ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

เปิดบทวิเคราะห์ 3 กูรูดัง! มองราคา Bitcoin จะดิ่งต่อ หรือพอแค่นี้?

Rectangle Template   2022 11 21 T104205.014

จะดิ่งต่อไหมพี่! เปิดบทวิเคราะห์ 3 กูรูดังโลกคริปโต เปิดกราฟชี้ 'ราคา Bitcoin' จะดิ่งต่อหรือพอแค่นี้? หลังวิกฤต FTX ฉุดคริปโตร่วงทั้งกระดาน - BTC สร้าง New low 15,500 ดอลล์

หลังจากที่ 'วิกฤต FTX' ประทุขึ้น เราก็ได้เห็นราคา Bitcoin (BTC) ดิ่งลงต่อจากสัปดาห์ก่อนหน้าที่หลายต่อหลายคน 'หวังว่า' ตลาดคริปโตกำลังจะกลับตัว และเข้าสู่ช่วง 'ขาขึ้น' อย่างเป็นทางการให้ชื่นใจกันได้แล้ว

บทความที่เกี่ยวข้อง - วิเคราะห์กราฟ BTC ย้อนหลัง 10 ปี เรามาถึงจุดจบ 'ตลาดขาลง' แล้วหรือยัง?

แล้วแต่ที่ประเด็น FTX เริ่มต้นขึ้น ราคา Bitcoin ก็ทรุดตัวจากพื้นที่ 19,000 - 20,000 ดอลลาร์ ลงมาสร้างจุดต่ำสุดใหม่ของรอบที่ 15,500 ดอลลาร์ จากนั้นก็ปรับตัวขึ้นไปยืนอยู่ที่ราว 16,000 ดอลลาร์จนถึงขณะนี้ (21 พฤศจิกายน 2022)

ทั้งนี้ก็มีหลายเสียงที่กังวลว่าราคาคริปโตพี่ใหญ่นี้อาจจะดิ่งลงไปถึง 10,000 ดอลลาร์รับวิกฤต FTX ที่เพิ่งเกิดไปล่าสุด แต่ความคิดเห็นจากกูรูต่างๆ ในตลาดกลับไม่มองเช่นนั้น

เปิดเสียงกูรู เชื่อราคา Bitcoin ต่ำสุดแค่นี้

อ้างอิงจาก CoinDesk นักวิเคราะห์อาวุโส 'Edward Moya' ของเว็บเทรด FOREX ชื่อดัง 'Oanda' ก็ออกมาบอกกับนักลงทุนในอีเมลวิเคราะห์ ชี้ว่าราคา Bitcoin 'ถึงจุดต่ำสุดแล้ว' หากไม่มีวิกฤตอะไรมาฉุดลงไปอีก

มันอาจจะต้องเกิดวิกฤตใหญ่เพิ่มอีกซักอย่างเกิดขึ้นในโลกคริปโตก่อน หรือไม่ก็เกิดการ De-risking ของบริษัทในวอลสตรีท ราคาถึงจะลงไปสร้างจุดต่ำสุดใหม่ที่ต่ำกว่าปัจจุบันนี้

Edward Moya - นักวิเคราะห์ของ Oanda กล่าวในอีเมลถึงนักลงทุน
<i>Edward Moya - นักวิเคราะห์ของ Oanda<br>รูปภาพ: CNBC</i>
Edward Moya - นักวิเคราะห์ของ Oanda
รูปภาพ: CNBC

'พิริยะ สัมพันธารักษ์' หรือ 'อ.ตั๊ม' นักลงทุนสายเทคนิค Bitcoin ชื่อดัง ก็ได้แสดงความคิดเห็นในวันที่ 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยการแชร์บทวิเคราะห์สุดแม่นของตนเมื่อปีก่อนผ่าน Facebook ส่วนตัว

โดยวิเคราะห์ดังกล่าวเป็นการตีเส้น 'Fibonacci' ลงในกราฟ จนได้กล่องแนวรับบริเวณพื้นที่ 40,000 ดอลลาร์, 25,000 ดอลลาร์ และกล่องสุดท้ายที่ 15,000 ดอลลาร์ แต่ทั้งนี้ก็ไม่ได้แสดงความคิดเห็นว่าราค่าจะจบที่กล่อง 15,000 ดอลลาร์หรือไม่

เก็บครบทุกกล่องละ ได้ platinum เรียบร้อย เหลือกล่องพระแจ้ ตอนนั้นยัง hide object ไว้ รอดูสาย stacksats ที่เตรียมเงินไว้ตั้งแต่ตอนนั้น ตอนนี้ก็ไม่เลวนะ ค่อย ๆ

<i>'พิริยะ สัมพันธารักษ์' วิเคราะห์กราฟ Bitcoin<br>รูปภาพ: Facebook/Piriya Sambandaraksa</i>
'พิริยะ สัมพันธารักษ์' วิเคราะห์กราฟ Bitcoin
รูปภาพ: Facebook/Piriya Sambandaraksa

เช่นเดียวกับ 'PlanB' นักวิเคราะห์ Bitcoin สายอวยชื่อดัง เจ้าของทฤษฎี 'Stock-to-Flow' ก็ยังคงมองกราฟ Bitcoin ในแง่ดีต่อ

โดยมองว่านักลงทุนกำลังมองราคาปัจจุบันเป็นพื้นที่ 'ราคาถูก' และกำลังแห่เข้าซื้อ จากนั้นพื้นที่ดังกล่าวจะกลายเป็นฐานต่อไปสำหรับขาขึ้นที่กำลังจะเกิดขึ้น

นอกจากนี้ก็ยังมีข่าวดีอื่นๆ เช่นประธานาธิบดี 'Nayib Bukele' ของ El Salvador (ประเทศแรกที่ประกาศให้ Bitcoin เป็นสกุลเงินตามกฎหมาย) ก็ประกาศว่าจะ DCA เหรียญพี่ใหญ่ โดยการซื้อสะสม 1 BTC ทุกๆ วัน

อ่านข่าวต่อ - สุดจะปัง! ปธน. Nayib Bukele แห่งเอลซัลวาดอร์ซื้อ 1 BTC ทุกวัน

ราคา Bitcoin ยังยืนเหนือพื้นที่ 16,000 ดอลล์

โดยขณะนี้ราคา Bitcoin อยู่ที่ 16,023 ดอลลาร์ หรือราว 5.77 แสนบาท ราคาลดลงมา -3.45% ในรอบ 24 ชั่วโมง, -1.95% ในรอบสัปดาห์, -26.2% ในรอบหนึ่งเดือน และ -70.68% ในรอบ 1 ปี

<i>กราฟราคา Bitcoin<br>รูปภาพ: CryptoSiam</i>
กราฟราคา Bitcoin
รูปภาพ: CryptoSiam
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117