ฉ้อโกง คริปโตในรัสเซียพุ่งสูงขึ้น จากมาตรการคว่ำบาตรของชาติตะวันตก

มีรายงานจากทางธนาคารกลางของประเทศรัสเซียว่า ปีนี้มีการฉ้อโกงทางการเงินส่วนใหญ่หลัก ๆ แล้ว มีเรื่องของการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย

ฉ้อโกง คริปโต

มีรายงานจากทางธนาคารกลางของประเทศรัสเซียว่า ปีนี้มีการฉ้อโกงทางการเงินส่วนใหญ่หลัก ๆ แล้ว มีเรื่องของการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย

ฉ้อโกง คริปโตระบาดมากขึ้น

สืบเนื่องจากประเทศรัสเซียเจอกับมาตรการคว่ำบาตรอย่างรุนแรงจากชาติตะวันตก ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจภายในประเทศรัสเซียอย่างเป็นวงกว้าง การฉ้อโกงในประเทศรัสเซียพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บ่อยครั้งการฉ้อโกงจะมีการดำเนินในลักษณะของการแอบอ้างว่า เป็นหน่วยงานที่มีการจดทะเบียนต่างชาติพร้อมกับเสนอบริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

เวลานี้กระแสการฉ้อโกงในประเทศรัสเซียพุ่งสูงขึ้นกว่า 56 เปอร์เซ็นต์เพียงแค่ช่วงครึ่งปีแรก และมีรายงานว่า บริษัทนิติบุคคลมากกว่า 500 แห่งได้มีการระดมทุนเพื่อทำการลงทุนหรือโฆษณาคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น โดยที่บริษัทเหล่านี้ไม่ได้มีการดำเนินกิจการถูกต้องตามกฎหมายตามตลาดทุนในประเทศ

มองหาการลงทุนทางเลือกมากขึ้น

เรื่องนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับในประเทศได้ออกมากล่าวว่า การคว่ำบาตรของชาติตะวันตกต่อกรณีที่รัสเซียได้ทำสงครามกับยูเครน ทำให้การทำงานของหน่วยงานเปลี่ยนแปลงไปตามเงื่อนไขปัจจัยต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสถาบันการเงินในประเทศหรือการรับมือกับนักต้มตุ๋นที่มองเห็นประโยชน์ของสถานการณ์ตรงนี้

เช่นเดียวกันตอนนี้ประชาชนชาวรัสเซียกำลังมองหาการลงทุนที่เป็นทางเลือกมากขึ้น และยิ่งประชาชนคิดแบบนี้ ก็ยิ่งมีกระแสการฉ้อโกงที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องต้องออกมาเน้นย้ำว่า บริษัทเหล่านี้มักจะถือกำเนิดขึ้นมาไม่นานมานี้ ในช่วงที่ผ่านมาธนาคารกลางรัสเซียได้ระบุว่า มีบริษัทมากกว่า 2 พันแห่งที่ได้มีการดำเนินกิจการที่ผิดกฎหมาย ซึ่งถือเป็นตัวเลขที่สูงกว่าปีที่ผ่านมา ทำให้ทางธนาคารกลางมีการเรียกร้องให้บริษัทที่อยากทำกิจการถูกกฎหมายเข้ามาจดทะเบียน เพื่อที่จะระบุบริษัทที่ทำการฉ้อโกงได้ง่ายขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

PROEN ยกเลิกสัญญา

เทกันแล้ว! PROEN ยกเลิกสัญญาเป็น Node ให้ Bitkub Chain

PROEN ยกเลิกสัญญาเป็น Node ให้ Bitkub Chain เรียบร้อย หลังเข้าลงทุน 2.5 แสน KUB สังเวยราคาผันผวน หวั่นกระทบต่อบริษัทฯ อย่างมีนัยสำคัญ

ด่วน! ราคา HUSD หลุดเพกหนัก Stablecoin ของ Huobi ดิ่งแล้ว -17% วันนี้

ราคา HUSD เหรียญ Stablecoin ของเว็บเทรดคริปโตดัง Huobi ดิ่งไปแล้ว 17% วันนี้! หลัง FTX ประกาศถอดเหรียญ, ข่าวซีอีโอเล็งขายหุ้นบริษัทก้อนโต
ข่าว Zipmex

เปิดไทม์ไลน์ ‘วิกฤต Zipmex’ สรุปทุกข่าว ทุกเหตุการณ์ ฉบับละเอียดยิบ!

ปักหมุดไว้เลย! สรุป Timeline วิกฤต Zipmex รวมครบทุกเหตุการณ์ที่นี่ ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ว่าเกิดอะไรขึ้น มีความเคลื่อนไหวอะไร และเมื่อไรนลท.จะได้เงินคืน!
ก.ล.ต. DeFi

ก.ล.ต. เตือนคิดให้ดี! ก่อนลงทุน DeFi ชี้ความเสี่ยงสูง ไม่อยู่ภายใต้กำกับ!

ไปรับความเสี่ยงเอง! ก.ล.ต. เตือนนลท.ไทยคิดให้ดี ก่อนลงทุน DeFi ชี้ความเสี่ยงสูง โดยเฉพาะประเภท 'ฝากเหรียญรับดอก' ย้ำอีกครั้งไม่อยู่ภายใต้กำกับดูแลไทย!