รัสเซียเล็ง ร่างกฎหมายชำระเหรียญคริปโตระหว่างประเทศได้

ตอนนี้ประเทศรัสเซียเริ่มมีการเห็นชอบแล้วว่า รัสเซียมีความจำเป็นที่จะต้องทำการร่างกฎหมายว่าด้วยการชำระเงินคริปโตเคอร์เรนซี่กับทางต่างประเทศ

ชำระเหรียญคริปโต

ตอนนี้ประเทศรัสเซียเริ่มมีการเห็นชอบแล้วว่า รัสเซียมีความจำเป็นที่จะต้องทำการร่างกฎหมายว่าด้วยการชำระเงินคริปโตเคอร์เรนซี่กับทางต่างประเทศ

ร่างกฎหมายชำระเหรียญคริปโต

โดยวัตถุประสงค์ของการร่างกฎหมายว่าด้วยการชำระเงินคริปโตเคอร์เรนซี่กับต่างประเทศ คาดว่าทางประเทศรัสเซียจะได้ประโยชน์เรื่องนี้ในการค้าขายเศรษฐกิจระหว่างประเทศ สืบเนื่องจากกรณีที่หลายประเทศ โดยเฉพาะชาติตะวันตกได้ดำเนินมาตรการคว่ำบาตรกับทางรัสเซียต่อกรณีที่ประเทศรัสเซียตัดสินใจยกพลบุกประเทศยูเครน

แน่นอนว่าสถานการณ์ในปัจจุบันของประเทศรัสเซียนั้น เป็นไปไม่ได้เลยที่จะทำการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ข้ามพรมแดน สอดคล้องกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังกับธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้ลงความเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่า ความขัดแย้งที่เกิดขึ้นระหว่างรัสเซียกับยูเครนถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ประเทศรัสเซียไม่สามารถเข้าถึงระบบการเงินโลกได้

รีบดำเนินการให้เร็วที่สุด

อย่างไรก็ตามทั้งสองฝ่ายเชื่อว่า มีเพียงทางเดียวที่จะช่วยให้รัสเซียเข้าถึงระบบการเงินโลกได้ก็คือ จะต้องทำการร่างกฎหมายเพื่อเอื้อให้ประเทศรัสเซียสามารถทำการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ระหว่างประเทศได้ และคิดว่าการร่างกฎหมายดังกล่าวจะต้องรีบดำเนินการให้เร็วที่สุด แม้ว่าทางธนาคารกลางรัสเซียจะไม่เห็นชอบกับการที่เหรียญคริปโตจะเข้ามามีอิทธิพลต่อประเทศรัสเซียก็ตาม แต่สำหรับการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตระหว่างประเทศนั้น เรื่องนี้ทางธนาคารกลางมีความยินยอมที่จะให้มีการชำระได้หากสถานการณ์เข้าสู่สภาวะตึงเครียดจริง

คาดว่าการออกกฎหมายการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตจะเอื้อประโยชน์ให้กับชาวรัสเซียในการจับจ่ายใช้สอยด้วยเหรียญคริปโตกับต่างประเทศได้ แต่อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ก็ต้องแลกมาด้วยการที่ไม่สามารถสกัดการฟอกเงินหรือการชำระเงินเพื่อซื้อขายยาเสพติดหรือสิ่งผิดกฎหมายอื่น ๆ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

สกุลเงินดิจิทัล

ฮ่องกงเริ่มเดินหน้าทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองเร็ว ๆ นี้

เจ้าหน้าที่รัฐของเขตปกครองพิเศษเกาะฮ่องกงเริ่มเดินหน้าออกแบบสกุลเงินดอลลาร์ฮ่องกงแล้ว โดยคาดว่าจะมีการเปิดให้บริการทดสอบการใช้งานเร็ว ๆ นี้
กฎหมายคริปโต

ยูเครนยืดอก! ปรับกฎหมายคริปโตให้สอดคล้องกับ EU

เวลานี้ประเทศยูเครนเริ่มมีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้สอดคล้องกับทางสหภาพยุโรปแล้ว
รับคริปโต

ตุรกีอาจเปิดทางรับคริปโตของประเทศรัสเซีย หากสถานการณ์ตึงเครียด

Recep Tayyip Erdogan ประธานาธิบดีของประเทศตุรกี อาจมีแนวคิดที่จะวางระบบการชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่กับประเทศรัสเซียโดยตรง
ซื้อขายคริปโต

เฮ! ‘อิสราเอล’ แจกไลเซนส์ ‘ผู้ให้บริการคริปโต’ แห่งแรกในประเทศ

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับตลาดทุนของประเทศอิสราเอล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ในส่วนของการควบคุมกำกับการประกันภัยและการออมเงินได้มีการยินยอมให้มีการจดทะเบียนบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว