คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

“ไม่ขายไม่ขาดทุน” เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก

ทักษิณ คริปโต

จากการพูดคุยกับ ‘Tony Woodsome’ หรือ ‘ทักษิณ ชินวัตร’ ผ่านรายการ CareTalk x Care ClubHouse ในวันที่ 21 มิถุนายนที่ผ่านมา ในหัวข้อ “เศรษฐกิจพังยับ ประยุทธ์รับมือไม่ไหว” เป็นระยะเวลากว่า 2 ชั่วโมง

โดยในรายการก็ได้มีการพูดคุยเกี่ยวกับประเด็นเรื่องของเศรษฐกิจประเทศไทยและเศรษฐกิจโลกในหัวข้อต่างๆ อย่างเช่นสงครามรัสเซีย ยูเครน, น้ำมันแพง, ค่าไฟแพง, เงินเฟ้อ ฯลฯ ว่าประเทศไทยควรมีแนวทางการแก้ไขอย่างไร และประชาชนอย่างเราควรปฏิบัติตัวอย่างไรในสถานการณ์เช่นนี้

ราคาคริปโต

‘Tony Woodsome’ ชี้วิกฤตสารพัด ดันตลาดลงทุนดิ่ง!

ในหัวข้อของการลงทุน ‘ทักษิณ ชินวัตร’ ได้แนะนำว่าภาพรวมเศรษฐกิจในขณะนี้ยังไม่ดี ซ้ำยังมีข่าวร้ายมากมายเกิดขึ้นในโลกของเราในช่วงเวลาใกล้เคียงกัน เลยทำให้ไม่ว่าจะตลาดการลงทุนใดๆ ไม่ว่าจะเป็นตลาดหุ้น ตลาดคริปโต ย่อมได้รับผลกระทบหมด

“เพราะฉะนั้นของที่เก็งกำไรทั้งหมดเลยร่วงทั่วประเทศ ทั่วโลก หุ้นบริษัทใหญ่ๆ ก็ร่วง แล้ววันนี้ที่ไปลงทุนในไทยก็ไหลออกเพราะว่าเก็บไว้ก่อน”

และยังอธิบายว่าโดยเฉพาะตลาดเก็งกำไรอย่างตลาดคริปโตเคอร์เรนซียิ่งจะได้รับผลกระทบหนักจากวิกฤต จึงแนะนำให้นักลงทุนที่มีเงินสดอยู่ในมือเก็บเงินสดไว้ก่อน ณ ขณะนี้ แต่สำหรับใครถือ Bitcoin, Ethereum หรืออื่นๆ อยู่ในมือและกำลังขาดทุนหนัก ก็แนะนำว่าให้ถือไว้ก่อน

“เลยขอแนะนำว่าผู้ที่ลงทุน ผู้ที่ Speculate (เก็งกำไร) ไม่ว่าจะเป็นหุ้น เป็น Ethereum เป็น Bitcoin หรือเป็นอะไรก็แล้วแต่ ถ้าเก็บเงินแช่ไว้ในกระเป๋าได้ก็เก็บ ถ้ามันขาดทุนเยอะก็แช่ไว้ก่อน ไม่ขายไม่ขาดทุน”

ทักษิณ คริปโต
รูปภาพจาก – CareTalk x Care ClubHouse

คำแนะนำจากทักษิณ คริปโตราคาถูก! แต่ไม่ใช่จังหวะเหมาะ

อย่างไรก็ตาม ‘Tony Woodsome’ ก็มองว่าในขณะนี้ ราคา Bitcoin ที่ 21,000 ดอลลาร์นั้นยังต่ำอยู่ แต่ยังไม่แนะนำให้นักลงทุนเข้าซื้อเนื่องจากมองว่าหลังจากนี้ตลาดจะเข้าสู่สภาวะ Sideway หรือการที่ตลาดนิ่งๆ ไม่เป็นทั้งขาขึ้นและขาลง

“แล้วถามว่าจะซื้อเพิ่มเวลานี้ไหม มันก็ต่ำนะ 21,145 ขณะนี้ มันก็ต่ำนะ แต่ว่าไม่ต้องรีบซื้อหรอก เพราะถึงมันจะไม่ลงต่อมันก็ยัง Sideway ไปอีกพักใหญ่ๆ เนื่องจากว่าความกลัวของทั่วโลกมันเกิดขึ้นพร้อมกัน” 

รวมไปถึงในรายการ วิดีโอสดของ ‘Tony Woodsome’ ก็ยังมีนาฬิกา ‘Blockclock’ ที่เป็นการแสดงราคา Bitcoin แบบ Real-time อยู่บนชั้นหนังสือข้างหลัง ซึ่งอาจจะมองได้ว่าตัวเขาเองก็มีความสนใจใน Bitcoin หรือเทคโนโลยีบล็อกเชนอื่นๆ อยู่ไม่น้อย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
ราคา xrp ripple

แรงจัด! ราคา XRP ดีดแล้ว 27% วันเดียว-ทะลุ 58% ในสัปดาห์ แล้วด้วยสาเหตุอะไร?

ราคา XRP พุ่งต่อเนื่อง ดีดแล้ว 27% วันเดียว! พร้อมกราฟทะลุ Trend line, RSI สูงสุดใน 17 เดือน แต่อะไรกันที่ทำให้เหรียญของ Ripple พุ่งแรงแซงตลาดขนาดนี้?