บริษัท Fintech ไนจีเรีย เติบโตมากกว่า 90 % ด้วยกัน

บริษัท Fintech ไนจีเรีย กำลังมีการเติบโตมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากการกระแสเศรษฐกิจดิจิทัลภายในประเทศที่เพิ่มสูงขึ้น

บริษัท Fintech ไนจีเรีย

มีรายงานว่า ในช่วง 9 เดือนแรกของปี 2021บริษัทเทคโนโลยีการเงินสาย startups ของประเทศไนจีเรียหลายแห่งสามารถทำกำไรได้มากกว่า 90 % หรือคิดเป็นเงินกว่า $417.5 ล้านด้วยกัน

บริษัท Fintech ไนจีเรีย กำลังอยู่ในช่วงขาขึ้น

โดยในช่วงปีที่ผ่านมา บริษัททางด้านเทคโนโลยีทางการเงินมีเงินสะพัดอยู่ราว ๆ $379 ล้าน ซึ่งก็เท่ากับว่าปีนี้ตัวเลขเงินสะพัดสามารถยืนเหนือกว่าปีที่แล้วได้สำเร็จ และตอนนี้มีรายงานที่ระบุว่า การที่เศรษฐกิจของประเทศไนจีเรียเติบโตขึ้นนั้น จะต้องขอบคุณอุตสาหกรรมเทคโนโลยีการเงินหรือ fintech ที่ช่วยแบกวิกฤตในช่วงนี้เอาไว้

silver and black round emblem

ระหว่างปี 2014-2019 นั้น ตามรายงานได้มีการระบุว่า บริษัทเทคโนโลยีการเงินสาย startups หลายแห่งมีเงินสะพัดรวมแล้วเป็น $600 ล้านด้วยกัน ซึ่งตัวเลขนี้ถือเป็นตัวชี้วัดสำคัญที่ทำให้เกิดการเติบโตของเทคโนโลยีการเงินที่เพิ่มสูงขึ้น สอดคล้องกับทางสมาคมเทคโนโลยีการเงินของประเทศไนจีเรียหรือ FAN ที่เชื่อว่า ภายในปี 2021 นี้ จะมีการลงทุนในส่วนของบริการทางการเงินมากถึง $400 ล้านด้วยกัน

คาดรัฐบาลจะเปิดพื้นที่อุตสาหกรรม fintech มากขึ้น

นอกจากนั้นแล้วทางสมาคมคาดว่า ในปี 2022 บริษัทเหล่านี้จะกอบโกยเงินได้ถึง $543 ล้านด้วยกัน ก่อนหน้านี้รายงานจากสื่อได้กล่าวว่า การระดมทุนบริษัท fintech ที่ผ่านมาในช่วงปี 2015-2021 นั้น มีบริษัท startups 108 แห่งที่สามารถทำการระดมทุนได้สำเร็จ

โดยที่บัญชีผู้ใช้บริษัท fintechs ของประเทศไนจีเรียนั้น โดยรวมแล้วคิดเป็น 53.4 เปอร์เซ็นต์ ในขณะเดียวกันทางด้านรัฐบาลของประเทศไนจีเรียกำลังหาทางที่จะเปิดพื้นที่ให้กับอุตสาหกรรมเทคโนโลยีการเงินในประเทศมากขึ้น และพยายามสร้างสภาพแวดล้อมเพื่อให้คนรุ่นใหม่มีแรงบันดาลใจในการคิดสิ่งใหม่ ๆ ได้มากขึ้น

ทางรัฐบาลได้มีการบรรจุร่างกฎหมายว่าด้วยการก่อตั้งธุรกิจ Startup โดยที่จะมีการหารือกันระหว่างผู้มีส่วนได้เสียในธุรกิจตรงนี้กับทางคณะรัฐมนตรีที่คาดว่า จะมีการหารือแล้วเสร็จในก่อนสิ้นปีนี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

white and black braille machine

Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?
คริปโต Twitter

อีลอน มัสก์เปรย อาจมีระบบชำระเงินคริปโต Twitter

Elon Musk ของบริษัท Tesla บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของโลก ได้ออกมาเปรยว่า อาจมีการออกแบบระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตผ่านทาง Twitter
Blockfi

ช็อค! Blockfi น้ำตานอง ปลดพนักงานไปแล้ว 20%

Blockfi ผู้ให้บริการให้กู้ยืมเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ยอมรับน้ำตานองว่า บริษัทได้รับผลกระทบจาก Bear market ของคริปโตอย่างหนัก! จนต้องปลดพนักงานหลายชีวิต
บริษัทซื้อขายคริปโต

เว็บเทรดคริปโตจับมือ! จัดตั้งหน่วยงานปรึกษาการลงทุน

เวลานี้บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ทั้ง 5 แห่งของประเทศเกาหลีใต้ ได้กล่าวว่าตอนนี้ทางบริษัทมีความตั้งใจที่จะจัดตั้งหน่วยงานให้คำปรึกษาขึ้นมา