บริษัท Fintech ไนจีเรีย เติบโตมากกว่า 90 % ด้วยกัน

บริษัท Fintech ไนจีเรีย กำลังมีการเติบโตมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากการกระแสเศรษฐกิจดิจิทัลภายในประเทศที่เพิ่มสูงขึ้น

บริษัท Fintech ไนจีเรีย

มีรายงานว่า ในช่วง 9 เดือนแรกของปี 2021บริษัทเทคโนโลยีการเงินสาย startups ของประเทศไนจีเรียหลายแห่งสามารถทำกำไรได้มากกว่า 90 % หรือคิดเป็นเงินกว่า $417.5 ล้านด้วยกัน

บริษัท Fintech ไนจีเรีย กำลังอยู่ในช่วงขาขึ้น

โดยในช่วงปีที่ผ่านมา บริษัททางด้านเทคโนโลยีทางการเงินมีเงินสะพัดอยู่ราว ๆ $379 ล้าน ซึ่งก็เท่ากับว่าปีนี้ตัวเลขเงินสะพัดสามารถยืนเหนือกว่าปีที่แล้วได้สำเร็จ และตอนนี้มีรายงานที่ระบุว่า การที่เศรษฐกิจของประเทศไนจีเรียเติบโตขึ้นนั้น จะต้องขอบคุณอุตสาหกรรมเทคโนโลยีการเงินหรือ fintech ที่ช่วยแบกวิกฤตในช่วงนี้เอาไว้

silver and black round emblem

ระหว่างปี 2014-2019 นั้น ตามรายงานได้มีการระบุว่า บริษัทเทคโนโลยีการเงินสาย startups หลายแห่งมีเงินสะพัดรวมแล้วเป็น $600 ล้านด้วยกัน ซึ่งตัวเลขนี้ถือเป็นตัวชี้วัดสำคัญที่ทำให้เกิดการเติบโตของเทคโนโลยีการเงินที่เพิ่มสูงขึ้น สอดคล้องกับทางสมาคมเทคโนโลยีการเงินของประเทศไนจีเรียหรือ FAN ที่เชื่อว่า ภายในปี 2021 นี้ จะมีการลงทุนในส่วนของบริการทางการเงินมากถึง $400 ล้านด้วยกัน

คาดรัฐบาลจะเปิดพื้นที่อุตสาหกรรม fintech มากขึ้น

นอกจากนั้นแล้วทางสมาคมคาดว่า ในปี 2022 บริษัทเหล่านี้จะกอบโกยเงินได้ถึง $543 ล้านด้วยกัน ก่อนหน้านี้รายงานจากสื่อได้กล่าวว่า การระดมทุนบริษัท fintech ที่ผ่านมาในช่วงปี 2015-2021 นั้น มีบริษัท startups 108 แห่งที่สามารถทำการระดมทุนได้สำเร็จ

โดยที่บัญชีผู้ใช้บริษัท fintechs ของประเทศไนจีเรียนั้น โดยรวมแล้วคิดเป็น 53.4 เปอร์เซ็นต์ ในขณะเดียวกันทางด้านรัฐบาลของประเทศไนจีเรียกำลังหาทางที่จะเปิดพื้นที่ให้กับอุตสาหกรรมเทคโนโลยีการเงินในประเทศมากขึ้น และพยายามสร้างสภาพแวดล้อมเพื่อให้คนรุ่นใหม่มีแรงบันดาลใจในการคิดสิ่งใหม่ ๆ ได้มากขึ้น

ทางรัฐบาลได้มีการบรรจุร่างกฎหมายว่าด้วยการก่อตั้งธุรกิจ Startup โดยที่จะมีการหารือกันระหว่างผู้มีส่วนได้เสียในธุรกิจตรงนี้กับทางคณะรัฐมนตรีที่คาดว่า จะมีการหารือแล้วเสร็จในก่อนสิ้นปีนี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องซีอีโอ Meta ชี้แจงมาตรการรับมือฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย