พ่อรวยกลับลำ! จะซื้อพันธบัตรรัฐบาล ทั้ง ๆ ที่เคยบอกว่าตลาดนี้จะล่ม

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาเริ่มเปิดใจที่จะรับฟังนักเศรษฐศาสตร์มากขึ้น

พันธบัตรรัฐบาล

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาเริ่มเปิดใจที่จะรับฟังนักเศรษฐศาสตร์มากขึ้น

กลับลำซื้อพันธบัตรรัฐบาล

นักเขียนชื่อดังได้กล่าวว่า หลังจากที่เขาได้รับฟัง Harry Dent นักเศรษฐศาสตร์ชื่อดังแล้ว ตอนนี้เขาเริ่มกลับมาพิจารณาซื้อพันธบัตรรัฐบาล 2 ปี แม้ว่าในช่วงที่ผ่านมาเขาเคยกล่าวว่า จะไม่ทำการซื้อสินทรัพย์ใด ๆ ที่มีการออกโดยธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือตราสารที่ออกโดยทาง Wall Street

เรื่องนี้เขาได้ทำการทวีตข้อความผ่านทาง Twitter ว่า เขาปิดใจตัวเองมาตลอดว่า เขาจะไม่ทำการลงทุนในสินทรัพย์ใด ๆ ที่มาจากธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือจากทาง Wall Street จนถึงตอนนี้เขาเริ่มเปิดใจมากขึ้นแล้วหลังจากที่ได้ฟังนักเศรษฐศาสตร์ชื่อดัง และพร้อมที่จะควักเงินซื้อพันธบัตรรัฐบาล 2 ปี

ตั้งข้อสังเกตการซื้อพันธบัตร

การทวีตข้อความของเขาตรงนี้ ทำให้บางคนเริ่มออกมาตั้งข้อสังเกตว่า Harry Dent นักเศรษฐศาสตร์ก็พูดแบบนี้ตั้งหลายปีแล้ว อีกทั้งนักเศรษฐศาสตร์คนนี้ก็ไม่เคยออกตัวเชียร์ให้ซื้อพันธบัตรรัฐบาล 2 ปีเลย แต่เขาเพียงแค่มองว่า อนาคตพันธบัตรรัฐบาลระยะยาวทั้ง 20 หรือ 30 ปีเป็นตัวเลือกที่ดีในการลงทุนระยะยาวเท่านั้น

อีกทั้งหลายคนเริ่มออกมาตั้งคำถามว่า ทำไมพ่อรวยถึงตัดสินใจที่จะทำการซื้อพันธบัตรรัฐบาลระยะสั้นด้วย ไม่ว่าจะเป็นคำถามที่ว่า ทำไมเขาคาดหวังผลตอบแทนจากพันธบัตร 3 % ทั้ง ๆ ที่อัตราเงินเฟ้อจริง ๆ แล้วอยู่ที่ระดับมากกว่า 17 % ด้วย นอกจากนั้นแล้วเขาเคยมองว่า ตราสารพันธบัตรเปรียบเสมือนกับดอลลาร์สหรัฐที่เริ่มกลายเป็นเศษกระดาษไร้ค่า และเขามักจะแนะนำให้ลงทุนในส่วนของคริปโตเคอร์เรนซี่ ทองคำและแร่เงินอยู่ตลอดเวลา

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Market

ลงทุนคริปโต

เตือน! มีการฉ้อโกงการลงทุนคริปโตผ่านทางคลิป Tiktok

Better Business Bureau องค์กรคุ้มครองผู้บริโภคได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการฉ้อโกงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มาจาก Tiktok
โครงข่ายแชร์ลูกโซ่

ย้ำชัด! คริปโตคือโครงข่ายแชร์ลูกโซ่แบบไร้ตัวกลาง

Jamie Dimon ซีอีโอของบริษัท JPMorgan Chase ได้ออกมากล่าวกับทางรัฐสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับเรื่องของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด