ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด

คริปโต ผันผวน

Jerome Powell ประธานธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตเคอร์เรนซี่แต่อย่างใด

คริปโต ผันผวนไม่เกี่ยวกับเศรษฐกิจ

โดยประธานธนาคารกลางสหรัฐอเมริกาแนะนำว่า มันมีความจำเป็นที่จะต้องทำการออกแบบร่างกฎหมายควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างจริงจัง เช่นเดียวกันทางด้าน Kyrsten Sinema วุฒิสภาได้มีการถามทางประธาน FED เกี่ยวกับการติดตามความเคลื่อนไหวของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า ความผันผวนของตลาดคริปโตมีผลต่อภาพรวมของเศรษฐกิจและการดำเนินนโยบายการคลังของธนาคารกลางสหรัฐอเมริกาหรือไม่

ทางด้านประธาน FED ได้กล่าวว่า ทางธนาคารกลางยังคงเฝ้าติดตามเหตุการณ์ต่าง ๆ อย่างใกล้ชิด ตอนนี้พวกเรายังไม่เห็นสัญญาณที่บ่งบอกว่า ความผันผวนของตลาดคริปโตส่งผลต่อภาพรวมเศรษฐกิจมหภาค ซึ่งก็เป็นสิ่งที่ทางธนาคารกลางสหรัฐอเมริกาได้กล่าวเอาไว้ว่า จริง ๆ แล้วนวัตกรรมใหม่นี้จะต้องมีการควบคุมกำกับอย่างจริงจัง

เร่งออกข้อบังคับควบคุมกำกับคริปโต

ประธาน FED ได้กล่าวต่อไปอีกว่า อุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ไม่จำเป็นต้องใช้โครงสร้างการควบคุมกำกับเหมือนกับอุตสาหกรรมอื่น ๆ เนื่องจากคริปโตยังคงเป็นอุตสาหกรรมที่ยังคงไม่สามารถกำหนดทิศทางควบคุมกำกับได้อย่างตายตัวในเวลานี้ โดยในช่วงที่ผ่านมาทางด้านประธาน FED ได้มีการกล่าวเอาไว้ว่า ทางธนาคารกลางไม่ได้คิดเรื่องของการกำหนดโครงสร้างในการควบคุมกำกับเหรียญดิจิทัลเอาไว้ โดยรวมแล้วการควบคุมกำกับสามารถทำได้ด้วยการเปลี่ยนแปลงข้อกฎหมายหรือข้อบังคับต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมกำกับสินทรัพย์ได้โดยตรง

ในส่วนของปัญหาที่ประเทศสหรัฐอเมริกามีความเสี่ยงที่จะเกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอยนั้น เขากล่าวว่า ตอนนี้ทางธนาคารกลางยังไม่ได้ดูผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นในอนาคต แต่ยอมรับว่ามีความเป็นไปได้ที่จะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวจริงที่อาจเป็นเรื่องยากในการรับมือกับปัจจัยที่เกิดขึ้นตรงส่วนนี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

แพลตฟอร์มคริปโต

ประธาน SEC เผยแนวทางการควบคุมกำกับแพลตฟอร์มคริปโต

Gary Gensler ประธาน SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกา ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอเกี่ยวกับแนวทางการร่างกฎหมายควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
brown padlock on brown wooden fence

ผู้ร่วมก่อตั้ง Tornado Cash ถูกเตะออกจาก GitHub จากการคว่ำบาตรที่เกิดขึ้น

Roman Semenov โดนเตะออกจาก GitHub โดยทันทีหลังจากโดนคว่ำบาตรจากสหรัฐอเมริกา
ควบคุมกำกับคริปโต

สหรัฐฯกับอังกฤษ หารือกันเรื่องการควบคุมกำกับคริปโตร่วมกัน

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินทั้งประเทศสหรัฐอเมริกากับสหราชอาณาจักร ได้มีการพูดคุยหารือร่วมกับเกี่ยวกับการควบคุมเหรียญคริปโตในเบื้องต้น
ซื้อคริปโต

อาร์เจนตินาระงับนักลงทุน! ซื้อคริปโตด้วยดอลลาร์สหรัฐฯ

อาร์เจนตินาได้มีการวางมาตรการในการควบคุมการเงิน โดยไม่ให้ประชาชนกับบริษัทสามารถทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วยเงินดอลลาร์สหรัฐฯ