒนาบริการโอนเงินข้ามพรมแดน

ธนาคารแห่งชาติกาตาร์ดึง Ripple ร่วมพัฒนาบริการโอนเงินข้ามพรมแดน

“กาตาร์” ประเทศที่รวยที่สุดในตะวันออกกลาง ได้จับมือกับ Ripple Labs ลุยพัฒนาบริการโอนเงินข้ามพรมแดน ซึ่งพวกเขาตั้งเป้าไว้ว่าการโอนเงินไปยังตรุกีจะเป็นที่มั่นหมายที่แรกในโครงการใหญ่โครงการนี้!
ซีอีโอบริษัท Ripple

ซีอีโอบริษัท Ripple สับ SEC สหรัฐ ขาดความชัดเจนเรื่องกฎหมายคริปโต

ซีอีโอบริษัท Ripple เริ่มออกมาเรียกร้องให้ทาง SEC ทำให้กฎหมายคริปโตเกิดความกระจ่างมากขึ้น