เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

หน่วยงานภาษีนอร์เวย์ขอให้นักลงทุนประกาศรายได้จาก Crypto ด้วยความสมัครใจ

นอร์เวย์กำลังประสบปัญหาการรายงานรายได้ที่เกิดขึ้นจาก Crypto “น้อย” เกินความเป็นจริง ซึ่งทำให้หน่วยงานจัดเก็บภาษีของประเทศออกมาเตือนให้ผู้คนรีบทำทุกอย่างให้ถูกต้องก่อนจะเกิดผลเสียตามมาทีหลัง

Photo 1598432439250 0330F9130E14

หน่วยงานจัดเก็บภาษีของนอร์เวย์ต้องการให้ผู้คนรายงานผลประกอบการสกุลเงินดิจิทัลของตนโดยสมัครใจก่อนกำหนดเวลาในการยื่นแบบแสดงรายการภาษีในเดือนเมษายน

ในข้อความอันแสนยาวโดยฝ่ายบริหารของหน่วยงานข้างต้น ได้เผยแพร่ข้อมูลประชากรของผู้ถือ Crypto ในราชอาณาจักรนอร์เวย์ ซึ่งพวกเขาสังเกตได้ว่ามีประชากรเพียงประมาณ 4,700 คนจากประมาณ 235,000คนที่รายงานในการคืนภาษีปี 2019 ที่พวกเขาเป็นเจ้าของหรือได้รับผลกำไรจากธุรกรรมบนพรมแดนของโลกแห่งสกุลเงินดิจิทัล

ซึ่งทางฝ่ายบริหารด้านภาษีก็ยังย้ำเตือนถึงผลเสียจากการหลบเลี่ยงการจ่ายภาษี โดยระบุว่า ผู้ถือ Cryptocurrency หรือเหล่านักลงทุนที่ปฏิเสธที่จะยื่นรายได้ของพวกเขาในการคืนภาษีจะ “เสี่ยงต่อการจ่ายภาษีเพิ่มเติม”

“เราคิดว่าช่องว่างจำนวนมากในระบบเกิดจากการที่เจ้าของ Crypto บางรายเข้าใจผิดว่า Cryptocurrency ได้รับการกรอกภาษีล่วงหน้าแล้ว และไม่ได้คิดว่าพวกเขาเป็นคนที่ต้องแสดงรายการนี้” Marius Johansen ที่ปรึกษา อาวุโสด้านภาษีของนอร์เวย์ กล่าว “ประสบการณ์ของเราคือคนส่วนใหญ่จะปฏิบัติตามกฎหมาย และข้อบังคับทั้งหมด และเราพร้อมจะช่วยให้ผู้ที่ลงทุนในคริปโตทำให้เรื่องนี้ถูกต้อง”

การติดตามภาษีคริปโตไม่ใช่เรื่องยาก

ซึ่งดูเหมือนว่าหน่วยงานด้านภาษีจะทำการวิจัยจำนวนมาก และกล่าวว่าตรงกันข้ามกับความเชื่อที่เป็นที่นิยมว่าเหล่าผู้ใช้ หรือผู้ลงทุนคริปโต “จะไม่เปิดเผยตัวตน” แต่ทว่าจากข้อมูลของ Johansen ได้แสดงได้เห็นว่าธุรกรรม Crypto นั้น “มองเห็นได้ชัดเจนกว่าที่หลาย ๆ คนคิด” และหน่วยงานได้ติดตามกิจกรรมอย่างใกล้ชิดโดยระบุว่า “หลายหมื่นคน” ที่ในอดีตไม่ได้รายงานภาษีของตนอย่างถูกต้อง

ทั้งนี้หลายประเทศรวมถึงสหรัฐอเมริกาเองก็กำลังใช้กลยุทธ์ที่สามารถใช้งานได้เพื่อให้ผู้ถือ Crypto รายงานการเพิ่มขึ้นของเงินทุน โดยกรมสรรพากรของสหรัฐฯ มีความตรงไปตรงมาโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการปราบปรามการหลีกเลี่ยงภาษีของสกุลเงินดิจิทัล และด้วยเหตุนี้จึงขอความช่วยเหลือจากผู้รับเหมาภาษีเอกชนในการจัดการกับกระบวนการนี้

องค์กรหลายแห่งกำลังปรับใช้โซลูชันที่จะทำให้ขั้นตอนการรายงานภาษีง่ายขึ้น หน่วยงานของรัฐกำลังสร้างแรงจูงใจให้กับผู้สื่อข่าวเช่นกัน หน่วยงานจัดเก็บภาษีของนอร์เวย์ตั้งข้อสังเกตว่าผู้ที่อาจประสบความสูญเสียสามารถได้รับการหักเงินหากการเรียกร้องของพวกเขาได้รับการสนับสนุนโดยการแลกเปลี่ยนที่เหมาะสม

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน
Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม