นักการเงินชม FED สามารถเอาชนะตลาดคริปโตได้เกือบอยู่หมัดแล้ว

Jim Cramer จากรายการ Mad Money กล่าวว่า การทำลายเหรียญคริปโตของธนาคาร FED เริ่มแสดงให้เห็นความสำเร็จอย่างเห็นได้ชัดแล้ว

เอาชนะตลาดคริปโต

Jim Cramer พิธีกรรายการทางการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FED พยายามทำลายเหรียญคริปโตจนสามารถที่จะเอาชนะได้เกือบอยู่หมัดแล้ว

ชี้ FED เอาชนะตลาดคริปโตแล้ว

เรื่องนี้เขากล่าวว่า การทำสงครามกับภาวะเงินเฟ้อที่สูงขึ้นนั้น ทางธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาทำได้ดีมาก จากการพยายามต่อต้านการเก็งกำไรทางการเงิน ซึ่งเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น มันไม่ได้เกี่ยวข้องกับตลาดการเงินอย่างเช่น ตลาดหุ้นหรือมีผลกระทบต่อราคาหุ้นที่เป็นอยู่แต่อย่างใด

เขามองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า เป็นสนามการเก็งกำไรแห่งสุดท้ายที่เหลืออยู่ โดยที่ FED เองก็พยายามที่จะหาทางยับยั้งเงินเฟ้อเพื่อลดแรงซื้อขายในตลาดคริปโตลงไป

ความพยายามของ FED ในการต่อต้านภาวะเงินเฟ้อนั้น คิดว่า FED สามารถเอาชนะเงินเฟ้อในตลาดต่าง ๆ ได้ทุกอย่างแล้ว รวมไปถึงตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ที่เริ่มมีแรงซื้อขายหดลงและมูลค่าในตลาดน้อยลงนั้น สะท้อนให้เห็นว่า FED เองก็มีดีพอที่จะเอาชนะตลาดคริปโตได้

กระทบต่อบริษัทคริปโต

แม้ว่าการที่ FED พยายามเอาชนะตลาดคริปโต แต่เรื่องนี้ก็ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ดำเนินกิจการอยู่ในเวลานี้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยบริษัทคริปโตยักษ์ใหญ่บางแห่งกำลังเจอกับปัญหาวิกฤตที่เกิดขึ้นอยู่ในเวลานี้ โดยเฉพาะนักลงทุนที่ได้มีการกู้ยืมเงินเหรียญคริปโตเพื่อนำเงินตรงนี้มาลงทุนเพื่อสร้างผลตอบแทนที่ดีกว่า

อย่างไรก็ตามเขามองว่า แม้ผู้ถือหุ้นส่วนใหญ่จะรู้สึกทุกข์ใจกับการที่บริษัทที่ตนรักมีการปรับตัวลดลง แต่สำหรับเหรียญคริปโตแล้ว ถือเป็นหายนะยิ่งกว่า เพราะเหรียญคริปโตไม่มีทางรู้จุดต่ำสุดได้ชัดเจนเมื่อเทียบกับหุ้นแต่ละตัว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ยังลงต่อ? ราคา Solana สามารถลดลงได้อีก 95% ! 

ราคา Solana เพิ่มขึ้น 75% ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา แต่รูปแบบราคาที่กำลังเกิดขึ้นอาจจะทำให้ SOL นั้นลดลงมหาศาลเกินกว่าที่นักลงทุนจะรับไหว
ที่ดิน Metaverse

นักลงทุนชื่อดังเย้ย! การซื้อที่ดิน Metaverse เป็นอะไรที่งี่เง่ามาก

Mark Cuban นักลงทุนชื่อดังและเจ้าของสโมสร Dallas Mavericks ได้ออกมาตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse
ลงทุนคริปโต

เตือน! ลงทุนคริปโต สุดท้ายเงินตกอยู่ที่รัฐบาล

Jim Rogers นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ร่วมก่อตั้งกองทุนอย่าง Quantum Fund กับ George Soros ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการลงทุนในคริปโต
ภาษีคริปโต

เกาหลีใต้เข้ม! จะลงโทษผู้เลี่ยงภาษีคริปโต

กรมสรรพากรของประเทศเกาหลีใต้ได้มีการดำเนินมาตรการอย่างเข้มงวดกับนักลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลที่คาดว่า จะมีการเลี่ยงภาษี