เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

OpenSea ยุบแผน IPO ตามคำร้องเรียนของผู้ใช้งาน

ผู้ใช้งานแพลตฟอร์มแสดงความไม่พอใจต่อการให้สัมภาษณ์ของ Brian Roberts ผ่านสำนักข่าวชื่อดัง ส่งผลให้ OpenSea ยุบแผน IPO ตามเสียงเรียกร้อง

Opensea ยุบแผน Ipo ตามคำร้องเรียนของผู้ใช้งาน

Brian Roberts ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินคนใหม่ของแพลตฟอร์มตลาดซื้อขาย Non-Fungibla Token (NFT) ชั้นนำระดับโลก กำลังเผชิญกับปัญหาการร้องเรียนของกลุ่มผู้ใช้งานจากการให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าวต่างประเทศชื่อดังในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาว่า “มันคงเป็นเรื่องที่โง่มากถ้าบริษัทไม่เสนอขาย IPO” ซึ่งจากการให้สัมภาษณ์ดังกล่าวได้สร้างความไม่พอใจให้กับผู้ใช้งานหลายราย โดยพวกเขามองว่าการทำ Initial Public Offering หรือ IPO นั้นเปรียบเสมือนการเทขายกิจการในราคาถูกให้กับบริษัทลงทุนรายใหญ่ ส่งผลให้ทาง OpenSea ยุบแผน IPO ไปก่อนชั่วคราว

ตลาด NFT นั้นกลายเป็นสินทรัพย์ที่ได้รับความนิยมอย่างมหาศาล โดยปริมาณการซื้อขายที่ถูกบันทึกไว้มีมูลค่ากว่า 2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ จากการทำธุรกรรมกว่า 1.1 ล้านรายการ และ ผู้ใช้งานเกือบ 250,000 รายในช่วง 30 วันที่ผ่านมาเท่านั้น ซึ่ง OpenSea จะได้รับส่วนแบ่ง 2.5% จากการซื้อขายในแต่ละครั้งเสมอ ซึ่งนั่นหมายความว่าบริษัทมีรายได้มากกว่า 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐในช่วงที่ผ่านมา

Opensea ยุบแผน Ipo ตามคำร้องเรียนของผู้ใช้งาน

ผู้ใช้งานหลายรายต่างออกมาแสดงความไม่พอใจผ่านโซเชียลมีเดีย

ผู้ใช้งานหลายรายยังคงสับสนถึงการตัดสินใจของ OpenSea ต่อการตัดสินใจเข้าจดทะเบียนในตลาดหุ้น รวมไปถึงการจงใจปล่อยข่าวลือแจก Governance Token ให้กับผู้ใช้งานประจำของแพลตฟอร์มเพื่อกลบข้อผิดพลาดข้างต้น โดย basedkarbon ผู้ใช้งานทวิตเตอร์ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นว่าเขาไม่แปลกใจที่แพลตฟอร์มจะดำเนินการขาย IPO แทนการ Airdrop เนื่องจากผู้ใช้งานทุกคนทราบดีว่า OpenSea ไม่เคยสนใจพวกเขาอยู่แล้ว

นอกจากนี้ยังมีผู้ใช้งานรายอื่น ๆ ที่ออกมาแสดงความไม่พอใจของเขาผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย ซึ่งหนึ่งในนั้นคือบัญชีผู้ใช้งานทวิตเตอร์ในชื่อ Punk_2070 ที่ออกมากล่าวว่า

“รู้สึกแย่มากที่ต้องมาได้ยิน OpenSea ประกาศเทขายกิจการด้วยการเสนอขาย IPO … ที่จริงแล้วบริษัทลงทุนของแพลตฟอร์มไม่ได้ทำให้ OpenSea ประสบความสำเร็จได้ พวกเราต่างหากที่เป็นฝ่ายช่วยมาโดยตลอด”

OpenSea ยุบแผน IPO พร้อมชี้แจงถึงความเข้าใจผิดที่เกิดขึ้น

Opensea ยุบแผน Ipo ตามคำร้องเรียนของผู้ใช้งาน
Brian Roberts

แต่ทว่าทางด้าน Roberts กลับมองว่าเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นนี้เป็นการเข้าใจผิด และ โทษว่าการแถลงการณ์ดังกล่าวเป็นความผิดพลาดในการรายงานแผนการของ OpenSea ที่ได้ถูกเผยแพร่ออกสู่สาธารณะชนเมื่อวันพุธที่ 8 ธันวาคม ที่ผ่านมา โดยเขาได้ออกมาชี้แจงผ่านโพสต์ทวิตเตอร์ว่า

“ทางองค์กรไม่ได้กำลังวางแผนที่จะเสนอขาย IPO และ หากพวกเราต้องการจะดำเนินการดังกล่าวจริง พวกเราก็จะมองหาโอกาสที่ผู้ใช้งานจะสามารถเข้ามามีส่วนร่วมด้วยได้”

Brian Roberts ถูกแต่งตั้งให้เป็น CFO คนแรกแห่ง OpenSea หลังจากที่เขาได้ตัดสินใจลาออกจาก Lyft เมื่อต้นเดือน ที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านี้เขาเคยมีประสบการณ์ในการทำงานให้กับบริษัทเทคโนโลยี และ ร้านค้าปลีกชื่อดังอย่าง Walmart และ Microsoft มาแล้ว

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

บทความก่อนหน้านี้ เราได้พาผู้อ่านไปรู้จักกับ Web 3.0 วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดูคริปโตเคอร์เรนซีที่ได้รับประโยชน์จากการพัฒนา Web3 กันว่าจะมีตัวไหนบ้าง

Web 3.0 จะมาหรือไม่? คริปโตเคอร์เรนซีตัวไหนจะได้ประโยชน์

วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดูคริปโตเคอร์เรนซีที่ได้รับประโยชน์จากการพัฒนา Web 3.0 กันว่าจะมีตัวไหนบ้าง
Web 3.0 คืออะไร? แตกต่างจากยุคก่อนอย่างไร? และมีความเกี่ยวข้องอย่างไรกับวงการคริปโต

Web 3.0 คืออะไร? แตกต่างจากยุคก่อนอย่างไร? และมีความเกี่ยวข้องอย่างไรกับวงการคริปโต

วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปรู้จักว่า Web 3.0 คืออะไร เหนือกว่าเว็บในยุคก่อนอย่างไร และมีความแตกต่างจาก Web 1.0 และ Web 2.0 อย่างไรบ้าง
Luna ร่วงลงกว่า 20% นักลงทุนแห่เทขายจากความกังวลเกี่ยวกับ Dapps และ Ust

LUNA ร่วงลงกว่า 20% นักลงทุนแห่เทขายจากความกังวลเกี่ยวกับ dApps และ UST

โทเค็นร่วงลงมากถึง 20% ในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนรายย่อยต่างตื่นตระหนกและเทขาย LUNA ของพวกเขา เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับ dApps และ UST หลายประการ
เหรียญ Smart Contract คืออะไร? มีตัวไหนที่น่าจับตามองในปี 2022

เหรียญ Smart Contract คืออะไร? มีตัวไหนที่น่าจับตามองในปี 2022

Metaverse และโทเค็นเกม ไปจนถึงการเงินแบบกระจายศูนย์ (DeFi) และแอป Web 3 ทั้งหมดล้วนถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม Smart Contract ทั้งนั้น วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปดูเหรียญ Smart Contract ที่น่าจับตามองในปี 2022