รัสเซียอาจใช้คริปโตในการทำการค้ากับประเทศในแอฟริกา

เวลานี้รัสเซียเริ่มมีไอเดียในการใช้คริปโตทำการค้ากับประเทศในแถบแอฟริกา

ใช้คริปโต

การเดินหน้าเรื่องการชำระเงินข้ามพรมแดนด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เคอร์เรนซี่ถือเป็นเรื่องหนึ่งที่สำคัญทางรัฐบาลรัสเซียพยายามทำการล็อบบี้ทุกฝ่ายให้เห็นชอบร่วมกัน คราวนี้รัสเซียได้เดินหน้าล็อบบี้ประเทศต่าง ๆ ที่อยู่ในทวีปแอฟริกาหลายประเทศ ท่ามกลางสถานการณ์ที่รัสเซียเจอกับการคว่ำบาตรจนทำให้รัสเซียขาดความสามารถในการทำการค้าระหว่างประเทศ เรื่องนี้ทำให้คณะกรรมการเริ่มเดินหน้าพิจารณาเรื่องนี้อย่างจริงจัง

รัสเซียอาจเดินหน้าใช้คริปโตทำการค้ากับประเทศในแอฟริกา

หลายฝ่ายได้มีการส่งจดหมายไปยัง Mikhail Mishustin นายกรัฐมนตรีของประเทศรัสเซีย Sergey Katyrinประธานคณะกรรมการหอการค้าและอุตสาหกรรมเกี่ยวกับข้อเสนอในการสร้างความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจกับชาติแถบแอฟริกามากขึ้น ส่วนแนวคิดอื่น ๆ นั้น มาจากทางด้านของประธานการค้ารัสเซียที่ได้เสนอให้มีการรับระบบชำระเงินแบบทางเลือกมากขึ้น

เรื่องนี้ทางด้าน Sergey Katyrin ได้กล่าวว่า เป็นเรื่องดีที่ทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังทำงานประสานเรื่องนี้กับทางธนาคารกลาง เพื่อให้แน่ใจว่าจะได้ข้อสรุปที่เห็นตรงกันจนนำไปสู่การทำข้อตกลงร่วมกันกับประเทศต่าง ๆ ที่อยู่ในแถบแอฟริกาในการใช้สกุลเงินในประเทศกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ร่วมกันได้

ยกระดับเขตเศรษฐกิจเสรีในประเทศแถบแอฟริกา

ทางด้านเจ้าหน้าที่ได้มีการเรียกร้องให้ทางรัฐบาลทำการสร้างธนาคารที่ดูแลเรื่องของการนำเข้าและส่งออก รวมไปถึงกองทุนที่ให้การสนับสนุนให้มีการส่งออกสินค้าไปยังบริษัทขนาดเล็กกับขนาดกลาง เช่นกันมีความต้องการให้ทางรัฐมนตรีกระทรวงอุตสาหกรรมและการค้า รวมไปถึงรัฐมนตรีกระทรวงเศรษฐกิจในการยกระดับพัฒนาการค้าและเสริมสร้างเขตเศรษฐกิจเสรีในประเทศแถบแอฟริกาเพื่อยกระดับการค้าให้ดียิ่งขึ้น

นอกจากนั้น Sergey Katyrin ได้มีการเรียกร้องให้หน่วยงานดังกล่าวข้างต้นทำการศึกษาแนวทางการชำระเงิน รวมไปถึงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โครงการลงทุน แผนการส่งออกสินค้าและระบบการชำระเงินอื่น ๆ ที่เป็นตัวเลือกในแต่ละประเทศเพื่อเป็นการเสริมสร้างเศรษฐกิจระหว่างรัสเซีย-แอฟริกา

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!