หน่วยงานภาษีนอร์เวย์ขอให้นักลงทุนประกาศรายได้จาก Crypto ด้วยความสมัครใจ

นอร์เวย์กำลังประสบปัญหาการรายงานรายได้ที่เกิดขึ้นจาก Crypto “น้อย” เกินความเป็นจริง ซึ่งทำให้หน่วยงานจัดเก็บภาษีของประเทศออกมาเตือนให้ผู้คนรีบทำทุกอย่างให้ถูกต้องก่อนจะเกิดผลเสียตามมาทีหลัง

Photo 1598432439250 0330F9130E14

หน่วยงานจัดเก็บภาษีของนอร์เวย์ต้องการให้ผู้คนรายงานผลประกอบการสกุลเงินดิจิทัลของตนโดยสมัครใจก่อนกำหนดเวลาในการยื่นแบบแสดงรายการภาษีในเดือนเมษายน

ในข้อความอันแสนยาวโดยฝ่ายบริหารของหน่วยงานข้างต้น ได้เผยแพร่ข้อมูลประชากรของผู้ถือ Crypto ในราชอาณาจักรนอร์เวย์ ซึ่งพวกเขาสังเกตได้ว่ามีประชากรเพียงประมาณ 4,700 คนจากประมาณ 235,000คนที่รายงานในการคืนภาษีปี 2019 ที่พวกเขาเป็นเจ้าของหรือได้รับผลกำไรจากธุรกรรมบนพรมแดนของโลกแห่งสกุลเงินดิจิทัล

ซึ่งทางฝ่ายบริหารด้านภาษีก็ยังย้ำเตือนถึงผลเสียจากการหลบเลี่ยงการจ่ายภาษี โดยระบุว่า ผู้ถือ Cryptocurrency หรือเหล่านักลงทุนที่ปฏิเสธที่จะยื่นรายได้ของพวกเขาในการคืนภาษีจะ “เสี่ยงต่อการจ่ายภาษีเพิ่มเติม”

“เราคิดว่าช่องว่างจำนวนมากในระบบเกิดจากการที่เจ้าของ Crypto บางรายเข้าใจผิดว่า Cryptocurrency ได้รับการกรอกภาษีล่วงหน้าแล้ว และไม่ได้คิดว่าพวกเขาเป็นคนที่ต้องแสดงรายการนี้” Marius Johansen ที่ปรึกษา อาวุโสด้านภาษีของนอร์เวย์ กล่าว “ประสบการณ์ของเราคือคนส่วนใหญ่จะปฏิบัติตามกฎหมาย และข้อบังคับทั้งหมด และเราพร้อมจะช่วยให้ผู้ที่ลงทุนในคริปโตทำให้เรื่องนี้ถูกต้อง”

การติดตามภาษีคริปโตไม่ใช่เรื่องยาก

ซึ่งดูเหมือนว่าหน่วยงานด้านภาษีจะทำการวิจัยจำนวนมาก และกล่าวว่าตรงกันข้ามกับความเชื่อที่เป็นที่นิยมว่าเหล่าผู้ใช้ หรือผู้ลงทุนคริปโต “จะไม่เปิดเผยตัวตน” แต่ทว่าจากข้อมูลของ Johansen ได้แสดงได้เห็นว่าธุรกรรม Crypto นั้น “มองเห็นได้ชัดเจนกว่าที่หลาย ๆ คนคิด” และหน่วยงานได้ติดตามกิจกรรมอย่างใกล้ชิดโดยระบุว่า “หลายหมื่นคน” ที่ในอดีตไม่ได้รายงานภาษีของตนอย่างถูกต้อง

ทั้งนี้หลายประเทศรวมถึงสหรัฐอเมริกาเองก็กำลังใช้กลยุทธ์ที่สามารถใช้งานได้เพื่อให้ผู้ถือ Crypto รายงานการเพิ่มขึ้นของเงินทุน โดยกรมสรรพากรของสหรัฐฯ มีความตรงไปตรงมาโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการปราบปรามการหลีกเลี่ยงภาษีของสกุลเงินดิจิทัล และด้วยเหตุนี้จึงขอความช่วยเหลือจากผู้รับเหมาภาษีเอกชนในการจัดการกับกระบวนการนี้

องค์กรหลายแห่งกำลังปรับใช้โซลูชันที่จะทำให้ขั้นตอนการรายงานภาษีง่ายขึ้น หน่วยงานของรัฐกำลังสร้างแรงจูงใจให้กับผู้สื่อข่าวเช่นกัน หน่วยงานจัดเก็บภาษีของนอร์เวย์ตั้งข้อสังเกตว่าผู้ที่อาจประสบความสูญเสียสามารถได้รับการหักเงินหากการเรียกร้องของพวกเขาได้รับการสนับสนุนโดยการแลกเปลี่ยนที่เหมาะสม

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว
ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีน

ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีนเปิดตัวแล้วที่มหาวิทยาลัยชิงหวา

เพื่อสอดรับกับการเติบโตของอุตสาหกรรมดิจิทัลในประเทศ ทางมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของเอเชีย อย่างมหาวิทยาลัยชิงหวา ได้ทำการเปิดตัวห้องแลป Metaverse แห่งแรกของประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว