ไม่แปลกใจ! หากราคาบิทคอยน์จะปรับตัวลดลงถึง $10,000

Jeffrey Gundlach ซีอีโอของบริษัท Doubleline Capital หรือผู้ได้รับขนานนามว่าเป็นราชาพันธบัตรได้กล่าวว่า เขาเองไม่ได้รู้สึกแปลกใจหากว่าราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $10,000

ราคาบิทคอยน์

Jeffrey Gundlach ซีอีโอของบริษัท Doubleline Capital หรือผู้ได้รับขนานนามว่าเป็นราชาพันธบัตรได้กล่าวว่า เขาเองไม่ได้รู้สึกแปลกใจหากว่าราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $10,000

ราคาบิทคอยน์มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงได้อีก

เขากล่าวว่า พวกเราคงเห็นแล้วว่า โลกของคริปโตเคอร์เรนซี่ส่วนหนึ่งมีการพังทลายลงมาได้อย่างไร และคาดว่าจะมีปัญหาที่มองไม่เห็นที่เกิดขึ้นตามมาในอนาคต โดยเขาได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับมุมมองภาพรวมของราคาบิทคอยน์เอาไว้ทาง CNBC

ในช่วงที่ผ่านมาเขาเคยคาดการณ์เอาไว้ว่า เมื่อไรก็ตามที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงต่ำกว่า $30,000 คาดว่าราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงที่ $20,000 ในไม่ช้า และมันจะต้องเกิดขึ้นอย่างแน่นอน และเขายังเน้นย้ำด้วยว่า แนวโน้มราคาตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่โดยรวมแล้วยังไม่มีสัญญาณที่เห็นเป็นเชิงบวกที่ชัดเจน

เขายอมรับว่า เขาไม่ได้มองว่าราคาบิทคอยน์จะมีจุดต่ำสุดอยู่ที่ $20,000 แล้วจากนั้นราคาบิทคอยน์พุ่งสู่ภาวะกระทิงอีกครั้ง และจะไม่รู้สึกแปลกใจแล้วหากว่าราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $10,000

สถานการณ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับคริปโต

ไม่นานมานี้มีรายงานเกี่ยวกับสถานการณ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นกรณีที่กองทุนชื่อดังอย่าง Three Arrows Capital อาจเจอกับปัญหาที่ไม่อาจแก้ไขได้เมื่อตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มีการปรับตัวลดลงอย่างรุนแรง เช่นเดียวกับ Celsius แพลตฟอร์มให้กู้ยืมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้มีการระงับการถอนเงินออกจากบัญชีด้วยเหตุผลที่ว่า ขณะนี้สถานการณ์ตลาดคริปโตมีความผันผวนและเอาแน่เอานอนไม่ได้

และที่ร้ายแรงที่สุดก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของเหตุการณ์วิกฤตการล่มสลายของเหรียญ LUNA และเหรียญ UST ที่ส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นในการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างมาก

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

มูลค่าบิทคอยน์

มูลค่าบิทคอยน์จริง ๆ แล้วควรอยู่ที่ $40,000

Anthony Scaramucci ผู้ก่อตั้ง Skybridge Capital ได้กล่าวว่า มูลค่าจริง ๆ ของบิทคอยน์ควรจะอยู่ที่ประมาณ $40,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ
ท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

ผู้นำเอลซัลวาดอร์ย้ำ! จะฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

Nayib Bukele ประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ ได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะทำการฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยเหรียญบิทคอยน์

บทวิเคราะห์ราคา Bitcoin Cardano และ Chainlink ประจำสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนสิงหาคม 2022

ราคา Bitcoin สามารถขึ้นมาแตะ 25,000 ดอลลาร์ได้สำเร็จและนั้นก็ทำให้เหรียญ Altcoin อย่าง Cardano และ Chainlink มีการเคลื่อนไหวของราคาที่น่าสนใจตามไปด้วย
นวัตกรรมทางการเงิน

ยกย่องบิทคอยน์ เป็นนวัตกรรมทางการเงินที่สำคัญ

ผู้อำนวยการธนาคารกลางของประเทศบราซิล ได้ออกมายกย่องเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างบิทคอยน์ ในฐานะที่เป็นนวัตกรรมทางการเงินที่สำคัญ