เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Retail traders ถือ Bitcoin มากกว่าเหล่าสถาบัน

ในไตรมาสที่หนึ่งของปี 2021 ผู้ค้ารายย่อยได้ซื้อ BTC จำนวนมากผ่าน PayPal และ Square ซึ่งทำให้ Bitcoin กระจายอยู่ในมือนักลงทุนทั้งหลายเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนกว่า 187,000 เหรียญ

Photo 1596583164564 5D6E7A9E0C68

อ้างอิงข้อมูลจากการวิจัยของนักยุทธศาสตร์ผู้สังกัดภายใต้บริษัทผู้ให้บริการทางการเงิน และการลงทุนของสหรัฐอเมริกาที่มีประวัติศาสตร์มากว่า 150 ปีอย่าง JPMorgan Chase ได้ระบุว่าแท้ที่จริงแล้วผู้ที่เป็นกำลังหลักเบื้องหลังสกุลดิจิทัลไม่ใช่เหล่าสถาบัน แต่กลับเป็นเหล่า Retail traders หรือนักเทรดรายย่อย ที่คอยแห่ซื้อ Bitcoin จากบริษัทฟินเทคกระแสหลัก

ซึ่งข้อมูลของ JPMorgan ได้แสดงให้เห็นว่านักลงทุนรายย่อยนั้นเข้าซื้อ Bitcoin รวมกันทั้งสิ้นมากกว่า 187,000 เหรียญในไตรมาสที่หนึ่งของปี 2021 นี้โดยพวกเขาใช้บริการผ่านทาง PayPal และ Square

ที่สำคัญก็คือกำลังการซื้อของนักลงทุนรายย่อยยังทิ้งห่างทางเหล่าสถาบันในช่วงเวลาเดียวกันไปอย่างขาดลอย โดยนักวิเคราะห์ของ JPMorgan ประเมินว่าในช่วงจังหวะเดียวกันนี้ ทางกลุ่มสถาบันต่าง ๆ ได้ซื้อไปทันสิ้น 173,000 BTC เท่านั้น

ทั้งนี้ทาง JP Morgan ได้ทำการวิเคราะห์กระแสเงินทุนจากแหล่งข้อมูลมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแพลตฟอร์มค้าปลีก และบริษัทการแลกเปลี่ยนอนุพันธ์ทางการเงินที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตัวอย่างเช่น Chicago Mercantile Exchange ตลอดจนประกาศจากกองทุนขนาดใหญ่ในการซื้อ BTC เพื่อสังเคราะห์สิ่งที่พวกเขาค้นพบในครั้งนี้

Ed Moya นักวิเคราะห์การตลาดอาวุโสของ Oanda Corp กล่าวถึงกิจกรรมการจากเหล่านักลงทุนรายย่อยภายในโซเชียลมีเดีย ซึ่งส่งผลต่อความนิยม NFT ในปัจจุบัน และยังการกระตุ้นการจ่ายเงินซื้ออีกด้วย

เขาเสริมว่าในขณะที่การซื้อขาย “หุ้นที่เกี่ยวกับ Meme” เผาผลาญผู้ค้ารายย่อยจำนวนมาก แต่ Bitcoin ก็ยังคงอยู่ในขาขึ้นอย่างท่วมท้น และเป็น “Bread and butter” หรือแหล่งทำรายได้หลักในช่วงการระบาดนี้

Brian Vendig ผู้ซึ่งเป็นของประธาน MJP Wealth Advisors บริษัทผู้ให้บริการการจัดการความมั่งคั่ง โซลูชันการลงทุน และการวางแผนทางการเงิน กล่าวว่าอุปสงค์ของเหล่านักลงทุนรายย่อยได้รับแรงหนุนจากความกลัวที่จะพลาด หรือ FOMO และทำให้ผู้คนแห่ตามกระแสการจากลงทุนสถาบันใน Bitcoin

ทางข้อมูลจาก Glassnode ก็ดูเหมือนจะยืนยันว่านักลงทุนรายย่อยนั้นไม่ได้เข้ามาตลาดอย่างสั่ว ๆ แต่พวกเขาตั้งใจจริง และพร้อมที่จะมาอยู่ในอุตสาหกรรมนี้แล้ว โดยเมื่อวันที่ 15 มีนาคม Glassnode สังเกตเห็นการเติบโตของสุทธิของกลุ่มคนเหล่านี้ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในปี 2021


“นี่เป็นข้อบ่งชี้ที่ชัดเจนว่านักลงทุนรายย่อยรายใหม่กำลังเข้ามาในพื้นที่แห่งนี้”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่
วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (Btc) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (BTC) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

บิทคอยน์ (BTC) และเหรียญ altcoins ส่วนใหญ่เจอแรงเทขายไปพร้อมกับตลาดหุ้นทั่วโลกและน้ำมันดิบในวัน Black Friday ที่ผ่านมา โดยได้รับผลกระทบจากข่าวโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ตรวจพบในแอฟริกาใต้ ทิศทางราคาจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้?
ซีอีโอ Hayman Capital

ซีอีโอ Hayman Capital คาดว่า รัฐบาลหลายประเทศกำลังหาทางล้มบิทคอยน์

ซีอีโอ Hayman Capital ตอนนี้เริ่มมองอนาคตการร่างกฎหมายบิทคอยน์ของรัฐบาลแต่ละประเทศในทางที่ไม่สดใสนัก