ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่

ราคาบิทคอยน์

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่

ราคาบิทคอยน์ยังดูดีอยู่

เขากล่าวว่า เมื่อมาวิเคราะห์แล้วจะเห็นได้ว่า ภาพรวมของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ยังคงมีสุขภาพที่ดีอยู่ หากคุณลองมองย้อนกลับไปในช่วง 3 ปีก่อนจะเห็นได้ว่า ราคาคริปโตเคอร์เรนซี่มีการปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยเขาได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับมุมมองภาพรวมของเหรียญบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้กับทางสำนักข่าว Yahoo Finance

เขาถูกถามเกี่ยวกับปฏิกิริยาของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ต่อการดำเนินนโยบายการคลังของธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FED จากการที่ FED ได้มีการตัดสินใจปรับอัตราดอกเบี้ยที่ 0.75 % ในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการปรับอัตราดอกเบี้ยมากที่สุดนับตั้งแต่ปี 1994 เป็นต้นมา เรื่องนี้เขามองว่า คนส่วนใหญ่ยังคงประเมินสถานการณ์การปรับอัตราดอกเบี้ยต่ำเกินไป เมื่อมีการคงอัตราดอกเบี้ยระดับต่ำ มันเป็นเรื่องง่ายที่จะดำเนินนโยบายการคลัง จะเห็นได้ว่าการปรับอัตราดอกเบี้ยครั้งนี้ส่งผลต่อตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างรวดเร็ว

คริปโตมั่นคงเพราะความยั่งยืนของอุตสาหกรรม

อย่างไรก็ตามเขาเน้นย้ำว่า ส่วนตัวแล้วเขาคิดว่าทั้งเหรียญบิทคอยน์กับคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่ มันเป็นอุตสาหกรรมธุรกิจที่มีความยั่งยืน แต่จะต้องให้เวลาในการวางรากฐานให้มั่นคงก่อน เหตุการณ์นี้มันไม่ได้มีความใกล้เคียงกับภาวะฟองสบู่หุ้นกลุ่มอินเทอร์เน็ตแตก

หากคุณลองย้อนกลับไปในช่วงปี 1999-2000 นั้น คำถามก็คือเวลานั้นหุ้นอินเทอร์เน็ตดูแย่หรือไม่? ก็ไม่ได้แย่ แต่คุณเพียงแค่กลับมาทำให้มันกลับมารุ่งโรจน์ใหม่อีกครั้งได้ แม้ว่าตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่เวลานี้จะมีการปรับตัวลดลงอย่างรวดเร็ว คำถามก็คือเราจะไม่เห็นราคาคริปโตปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างเหลือเชื่อบ้างเลยหรือ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

มูลค่าบิทคอยน์

มูลค่าบิทคอยน์จริง ๆ แล้วควรอยู่ที่ $40,000

Anthony Scaramucci ผู้ก่อตั้ง Skybridge Capital ได้กล่าวว่า มูลค่าจริง ๆ ของบิทคอยน์ควรจะอยู่ที่ประมาณ $40,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ
ท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

ผู้นำเอลซัลวาดอร์ย้ำ! จะฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

Nayib Bukele ประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ ได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะทำการฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยเหรียญบิทคอยน์

บทวิเคราะห์ราคา Bitcoin Cardano และ Chainlink ประจำสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนสิงหาคม 2022

ราคา Bitcoin สามารถขึ้นมาแตะ 25,000 ดอลลาร์ได้สำเร็จและนั้นก็ทำให้เหรียญ Altcoin อย่าง Cardano และ Chainlink มีการเคลื่อนไหวของราคาที่น่าสนใจตามไปด้วย
นวัตกรรมทางการเงิน

ยกย่องบิทคอยน์ เป็นนวัตกรรมทางการเงินที่สำคัญ

ผู้อำนวยการธนาคารกลางของประเทศบราซิล ได้ออกมายกย่องเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างบิทคอยน์ ในฐานะที่เป็นนวัตกรรมทางการเงินที่สำคัญ