ธนาคารกลางรัสเซียศึกษาความเสี่ยงในการลงทุนคริปโต

ธนาคารกลางของรัสเซียได้กำหนดการประเมินความเสี่ยงสำหรับสกุลเงินดิจิทัลอย่าง Bitcoin ตามโครงการคัดกรองของธนาคารแห่งรัสเซียในช่วงครึ่งหลังของปี 2021

261018 Image Russia Central Bank.jpeg

ธนาคารกลางของรัสเซียได้กำหนดการประเมินความเสี่ยงสำหรับสกุลเงินดิจิทัลอย่าง Bitcoin ตามโครงการคัดกรองของธนาคารแห่งรัสเซียในช่วงครึ่งหลังของปี 2021

การตรวจสอบความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจากการลงทุนสกุลเงินดิจิทัลจะพิจารณา “ความเสี่ยงเชิงระบบที่เชื่อมโยงกับการลงทุนสกุลเงินดิจิทัลโดยบุคคลและหน่วยงานในรัสเซีย”

ในการสืบสวน ธนาคารแห่งรัสเซียจะรวบรวมข้อมูลจากองค์กรสินเชื่อ 15 แห่ง ซึ่งรวมถึงธนาคารรายใหญ่ เช่น Sberbank, VTB และ Tinkoff Bank ระบบการชำระเงิน เช่น Visa และ Mastercard และผู้ให้บริการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ เช่น Western Union, Qiwi และ WebMoney

นอกจากนี้ธนาคารแห่งรัสเซียยังเตรียมเผยแพร่ผลการศึกษาการลงทุนในตราสารทุนโดยนักลงทุนต่างชาติภายในเดือนตุลาคมหรือพฤศจิกายน 2021

การประเมินความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับคริปโตของธนาคารของรัสเซียเกิดขึ้นท่ามกลางการวิพากษ์วิจารณ์ที่เพิ่มขึ้นจากฝ่ายนิติบัญญัติในท้องถิ่นและนักธุรกิจเกี่ยวกับจุดยืนที่เข้มงวดของสถาบันในอุตสาหกรรมคริปโต

ในช่วงกลางเดือนมิถุนายน Fedot Tumusov สมาชิกของ Russian State Duma กล่าวว่า ธนาคารของรัสเซียนั้นได้สอดส่องสกุลเงินดิจิทัล ในขณะที่ผู้ประกอบการอุตสาหกรรม Oleg Deripaska ได้โจมตีธนาคารกลางเพื่อกดดันอุตสาหกรรมในท้องถิ่นให้หลีกเลี่ยงสกุลเงินดิจิทัล

เมื่อต้นสัปดาห์นี้ธนาคารแห่งรัสเซียได้จัดตั้งกลุ่มนำร่องกลุ่มแรกสำหรับการทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางของประเทศนั่นคือรูเบิลดิจิทัล

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว