Santander เตรียมยื่นจัดตั้งกองทุน Bitcoin ETF ในสเปน

Santander เป็นสถาบันการเงินเพียงแห่งเดียวที่สนใจจัดตั้งกองทุน Bitcoin ETF ในสเปนให้กับลูกค้าในประเทศ แตกต่างจากสหรัฐอเมริกาเป็นอย่างมาก

Santander เตรียมยื่นจัดตั้งกองทุน Bitcoin ETF ในสเปน

Santander สถาบันการเงินชั้นนำในสเปน กำลังเตรียมที่จะยื่นขอจัดตั้งกองทุน Bitcoin ETF ให้กับลูกค้าในประเทศ แม้ว่าบริษัทจัดการสินทรัพย์สเปนหลายแห่งยังไม่ยอมรับผลิตภัณฑ์คริปโตให้เป็น ส่วนหนึ่งของพอร์ตการลงทุนให้กับลูกค้า

Santander กำลังเตรียมการสำหรับกองทุน Bitcoin ETF

รายงานจากแหล่งข่าวในท้องถิ่นเผยว่า Santander บริษัทเป็นสถาบันการเงินเพียงแห่งเดียวที่สนใจนำเสนอผลิตภัณฑ์ Bitcoin ETF ในสเปนให้กับลูกค้าในประเทศ Ana Botín ประธานกรรมการบริหารของ Santander ประกาศว่า สถาบันมีทีมงานที่ทำงานเกี่ยวกับข้อเสนอนี้มาระยะหนึ่งแล้ว โดยเธอกล่าวว่า:

ลูกค้าของเราต้องการซื้อบิตคอยน์ แต่เราค่อนข้างช้าในการนำสินทรัพย์นี้มาใช้ เนื่องจากปัญหาทางด้านกฎระเบียบ แต่ตอนนี้เรากำลังจะยื่นขอจัดตั้งกองทุนคริปโต ETF

Our clients want to buy bitcoin, but we have been quite slow to adopt it due to regulatory issues. We are now about to offer crypto ETFs.

แตกต่างจากสหรัฐอเมริกา บริษัทจัดการสินทรัพย์ส่วนใหญ่ในสเปนยังคงไม่ต้องการที่จะลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล อย่างน้อยก็ในประเทศ แม้ว่าก่อนหน้านี้ BBVA ของสเปนได้เสนอบริการซื้อขายบิตคอยน์ (BTC) แก่ผู้ใช้งานในสวิตเซอร์แลนด์แล้ว เนื่องจากระบบนิเวศของสกุลเงินดิจิทัลขั้นสูง และกฎระเบียบที่ชัดเจนของประเทศ แต่กฎระเบียบทางด้านคริปโตในสเปนนั้นแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

ยังไม่มีกองทุนใดยื่นจัดตั้งเลย

ในขณะนี้ยังไม่มีผลิตภัณฑ์ที่ยื่นจอการจดทะเบียนกับ CNMV ซึ่งเป็นสถาบันที่ดูแลตลาดหลักทรัพยในประเทศ นอกจากนี้ Botín ยังสามารถบอกถึงระยะเวลาที่พร้อมเปิดให้มีการซื้อขายสำหรับผลิตภัณฑ์ตัวนี้ที่ได้ยื่นจัดต้ังไปด้วย

กองทุนสกุลเงินดิจิทัล ETF ตัวแรกที่ได้รับการอนุมัติในสหรัฐฯ ได้กระตุ้นความต้องการจากสถาบันการเงินต่างๆ ที่กำลังรอคอยผลิตภัณฑ์นี้อยู่ อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์การลงทุนที่เพิ่งได้รับการอนุมัติไปคือ กองทุน bitcoin Futures ETF ซึ่งต้องมีการจัดการค่าใช้จ่ายที่สูง และทำให้เสน่ห์ของมันน้อยลงสำหรับนักลงทุนรายย่อย ส่วนนักลงทุนท้องถิ่นในสเปนยอมรับว่า. หากผลิตภัณฑ์ที่คล้ายกันได้รับการอนุมัติ ก็อาจเป็นกองทุน Spot Bitcoin ETF เพื่อลดต้นทุนในการบริหารจัดการ

อย่างไรก็ตาม ไม่ควรมองข้ามความสำคัญและการเข้าถึงผลิตภัณฑ์ที่สำคัญดังกล่าวสำหรับการลงทุนใน bitcoin เนื่องจากสิ่งนี้อาจทำให้ Santander ได้เปรียบทางด้านพอร์ตโฟลิโอ ซึ่งธนาคารอื่น ๆ ไม่ได้มองเห็นความสำคัญของกองทุนดังกล่าว โดย CaixaBank, Sabadell และ Bankinter ประกาศว่าพวกเขากำลังรอกฎระเบียบเพิ่มเติม เพื่อรอการดำเนินการต่อไป

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
อ พิริยะ สัมพันธารักษ์ ความผันผวน กำลังมา

อ.พิริยะ เตือน! ‘ความผันผวนกำลังมา’ หลัง BTC ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุด-สุดท้ายแก้ข่าว

เกือบไปแล้ว! อ.พิริยะ แก้ข่าว หลังเตือน 'Volatility incoming' เหตุ Bitcoin ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุดในรอบ 2 ปี คาด 'วาฬ' อาจกำลังเตรียมขาย ชี้ 'ไม่น่าเป็นห่วงแล้ว'