สหรัฐฯ กดดันญี่ปุ่น ให้บริษัทคริปโตทุกแห่งถอนทัพออกจากรัสเซีย

เจ้าหน้าที่การทูตของอเมริกาได้พบปะหารือกับเจ้าหน้าที่รัฐของประเทศญี่ปุ่น เกี่ยวกับการวางมาตรการให้บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่ต่อประเทศรัสเซียมากขึ้น

บริษัทคริปโต

เจ้าหน้าที่การทูตของประเทศสหรัฐอเมริกาได้พบปะหารือกับเจ้าหน้าที่รัฐของประเทศญี่ปุ่น เกี่ยวกับการวางมาตรการให้บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่ต่อประเทศรัสเซียมากขึ้น

กดดันให้บริษัทคริปโตยุติการดำเนินกิจการ

การพูดคุยหารือกันหลัก ๆ แล้วเป็นเรื่องของการเพิ่มแรงกดดันบริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่หรือบริษัทขุดเหมืองคริปโตรายใดก็ตามที่มีความสัมพันธ์อันดีกับประเทศรัสเซีย หมายความว่าเป็นการกดดันให้ประเทศรัสเซียอยู่โดดเดี่ยวในระบบการเงินโลกมากขึ้น ท่ามกลางสถานการณ์ที่ประเทศรัสเซียได้ยกระดับทำสงครามกับประเทศยูเครนอย่างต่อเนื่อง

ทางประเทศสหรัฐอเมริกาได้เรียกร้องให้บริษัทนิติบุคคลของญี่ปุ่นยุติการดำเนินกิจการทุกอย่างในประเทศรัสเซีย เป็นการตอบโต้มาตรการทางเศรษฐกิจเพื่อให้รัสเซียกลายเป็นประเทศที่โดดเดี่ยวทางการเงินมากขึ้น สอดคล้องกับสำนักข่าวการเงินยักษ์ใหญ่อย่าง The Financial Time ที่ได้ระบุว่า เวลานี้มีบริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศญี่ปุ่นกว่า 30 แห่ง ยังคงเปิดให้บริการซื้อขายคริปโตในประเทศรัสเซียอยู่

จะมีการพิจารณาเรื่องดังกล่าว

เช่นกันทางตัวแทนของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเรียกร้องให้ทางการญี่ปุ่นยุติการดำเนินกิจการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศรัสเซีย เรื่องนี้แหล่งข่าวภายในระบุว่า ทางหน่วยงานทางด้านการเงินของญี่ปุ่นได้มีการตอบกลับทางสหรัฐอเมริกาว่า จะมีการพิจารณาการระงับแพลตฟอร์มการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศรัสเซีย อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ยังไม่ได้มีการเปิดเผยสู่สาธารณะแต่อย่างใด

แม้ว่าหน่วยงานญี่ปุ่นจะยังไม่ได้มีการดำเนินมาตรการทางการเกี่ยวกับคริปโตกับทางรัสเซีย แต่เริ่มมีบริษัทซื้อขายคริปโตบางแห่งเริ่มยุติการดำเนินกิจการในประเทศแล้ว อย่างเช่นบริษัท Decurret ที่ได้ระบุว่า ทางบริษัทตัดสินใจที่จะยุติการดำเนินกิจการในรัสเซียหลังจากที่ทางหน่วยงานการเงินญี่ปุ่นได้มีการหารือกับทางสหรัฐอเมริกา คาดว่าอาจมีบริษัทคริปโตหลายแห่งจะดำเนินในลักษณะเดียวกันในอนาคต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ATM คริปโต

จุดตู้ ATM คริปโต เพิ่มมากขึ้นทั่วโลก!

ในช่วงที่ผ่านมาจำนวนตู้กดเงินอัตโนมัติหรือ ATM สำหรับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็วทั่วโลก คาดว่ามีตู้ ATM คริปโตมากถึง 39,000 จุดด้วยกัน
ออก CBDC

ก้าวสำคัญของเนปาล! เมื่อเนปาลประกาศจะออก CBDC เป็นของตัวเอง

ประเทศเนปาลเริ่มมีการพิจารณาร่างกฎหมายว่าด้วยการออกสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC เป็นของตัวเองแล้ว หลังจากที่ศึกษาเกี่ยวกับความเป็นไปได้อยู่นาน
ลงทุนคริปโต

เตือน! ลงทุนคริปโต สุดท้ายเงินตกอยู่ที่รัฐบาล

Jim Rogers นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ร่วมก่อตั้งกองทุนอย่าง Quantum Fund กับ George Soros ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการลงทุนในคริปโต
เหรียญคริปโต

อิหร่านประกาศความสำเร็จ! สามารถนำเข้าสินค้าด้วยเหรียญคริปโตเป็นมูลค่าจำนวนมาก

ประเทศอิหร่านกลายเป็นประเทศแรกที่ได้มีการรายงานการนำเข้าสินค้าด้วยการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเป็นทางการแล้ว