เปิดทาง! รัสเซียเริ่มเดินหน้าร่างกฎหมายขุดเหมือง คริปโตแล้ว

รัสเซียเห็นชอบร่างกฎหมายว่าด้วยการขุดเหมืองเหรียญคริปโตแล้ว หากผ่านร่างกฎหมายตรงส่วนนี้ได้แล้ว ถือเป็นข่าวดีสำหรับนักขุดเหมืองทุกคน

ขุดเหมือง คริปโต

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้มีการเห็นชอบร่างกฎหมายว่าด้วยการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว หากผ่านร่างกฎหมายตรงส่วนนี้ได้แล้ว นักขุดเหมืองที่อยู่นอกประเทศรัสเซียก็สามารถที่จะเข้ามาดำเนินกิจการภายในประเทศรัสเซียได้

เดินหน้าร่างกฎหมายขุดเหมือง คริปโต

เช่นเดียวกันมีความเป็นไปได้ที่จะทำการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ แต่จะไม่สามารถทำได้ในประเทศ เพียงแค่อนุญาตชำระเงินคริปโตเคอร์เรนซี่ระหว่างประเทศได้เท่านั้น

เจ้าหน้าที่การเงินในประเทศรัสเซียให้การสนับสนุนการผ่านร่างกฎหมายว่าด้วยการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ภายใต้เงื่อนไขที่ว่า นักขุดเหมืองคริปโตชาวรัสเซียทุกคนสามารถทำการขายเหรียญคริปโตที่พวกเขาขุดนำไปขายในนอกประเทศได้ เช่นเดียวกันทางธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้มีการพูดคุยหารือเกี่ยวกับอนาคตของเหรียญคิรปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศรัสเซีย ที่ผ่านมาธนาคารกลางรัสเซียได้มีการเสนอแบนการดำเนินการใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเหรียญคริปโต รวมไปถึงการขุดเหมืองคริปโตด้วย

ชำระเงินนอกประเทศได้

อย่างไรก็ตามสืบเนื่องจากกรณีที่รัสเซียได้ทำสงครามประเทศยูเครน ทำให้สถาบันการเงินในประเทศประสบปัญหาอย่างหนัก จากการที่ชาติตะวันตกรวมตัวกันคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจ เรื่องนี้ทำให้ทาง Elvira Nabiullina ผู้ว่าธนาคารกลางของรัสเซียได้กล่าวเอาไว้ในช่วงที่ผ่านมาว่า การชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่สามารถทำได้หากไม่ส่งผลกระทบระบบการเงินในประเทศ อีกทั้งทางธนาคารกลางรัสเซียได้มีการออกสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเองแล้ว

ในส่วนของเหรียญบิทคอยน์นั้น ผู้ว่าธนาคารกลางรัสเซียยังคงยืนกรานว่า เหรียญดังกล่าวไม่สามารถเปิดให้บริการซื้อขายผ่านแพลตฟอร์มประเทศรัสเซียได้ เนื่องจากเป็นสินทรัพย์ที่มีความผันผวนและมีความเสี่ยงสูงสำหรับนักลงทุน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ATM คริปโต

จุดตู้ ATM คริปโต เพิ่มมากขึ้นทั่วโลก!

ในช่วงที่ผ่านมาจำนวนตู้กดเงินอัตโนมัติหรือ ATM สำหรับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็วทั่วโลก คาดว่ามีตู้ ATM คริปโตมากถึง 39,000 จุดด้วยกัน
ออก CBDC

ก้าวสำคัญของเนปาล! เมื่อเนปาลประกาศจะออก CBDC เป็นของตัวเอง

ประเทศเนปาลเริ่มมีการพิจารณาร่างกฎหมายว่าด้วยการออกสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC เป็นของตัวเองแล้ว หลังจากที่ศึกษาเกี่ยวกับความเป็นไปได้อยู่นาน
ลงทุนคริปโต

เตือน! ลงทุนคริปโต สุดท้ายเงินตกอยู่ที่รัฐบาล

Jim Rogers นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ร่วมก่อตั้งกองทุนอย่าง Quantum Fund กับ George Soros ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการลงทุนในคริปโต
เหรียญคริปโต

อิหร่านประกาศความสำเร็จ! สามารถนำเข้าสินค้าด้วยเหรียญคริปโตเป็นมูลค่าจำนวนมาก

ประเทศอิหร่านกลายเป็นประเทศแรกที่ได้มีการรายงานการนำเข้าสินค้าด้วยการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเป็นทางการแล้ว