เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ไนจีเรียหวังว่า Blockchain จะสร้างรายได้ให้กับประเทศกว่าหมื่นล้าน USD

ผู้อำนวยการใหญ่สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งสหพันธ์สาธารณรัฐไนจีเรีย (Nigeria’s National Information Technology Development Agency – NITDA) กล่าวว่าประเทศอาจมีโอกาสได้รับรายได้จากเทคโนโลยี Blockchain ตั้งแต่ 6 พันล้านดอลลาร์ถึง 1 หมื่นล้านดอลลาร์ในอีก 10 ปีข้างหน้า

Photo 1603377585220 D41427744Ac5

ตามการแถลงการณ์ของ Kashifu Inuwa อธิบดีแห่งสำนักงาน NITDA แห่งสหพันธ์สาธารณรัฐไนจีเรีย ในการประชุมผู้ถือหุ้นเกี่ยวกับการทบทวนแผนกลยุทธ์ขององค์กรในการวางแผนให้เกิดการยอมรับ Blockchain ณ เมืองอาบูจา เมืองหลวงแห่งสหพันธ์สาธารณรัฐไนจีเรีย โดยแบบร่างกลยุทธ์ดังกล่าวนั้นได้ถูกเปิดเผยต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรกในเดือนตุลาคม โดยมีใจความระบุว่า Blockchain และ Distributed Ledger Technology (DLT) สามารถช่วย “อำนวยความสะดวกต่อการพัฒนาเศรษฐกิจในรูปแบบดิจิทัลของประเทศไนจีเรียได้”

Inuwa กล่าวว่า “พวกเราต้องการให้ไนจีเรียวางกลยุทธ์เพื่อตักตวงผลกำไรจากศักยภาพการทำงานของ Blockchain ในเศรษฐกิจช่วงนี้” เขาเสริม “จะเห็นได้จากจำนวนประชากรวัยรุ่นในประเทศส่วนใหญ่ต่างก็ใช้ชีวิตในรูปแบบดิจิทัลเป็นหลัก และด้วยจุดยืนของเราในทวีปแอฟริกานั้นทำให้เราพยายามแสวงหาวิธีการที่จะสามารถทำรายได้ให้กับประเทศอย่างน้อยราว 6 ถึง 10 พันล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2030”

“Blockchain กำลังจะมีบทบาทสำคัญในการสรรสร้างระบบติดตามผลิตภัณฑ์ และบริการต่าง ๆ”

Inuwa อ้างอิงถึงงานวิจัยชิ้นหนึ่งจาก PricewaterhouseCoopers ในเดือนตุลาคม พบว่าการใช้งานเทคโนโลยี Blockchain ที่หลากหลายอาจเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์รวมในประเทศ (Gross Domestic Product – GDP) ทั่วโลกได้มากถึง 1.76 ล้านล้านดอลลาร์ในอีก 10 ปีข้างหน้า ซึ่งนั่นหมายถึงGDP ของโลกในปี 2030 จะเติบโตขึ้นกว่า 1.4%โดยเขาระบุว่าสหพันธ์สาธารณรัฐไนจีเรียควรผสานเทคโนโลยีเข้ากับการให้บริการในแต่ละภูมิภาคของประเทศ ไม่ว่าจะเป็นการให้บริการชำระเงิน, การระบุตัวตนในรูปแบบดิจิทัล, การนัดหมายลูกค้า และการทำสัญญา และการยุติข้อพิพาทต่าง ๆ

“พวกเราเล็งเห็นความต้องการของทุกท่านในการวางจุดยืนของประเทศให้เป็นไปในทางที่ดีขึ้น เพื่อที่เราจะสามารถกอบโกยรายได้จาก Blockchain ได้ในที่สุด”

สหพันธ์สาธารณรัฐไนจีเรียจัดเป็นหนึ่งในประเทศระดับแนวหน้าด้าน Crypto และการยอมรับการใช้งานจากเทคโนโลยี Blockchain ในทวีปแอฟริกา ซึ่งรายงานเมื่อเดือนพฤษภาคมจากแพลตฟอร์มวิจัยด้าน Crypto ชื่อดังอย่าง Arcane Researchระบุว่าไนจีเรียถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีอัตราการถือครอง หรือใช้งานสกุลเงินดิจิทัลท่ามกลางผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในทวีปแอฟริกาอยู่ที่ 11% ซึ่งถือว่าเป็นเปอร์เซ็นต์ที่สูงเป็นอันดับ 2 จากประเทศทั้งหมด โดยทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศได้กำหนดให้สินทรัพย์ดิจิทัลตกอยู่ภายใต้การกำกับดูแลขององค์กรในเดือนกันยายนที่ผ่านมา

ไม่นานมานี้สหพันธ์สาธารณรัฐไนจีเรียได้รับความสนใจอย่างมาก เนื่องจากกลุ่ม Nigerian feministsได้ทำการบริจาคเงิน Crypto เพื่อช่วยสนับสนุนการประท้วงต่อต้านกองกำลังพิเศษต้านการโจรกรรม (Special Anti-Robbery Squad; SARS) ซึ่งเป็นหนึ่งในกองกำลังของตำรวจไนจีเรีย โดยช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ชาวไนจีเรียกว่าพันคนได้ออกมาประท้วงถึงความโหดร้ายของตำรวจในประเทศตามท้องถนนเพื่อเรียกร้องให้ยกเลิกการปฏิบัติการของกองกำลัง SARS

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

10 อันดับเกม Nft น่าสนใจที่คอเกมทุกคนไม่ควรพลาด

10 อันดับเกม NFT น่าสนใจที่คอเกมทุกคนไม่ควรพลาด

วันนี้คริปโตสยามได้รวบรวมเกม NFT ที่น่าสนใจ 10 อันดับ โดยมีทั้งเกม NFT ที่เล่นฟรี เกม NFT ที่เล่นเพื่อรับเงิน และเกมบล็อคเชนอื่น ๆ อีกมากมาย จะมีเกมใดบ้างไปดูกันเลย
เหรียญ Luna (Terra) คืออะไร? ทำไมถึงพุ่งแรง และแซงขึ้นมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 10 ของโลกได้

เหรียญ LUNA (Terra) คืออะไร? ทำไมถึงพุ่งแรง และแซงขึ้นมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 10 ของโลกได้

เหรียญ LUNA (Terra) ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างน่าประทับใจ ราคาได้เพิ่มขึ้นถึง 34.7% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และให้ผลตอบแทนถึง 76.3% ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา มาทำความรู้จัก Terra และโทเค็นดั้งเดิมอย่างเหรียญ LUNA กันเถอะ
Dapps

dApps คืออะไร? ต่างจาก Centralized Apps อย่างไร?

Decentralized Applications หรือ dApps คืออะไร? ทำไมถึงมี dApps เกิดขึ้นในโลกของบล็อกเชนและคริปโตเคอร์เรนซี? วันนี้เราจะมาหาคำตอบกัน
บริษัท Citigroup

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครบุคลากรเพื่อมาทำงานทางด้านคริปโต

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครคนที่มีความรู้ความชำนาญทางด้านคริปโตแล้ว