เจ้าหน้าที่การคลังสหรัฐหารือกันเรื่องของข้อดี-ข้อเสียของ stablecoins

เจ้าหน้าที่การคลังสหรัฐหารือกันเรื่อง stablecoins ที่อาจจะมีการบังคับใช้ในอนาคต

เจ้าหน้าที่การคลังสหรัฐ

เจ้าหน้าที่กระทรวงการคลังของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการประชุมหารือเกี่ยวกับอนาคตของอุตสาหกรรมการเงินภายในประเทศ

เจ้าหน้าที่การคลังสหรัฐถกเครียดกันเรื่อง stablecoins

โดยการประชุมนั้นจะเป็นเรื่องของความเสี่ยงและข้อดีของการนำเหรียญ stablecoins มาประยุกต์ใช้กับประเทศ นอกจากนั้นแล้วทางเจ้าหน้าที่หลายคนได้กล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า เหรียญ stablecoin มีความจำเป็นหากมันเป็นเหรียญที่ได้รับความนิยมมากขึ้น

สอดคล้องกับรายงานที่กล่าวว่า ในที่ประชุมของเจ้าหน้าที่ได้มีการหารือเกี่ยวกับเรื่องของการที่ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว คิดเป็นมูลค่ามากถึง $2 ล้านล้านด้วยกัน ซึ่งการเติบโตที่รวดเร็วของตลาดคริปโตนั้น ส่งผลต่อเหรียญ stablecoins จนทำให้ฝ่ายออกนโยบายในกรุงวอชิงตันถึงกับตกปาดเหงื่อ

green red and yellow christmas tree and two round gold coins

เช่นเดียวกับธนาคารกลาง โดย Eric Rosengren ประธาน FED ที่เมืองบอสตันได้ออกมายืนกรานว่า เหรียญ stablecoin ถือเป็นอุปสรรคสำคัญต่อตลาดทุน

ต่อมาทางด้านเจ้าหน้าที่กระทรวงการคลังกับผู้ที่มีบทบาทสำคัญในอุตสาหกรรมการเงินได้กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินจะต้องพยายามยับยั้งความเสี่ยงที่เกิดขึ้นจากการที่ผู้คนต่างพยายามแห่ทำเงินกับเหรียญ stablecoins เช่นเดียวกันพวกเขามองว่า เหรียญ stablecoins ควรที่จะมีสินทรัพย์เดิมเป็นตัวหนุนหลังในการขับเคลื่อนนวัตกรรมตรงส่วนนี้

หารือกันทุกฝ่าย

ที่ผ่านมาทางด้านเจ้าหน้าที่กระทรวงการคลังกับภาคอุตสาหกรรมได้ทำการหารือกัน โดยมีการแนะนำว่า เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินควรพยายามที่จะทำความเข้าใจทั้งเรื่องของความเสี่ยงและโอกาสคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า จะส่งผลต่อระบบการเงินที่เป็นอยู่ของประเทศสหรัฐอเมริกาอย่างไร

เช่นกันทางด้านเจ้าหน้าที่คิดว่า ควรที่จะมีการหารือเรื่องนี้กับธนาคารภาคส่วนต่าง ๆ และบริษัทประเภทเครดิตยูเนียนเพื่อพูดคุยในประเด็นเดียวกัน

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ยังคงมีการรวบรวมข้อมูลและยังคงไม่มีการแชร์มุมมองความเห็นเกี่ยวกับข้อบังคับในการควบคุมเหรียญ stablecoin แต่อย่างใด ซึ่งคาดได้ว่าการรวบรวมข้อมูลตรงนี้จะช่วยให้ทางกระทรวงการคลังรายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับ stablecoin ในครั้งต่อไป

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์
fed ดอกเบี้ย

Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ย 0.75% สู่ระดับ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ ‘วิกฤตการเงินโลก’ ปี 2008

ตามคาด! Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ยต่อเนื่อง แตะ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ 'วิกฤตเศรษฐกิจโลก' ปี 2008 หวังใช้เป็นอาวุธต่อสู้เงินเฟ้อสหรัฐฯ ที่รุนแรงที่สุดในรอบ 40 ปี