สาเหตุที่ทำให้ Bitcoin ยังคงมีมูลค่าพุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง

Pierce Crosby ผู้จัดการแห่ง Tradingview ได้อธิบายถึงต้นตอของการที่ราคาของคริปโตอันดับ 1 นั้นยังพุ่งแบบไม่หยุด ฉุดแบบไม่อยู่ โดยเขานั้นมองว่าไม่ใช่ทุกอย่างจะมีขึ้น แล้วต้องมีลงเสมอไป

Pierce Crosby.jpeg

หลังจากการทำลายสถิติราคาสูงที่สุดตลอดกาลด้วยมูลค่ามากกว่า 24,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อ 1 เหรียญนั้นทำให้ Bitcoin (BTC) เริ่มแข็งแกร่งมากขึ้น แม้ว่าราคาของมันจะค่อย ๆ กลับลงไปสู่มูลค่าเดิมก็ตาม ทั้งสินทรัพย์ดังกล่าวอาจเริ่มหยุดชะงักขึ้นแล้วในตอนนี้ แต่ทว่ามูลค่าก็ยังคงพุ่งขึ้นไปอย่างต่อเนื่อง หากอ้างอิงจากมุมมองของของ Pierce Crosby ผู้จัดการทั่วไปแห่ง Tradingview เว็บไซต์ที่ให้บริการชาร์ตหุ้นของทั่วทั้งโลก

“ในตอนนี้ ผมได้เห็น Headwind หรือ แรงต้านที่เข้ามาปะทะเราขณะที่จะก้าวไปข้างหน้าของ Bitcoin ในระยะเวลาอันใกล้มาก ๆ”

“แม้ว่าผลการดำเนินงานเมื่อไม่นานมานี้อาจดูเหมือนเกิดการพุ่งทยานที่สูงมาก แต่ก็ยังไม่มีผลกระทบในเชิงลบตามที่เราคาดไว้ ซึ่งนั้นทำให้ราคานั้นเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง”

Bitcoin ทุบสถิติราคาสูงที่สุดมูลค่า 19,892 ดอลลาร์สหรัฐไปเมื่อปี 2017 ได้เมื่อวันที่ 1 ธันวาคมปี 2020 ก่อนที่ราคาจะกลับมาพุ่งสูงขึ้นมากกว่า 1,000 ดอลลาร์สหรัฐ หลังจากราคาเริ่มคงที่แล้ว BTC ก็ได้เพิ่มมูลค่าให้กับตัวเองอย่างรวดเร็ว โดยมีราคาพุ่งทะลุ 20,000 ดอลลาร์สหรัฐ และนับว่าเป็นการก้าวเข้าสู้การค้นหาราคาในระดับที่สูงที่สุดในประวัติศาสตร์

นับตั้งแต่ราคาล่าสุดที่เพิ่มสูงกว่า 24,000 ดอลลาร์สหรัฐ รูปแบบของการซื้อขายสินทรัพย์ Crypto ที่ใหญ่ที่สุดได้เกิดสภาวะที่ Pattern ของราคาไม่มีทิศทางที่แน่นอน (Sideways) ในช่วงหลายวันที่ผ่านมาหลังจากที่ราคาค่อย ๆ ลดลง โดยในอดีตระยะปลอดพันธะ (Cooling Periods) ของ Bitcoin ในบางครั้งก็ส่งผลให้ผู้คนหันไปลงทุนกับ Altcoins ทำให้เกิดการกำหนดราคาในเชิงบวกกับสินทรัพย์ดิจิทัลประเภทอื่น ๆ นอกเหนือจาก BTC อย่างไรก็ตาม Crosby ก็ยังคงไม่มั่นใจเกี่ยวกับสถานการณ์ของ Alt เท่าไรนัก

“ผมไม่ค่อยมั่นใจในตัว Altcoins เท่าไรนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเกิดการหมุนเวียนไปยัง ‘Majors’” ซึ่งคำว่า “Majors” ของเขานั้นหมายถึงส่วนแบ่งของสกุลเงินดิจิทัลที่มีมูลค่าตามราคาตลาดจำนวนมาก

“พวกเราคาดว่าจะเกิดการหมุนเวียนราคากลับไปสู่ Alt ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ แต่น่าเสียดายแทนเหล่า ‘Alt Lovers’ ตรงที่ Bitcoin ยังคงยืนหยัดได้อย่างแข็งแกร่ง”

MassMutual และ MicroStrategy ถือเป็น 2 ตัวอย่างขององค์กรการเงินในตลาดกระแสหลักที่ก้าวเข้ามาสู่วงการ Bitcoin อย่างเต็มตัว โดยได้ทำการลงทุนไปกับ Crypto ด้วยเงินทุนจำนวนมหาศาล

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Microstrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl Btc

MicroStrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl BTC

สภาวะแดงทั้งแผ่นดินที่สินทรัพย์ดิจิทัลเบอร์ 1 อย่าง Bitcoin มีมูลค่าดิ่งฮวบ ไม่ได้ส่งผลร้ายกับเหล่านักลงทุนรายย่อยเท่านั้น เพราะทาง MicroStrategy เองก็ขาดทุนย่อยยับเช่นเดียวกัน