Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ธนาคารกลางรัสเซียศึกษาความเสี่ยงในการลงทุนคริปโต

ธนาคารกลางของรัสเซียได้กำหนดการประเมินความเสี่ยงสำหรับสกุลเงินดิจิทัลอย่าง Bitcoin ตามโครงการคัดกรองของธนาคารแห่งรัสเซียในช่วงครึ่งหลังของปี 2021

261018 Image Russia Central Bank.jpeg

ธนาคารกลางของรัสเซียได้กำหนดการประเมินความเสี่ยงสำหรับสกุลเงินดิจิทัลอย่าง Bitcoin ตามโครงการคัดกรองของธนาคารแห่งรัสเซียในช่วงครึ่งหลังของปี 2021

การตรวจสอบความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจากการลงทุนสกุลเงินดิจิทัลจะพิจารณา “ความเสี่ยงเชิงระบบที่เชื่อมโยงกับการลงทุนสกุลเงินดิจิทัลโดยบุคคลและหน่วยงานในรัสเซีย”

ในการสืบสวน ธนาคารแห่งรัสเซียจะรวบรวมข้อมูลจากองค์กรสินเชื่อ 15 แห่ง ซึ่งรวมถึงธนาคารรายใหญ่ เช่น Sberbank, VTB และ Tinkoff Bank ระบบการชำระเงิน เช่น Visa และ Mastercard และผู้ให้บริการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ เช่น Western Union, Qiwi และ WebMoney

นอกจากนี้ธนาคารแห่งรัสเซียยังเตรียมเผยแพร่ผลการศึกษาการลงทุนในตราสารทุนโดยนักลงทุนต่างชาติภายในเดือนตุลาคมหรือพฤศจิกายน 2021

การประเมินความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับคริปโตของธนาคารของรัสเซียเกิดขึ้นท่ามกลางการวิพากษ์วิจารณ์ที่เพิ่มขึ้นจากฝ่ายนิติบัญญัติในท้องถิ่นและนักธุรกิจเกี่ยวกับจุดยืนที่เข้มงวดของสถาบันในอุตสาหกรรมคริปโต

ในช่วงกลางเดือนมิถุนายน Fedot Tumusov สมาชิกของ Russian State Duma กล่าวว่า ธนาคารของรัสเซียนั้นได้สอดส่องสกุลเงินดิจิทัล ในขณะที่ผู้ประกอบการอุตสาหกรรม Oleg Deripaska ได้โจมตีธนาคารกลางเพื่อกดดันอุตสาหกรรมในท้องถิ่นให้หลีกเลี่ยงสกุลเงินดิจิทัล

เมื่อต้นสัปดาห์นี้ธนาคารแห่งรัสเซียได้จัดตั้งกลุ่มนำร่องกลุ่มแรกสำหรับการทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางของประเทศนั่นคือรูเบิลดิจิทัล

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว