ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว

ชำระบิทคอยน์

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว

วางโครงสร้างชำระบิทคอยน์

โดยการจับมือกันครั้งนี้เป็นการวางโครงสร้างทางพื้นฐานในส่วนของระบบการประมวลผลบิทคอยน์และโซลูชันทางด้านการชำระเงินผ่านทางระบบการควบคุมกำกับของธนาคารกลางประเทศบาห์เรนที่ได้มีการวางมาตรการ Sandbox เอาไว้ สอดคล้องกับทางด้านของ Dalal Buhjji ประธานคณะกรรมการฝ่ายพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศบาห์เรนได้ออกมายืนยันว่า มาตรการ Sandbox ของธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนมีการออกแบบเพื่อให้แน่ใจว่า เทคโนโลยีทางการเงินหรือ Fintech จะยังคงมีนวัตกรรมใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นมาอย่างต่อเนื่องและจะต้องแน่ใจว่า สามารถพัฒนาให้สอดคล้องกับมาตรการที่ได้มีการวางเอาไว้

คาดว่าการจับมือร่วมกันครั้งนี้ ธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนได้ออกมาแถลงว่า แผนการนี้จะช่วยให้เศรษฐกิจประเทศบาห์เรนเติบโตมากขึ้นและชี้ให้เห็นว่า ทำไมต้องนำเหรียญบิทคอยน์มาปรับใช้ในวงการธุรกิจด้วย โดยทางด้าน Opennode ได้มีการวางระบบการทดสอบการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ เช่นเดียวกับประธานคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจที่ได้ออกมากล่าวว่า พวกเรามีความยินดีที่ได้มีการร่วมมือกับทางธนาคารกลางในการยกระดับระบบนิเวศน์ทางการเงินให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้น เนื่องจากประเทศบาห์เรนเป็นประเทศที่มีศักยภาพในการยกระดับโซลูชันทางด้านเทคโนโลยีการเงินได้อย่างยอดเยี่ยม

มีการควบคุมอย่างเข้มงวด

คาดว่าการพัฒนาระบบการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ จะมีการวางมาตรการอย่างเข้มงวด และจะต้องเป็นการควบคุมเพื่อให้ระบบดังกล่าวสามารถเดินหน้าพัฒนาต่อไปได้ และทางซีอีโอ Opennode ได้ออกมากล่าวว่า ทางบริษัทยังคงเดินหน้าร่วมมือกับรัฐบาลหลายประเทศอย่างต่อเนื่องในการนำระบบการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์มาพัฒนาให้สอดคล้องกับมาตรการที่แต่ละประเทศได้ทำการควบคุมกำกับเอาไว้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!
ดอลลาร์ดิจิทัล fed jerom powell

ปธ. Fed ลั่น ‘ดอลลาร์ดิจิทัล’ อาจใช้เวลาอีกหลายปี!

Jerome Powell ลั่น 'ดอลลาร์ดิจิทัล' ต้องใช้เวลาอีกหลายปี! ย้ำ Fed ไม่มีอำนาจตัดสินใจเรื่อง CBDC ชี้ขึ้นอยู่กับคองเกรส-ฝ่ายบริหาร เป็นผู้ตัดสินใจ
ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
วิสัยทัศน์คริปโต

รัสเซียเห็นชอบเดินหน้าพัฒนาวิสัยทัศน์คริปโตเร็ว ๆ นี้

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้มีการเห็นชอบกับทางรัฐบาลแล้วเกี่ยวกับการวิสัยทัศน์ในเรื่องของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล