เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

PayPal ทำสถิติการขาย Crypto ได้ 242 ล้านเหรียญ

ปริมาณการซื้อขาย Crypto รายวันของยักษ์ใหญ่ในด้านการชำระเงินอย่าง PayPal ได้เพิ่มขึ้นเป็นประวัติการณ์โดยมีมูลค่าสูงกว่า 240 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

Paypal.png 1

PayPal ผู้ให้บริการการชำระเงินระดับโลกได้ทำลายสถิติในด้านปริมาณการซื้อขาย Crypto ดั้งเดิมของพวกเขาเป็นเท่าตัว โดยมีการเปลี่ยนมือทรัพย์สินดิจิทัลมูลค่ากว่า 242 ล้านดอลลาร์สหรัฐบนแพลตฟอร์มในช่วงวันที่ 11 มกราคม วันเดียวเท่านั้น

จากข้อมูลของผู้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับตลาด Crypto อย่างบริษัท Nomics กล่าวว่า การซื้อขายเมื่อวันที่ 11 มกราคม ที่ผ่านมาของ PayPal นั้นได้เขี่ยสถิติเดิมของพวกเขาเองที่ 129 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งถูกบันทึกไว้ในวันที่ 6 มกราคม ไปอย่างน่าทึ่ง โดยตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม ปริมาณการซื้อขาย Crypto รายวันในแพลตฟอร์มดังกล่าวเพิ่มขึ้น 950% จาก 22.8 ดอลลาร์สหรัฐ

ด้วยปริมาณที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของ PayPal ในช่วงที่ Bitcoin พุ่งขึ้นสู่จุดสูงสุดใหม่ตลอดกาล ทำให้บริษัทผู้ให้บริการการชำระเงินสัญชาติสหรัฐอเมริการายนี้ดูเหมือนจะได้รับความนิยมในหมู่นักลงทุนรายย่อย โดยทาง Alex Saunders ผู้ก่อตั้งสำนักข่าวดิจิทัลอย่าง Nuggets News’ ยืนยันว่าปริมาณที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของ PayPal นั้นถือเป็นสัญญาณที่บ่งบอกถึงการเพิ่มขึ้นของการยอมรับในหมู่นักลงทุนรายย่อยโดยได้ทวีตที่มีใจความว่า “นักลงทุนรายย่อยรายย่อยมาถึงแล้ว”


“นักลงทุนรายย่อยมาถึงแล้ว @PayPal ทำสถิติการขาย crypto ได้ 242 ล้านเหรียญเมื่อวานนี้ ซึ่งนั่นเป็นมูลค่าเกือบสองเท่าของสถิติก่อนหน้านี้ # Bitcoin #Ethereum #BullMarket”

ใช่ว่าสัญญาณการซื้อขายผ่าน PayPal จะมีแต่ผลดี

แม้จะมีเหล่านักลงทุนหลายคนใน Crypto community ที่ยกย่องการก้าวเข้าสู่วงการ Crypto ของ PayPal ในการผลักดันให้ผู้ใช้รายใหม่เข้าสู่สินทรัพย์ดิจิทัล แต่ทว่าก็ยังมีบุคคลอื่น ๆ ที่ได้วิพากษ์วิจารณ์ให้บริการการชำระเงินรายดังกล่าวในการสร้าง “กรอบจำกัด” ให้แก่ Crypto community ที่ซึ่งซื้อเข้าได้อย่างเดียว แต่ยังไม่รองรับฟังก์ชันการถอน – โดยผู้ใช้ Twitter รายหนี่งที่ใช้ขื่อว่า Toomas Zobel คาดการณ์ว่าปริมาณราคาที่เพิ่มขึ้นจนเสียสมดุลอาจจะ เป็นผลมาจากการยอมจำนนของนักลงทุนรายย่อย

“มีวิธีดูว่าหรือไม่ ว่านี่คือปริมาณการซื้อ หรือการขาย? ในการทุ่มเข้ามาในตลาดครั้งใหญ่นี้ อาจเป็นเพียงแค่นักลงทุนรายย่อยยอมจำนนต่อสถานการณ์แทนที่จะสร้างแรงกดดันในการซื้อ”

และนั่นก็เป็นหนึ่งในปัจจัยที่อาจจะส่งผลให้ตลาดร่วงอย่างรุนแรงครั้งล่าสุดนั่นเอง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน
Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม