ต่อให้ผ่านร่างกฎหมายคริปโต สุดท้ายเจ้าหน้าที่รัฐก็คงหาทางยับยั้งอยู่ดี เรย์ ดาลิโอกล่าว

นักลงทุนชั้นเซียนอย่างเรย์ ดาลิโอเชื่อว่า การผ่านร่างกฎหมายคริปโตอาจมีอุปสรรคต่าง ๆ ที่รออยู่ข้างหน้า

ผ่านร่างกฎหมายคริปโต

Ray Dalio ผู้ก่อตั้งกองทุน Bridgewater กองทุนที่ใหญ่ที่สุดในโลกเชื่อว่า หากร่างกฎหมายบิทคอยน์สามารถบังคับใช้ได้จริง ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินคงต้องหาทางกำจัดข้อกฎหมายดังกล่าวสักวันหนึ่ง

ชี้หากผ่านร่างกฎหมายคริปโต ยังไงเสียก็ต้องมีการหาทางไม่ให้มีการบังคับใช้อย่างเต็มที่

ก่อนหน้านี้ Ray Dalio วิตกกังวลเกี่ยวกับการที่รัฐบาลหลายประเทศได้ทำการแบนคริปโตเคอร์เรนซี่ ซึ่งในมุมมองของเขานั้น เขาคิดว่าบิทคอยน์เป็นเงินสดทางเลือกและควรที่จะมีเอาไว้ในการครอบครอง

เช่นเดียวกันเขาเคยออกมาเตือนเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินเกี่ยวกับการงัดข้อกับบิทคอยน์หลังจากที่กระแสการลงทุนในคริปโตเริ่มเป็นที่หลั่งไหลได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะตอนนี้ลูกค้าบริษัทของเขาไม่ว่าจะเป็นองค์กรไหนก็ตาม ล้วนแล้วเริ่มมีการพูดถึงการลงทุนในบิทคอยน์มากขึ้นแล้ว

person using black laptop computer

โดยเขากล่าวว่า หากร่างกฎหมายผ่านจริง ทางเจ้าหน้าที่คงหาทางยับยั้งและพยายามเขี่ยกฎหมายบิทคอยน์ทิ้ง และพวกเขามีแนวทางที่จะกำจัดร่างกฎหมายฉบับนี้

เชื่อหลายประเทศหาทางยับยั้งกฎหมายคริปโต

ไม่ใช่ครั้งแรกที่ผู้ก่อตั้งกองทุนยักษ์ใหญ่ได้พูดถึงการที่รัฐบาลหลายประเทศหาทางกำจัดกฎหมายบิทคอยน์ โดยเขาเองก็ไม่ได้อธิบายว่า เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินจะหาทางกำจัดเหรียญคริปโตได้อย่างไร และเขามักจะพูดอยู่หลายครั้งว่า รัฐบาลมีโอกาสที่จะทำให้บิทคอยน์เป็นของผิดกฎหมาย

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินทั่วโลกต่างมีการยกระดับควบคุมเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น รวมไปถึงประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งทางด้านประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์เองกำลังที่จะหาทางกำกับดูแลอุตสาหกรรมคริปโตมากขึ้น

ประเทศอื่น ๆ เองก็กำลังมีการพิจารณาร่างกฎหมายคริปโต ซึ่งในประเทศอินเดียนั้นกำลังเริ่มเดินหน้าร่างกฎหมายคริปโตขึ้นมา กลับกันประเทศจีนซึ่งเป็นประเทศที่ Ray Dalio ออกโรงเชียร์มาโดยตลอดนั้น ยังคงเดินหน้าทลายกิจการต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับคริปโตต่อไป ซึ่งเขายังคงยืนกรานว่า บิทคอยน์ถือเป็นเงินสดทางเลือกต่อให้จะถูกยับยั้งมากแค่ไหนก็ตาม

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
วิสัยทัศน์คริปโต

รัสเซียเห็นชอบเดินหน้าพัฒนาวิสัยทัศน์คริปโตเร็ว ๆ นี้

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้มีการเห็นชอบกับทางรัฐบาลแล้วเกี่ยวกับการวิสัยทัศน์ในเรื่องของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล
ก.ล.ต.

เดือด! ก.ล.ต. ฟ้องผู้กระทำผิด Bitkub-Satang 5 ราย เหตุเบี้ยวค่าปรับ ‘ปลอมวอลุ่มเทรด’

ก.ล.ต. สั่งฟ้องผู้กระทำผิด 5 ราย ประกอบด้วย Bitkub 3 ราย และ Satang 2 ราย หลัง 'ไม่จ่ายค่าปรับ' กรณีปลอมวอลุ่มเทรดในเอ็กซ์เช้นจ์เมื่อกลางปี
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน